Bị phạt tù vì lên kịch bản đánh ghen, tống tiền bạn trai là thầy giáo

Xem bài viết

Ngày 28/6, TAND TP.HCM tuyên phạt bị cáo Nguyễn Dạ Thảo (30 tuổi, quê Vĩnh Long), Phạm Hiếu Thành (44 tuổi) cùng mức 8 năm tù, Trần Xuân Thành (33 tuổi), Lê Mạnh Vũ (29 tuổi, cùng ngụ TP.HCM) cùng lĩnh mức án 7 năm 6 tháng tù về tội Cưỡng đoạt tài sản theo Điều 170 Bộ luật Hình sự.

Tòa buộc các bị cáo bồi thường cho bị hại số tiền 390 triệu đồng và nhẫn kim cương trị giá 310 triệu đồng.

Hai năm trước, Thảo cùng đồng bọn đã dàn cảnh đánh ghen, tống tiền thầy giáo dạy kỹ năng sống cho cô này.

Bị phạt tù vì lên kịch bản đánh ghen, tống tiền bạn trai là thầy giáo - Ảnh 1.

Các bị cáo tại tòa sáng 28/6. Ảnh: D.T.

Theo cáo trạng, giữa tháng 7/2020, Thảo tham gia khóa học lập trình ngôn ngữ tư duy do anh T. giảng dạy. Quá trình học tập, cả 2 nảy sinh tình cảm yêu đương.

Đến tháng 8/2020, Thảo hỏi vay của anh T. và trợ giảng của anh này mỗi người 350 triệu đồng với lý do cần vốn kinh doanh. Một thời gian sau, phát hiện anh T. đã có gia đình và có mối quan hệ với nhiều người, nên cô này tìm cách né tránh, không muốn duy trì tình cảm yêu đương với thầy giáo nữa.

Tiếp đó, nhận thấy khóa học kỹ năng sống của bạn trai không mang lại hiệu quả, công việc làm ăn không thuận lợi, nghĩ tới số nợ vay của anh T. và trợ giảng khó có thể trả được nên Thảo nảy sinh ý định dàn cảnh đánh ghen, uy hiếp anh T. đưa tiền.

Ngày 20/11/2020, Thảo tâm sự với bạn trai cũ là Phạm Hiếu Thành chuyện anh T.. rủ quan hệ tình dục và rủ người yêu cũ dàn cảnh đánh ghen để tống tiền anh này.

Đồng ý với kế hoạch của Thảo, Thành rủ thêm Trần Xuân Thành, Lê Mạnh Vũ cùng tham gia. Sau khi thống nhất, Thành giả vờ là chồng Thảo, 3 người còn lại có nhiệm vụ quay phim.

Lấy lý do chúc mừng ngày 20/11, Thảo hẹn anh T. tới nhà riêng gặp gỡ. Tưởng thật, anh T. đến theo lời hẹn, vừa bước vào tới, nhóm Thành lao ra đánh ghen, quay phim, ép anh T. phải đưa 700 triệu đồng.

Lo sợ bị đánh và sợ mất uy tín, danh dự, nên anh T. đã đưa số tiền trên cho chúng. Cưỡng đoạt được tiền từ thầy giáo, Thảo chia cho nhóm của Thành 150 triệu đồng. Số còn lại, cô này dùng mua nhẫn kim cương và cho vay. Anh T. sau đó đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Tại tòa hôm nay, Thảo khai, sau khi biết người tình đã có vợ con, bị cáo nói chia tay, tránh gặp gỡ và yêu cầu anh T. không được tới tìm mình, nhưng anh này vẫn nhiều lần gặp bị cáo. Trong lúc túng quẫn vì tiền vay nợ để nộp học cho T., Thảo nảy sinh ý định “gài bẫy” anh này để lấy tiền trả nợ.

“Sau khi tống tiền của tình cũ, bị cáo mang 120 triệu đã vay trước đó để nộp cho T. tham gia khóa học lập trình ngôn ngữ tư duy của anh này. Số tiền còn lại bị cáo chi tiêu cá nhân, mua nhẫn kim cương và kinh doanh. Hiện, bị cáo đi nhặt lông yến thuê để nuôi mẹ già và con nhỏ mới 4 tuổi”, Nguyễn Dạ Thảo trình bày.

HĐXX nhận định, hành vi của các bị cáo có sự bàn bạc trước, thống nhất chặt chẽ. Hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, xâm phạm trực tiếp đến tài sản của người khác, gây mất niềm tin trong đời sống, xã hội, cần xử lý nghiêm nhằm răn đe.

Nghi án một thanh niên bị bắn chết giữa đường ở Đồng NaiNghi án một thanh niên bị bắn chết giữa đường ở Đồng Nai

Sau tiếng nổ, người dân phát hiện một thanh niên gục xuống đường, cơ thể có nhiều vết đạn.

Dương Trang