Công an TP.HCM làm việc với êkip hỗ trợ bà Nguyễn Phương Hằng livestream

Xem bài viết

Sáng 25/6, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã mời 3 cá nhân bị tố giác có vai trò đồng phạm với bị can Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam) lên làm rõ một số nội dung liên quan cáo buộc giúp sức tích cực cho bà Hằng livestream đưa thông tin sai sự thật.

Công an TP.HCM làm việc với êkip hỗ trợ bà Nguyễn Phương Hằng livestream - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Phương Hằng nhiều lần tổ chức livestream đưa thông tin sai sự thật. Ảnh: Cắt từ video.

Trước đó, ngày 22/6, bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (tức ca sĩ Vy Oanh) đã gửi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đề nghị khởi tố 9 cá nhân, có vai trò đồng phạm, giúp sức bà Nguyễn Phương Hằng.

Ca sĩ Vy Oanh và nhà báo Hàn Ni cùng cho rằng trong quá trình thu thập, củng cố tài liệu chứng cứ cho Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM liên quan việc tố giác tội phạm đối với bị can Nguyễn Phương Hằng, họ nhận thấy có một đội ngũ êkip hùng hậu, hỗ trợ, giúp sức tích cực cho bà Hằng thực hiện hàng loạt buổi livestream đưa thông tin sai sự thật, làm nhục, xúc phạm, vu khống, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của nhiều tổ chức, cá nhân.

Theo đơn tố giác của ca sĩ Vy Oanh, 3 cá nhân giúp sức tích cực, giữ vai trò trợ lý, thư ký xuyên suốt cho các buổi livestream của bà Phương Hằng gồm ông Huỳnh Công Tân, bà Lê Thị Thu Hà (Ha Lee) và bà Nguyễn Thị Mai Nhi (Hoàng Nhi).

“Những người này đã giúp bị can Hằng quản lý khoảng 12 kênh, trang mạng xã hội lên kịch bản, khách mời trong các buổi livestream của bị can Nguyễn Phương Hằng để phát thông tin với nội dung, ngôn từ sai sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nữ ca sĩ cũng như những cá nhân, tổ chức khác”, Vy Oanh nêu trong đơn.

Ca sĩ Vy Oanh, nhà báo Hàn Ni đề nghị khởi tố người giúp sức bà Phương HằngCa sĩ Vy Oanh, nhà báo Hàn Ni đề nghị khởi tố người giúp sức bà Phương Hằng

Công an đã nhận đơn của ca sĩ Vy Oanh và bà Đặng Thị Hàn Ni, đề nghị khởi tố ông Đặng Anh Quân, ê-kip của bà Phương Hằng, vì đã giúp sức cho bà này, vu khống, xúc phạm danh dự nhiều người.

Dương Trang