Bình Dương: Mạo danh người quen lừa tiền rồi rủ bạn gái đi ăn chơi

Xem bài viết

Ngày 8-8, Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Tuấn Tú (SN 2000, phường Tương Bình Hiệp, TP Thủ Dầu Một) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bình Dương: Mạo danh người quen lừa tiền rồi rủ bạn gái đi ăn chơi - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Tuấn Tú

Theo điều tra, đầu tháng 12-2021,  Tú “hack” mật khẩu tài khoản xã hội có tên “Cuong fish” và giả mạo chủ tài khoản nhắn tin cho những người quen Cuong fish với nội dung mượn tiền. Do tin tưởng nên đã có hai người chuyển tiền vào tài khoản do Tú hướng dẫn, khoảng 200 triệu đồng.

Sau khi chuyển tiền, các bị hại gặp chủ tài khoản facebook thì mới vỡ lẽ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Thủ Dầu Một đã xác định Nguyễn Tuấn Tú là nghi phạm nên bắt giữ khi Tú đang lẩn trốn tại một nhà trọ trên địa bàn TP Thuận An.

Tú khai nhận do không có tiền tiêu xài nên đã mượn điện thoại của người quen để chiếm quyền sử dụng tài khoản mạng xã hội. Khi chiếm đoạt được tiền, Tú rủ bạn gái và 2 người khác đi Vũng Tàu để ăn chơi, tiêu xài.

Chú hàng xóm khuyên uống ít rượu khi cùng đi ăn tân gia, gã trai 18 tuổi cầm dao bầu sang nhà 'xử'Chú hàng xóm khuyên uống ít rượu khi cùng đi ăn tân gia, gã trai 18 tuổi cầm dao bầu sang nhà “xử”

GiadinhNet – Đang trên bàn tiệc, anh Sáu góp ý Quốc uống rượu ít lại để chiều tiếp tục làm việc. Hai người sau đó xảy ra mâu thuẫn, Quốc dùng dao phay chém anh Sáu khiến nạn nhân tử vong.