Đánh án thành công, bắt 2 đối tượng cùng gần 6000 viên ma túy

Xem bài viết Trước đó, qua công tác nắm tình hình, trong thời gian từ tháng 6/2020 trên địa bàn phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn nổi lên đối tượng Ngô Quốc Vũ (SN 1991, trú tại khu phố 5, phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn) có dấu hiệu hoạt động mua bán trái phép chất ma túy cho nhiều đối tượng trong và ngoài địa bàn.

Đối tượng Ngô Quốc Vũ.

Qua công tác nghiệp vụ, xác định Ngô Quốc Vũ là đối tượng nguy hiểm, có nhiều mối quan hệ phức tạp với nhiều đối tượng cộm cán liên quan hoạt động phạm tội ma túy trong và ngoài địa bàn. Thủ đoạn hoạt động tinh vi, manh động và lôi kéo nhiều đối tượng tham gia. 
Để đấu tranh, Công an thị xã Ba Đồng đã xác lập chuyên án mang bí số “231V” và bố trí lực lượng lớn các trinh sát dày dặn kinh nghiệm. 
Đến khoảng 16h, ngày 23/6, tại khu phố 5, phường Ba Đồn, lực lượng phá án đã mật phục phát hiện, bắt quả tang đối tượng Ngô Quốc Vũ và Nguyễn Văn Tuấn (SN 1998) trú tại tổ dân phố Tân Xuân, phường Quảng Phong, thị xã Ba Đồn có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. 
Thời điểm bắt giữ, lực lượng phá án đã phát hiện trong người của Ngô Quốc Vũ cất dấu 1 túi ni lon bên trong chứa 80 viên nén hình tròn màu hồng dạng thuốc tân dược (đối tượng Vũ khai nhận số viên nén trên đều là ma túy tổng hợp dạng hồng phiến).

Gần 6000 viên ma túy là tang vật của vụ án.

Phát hiện thu giữ trong người của Nguyễn Văn Tuấn cất dấu 1 túi ni lon màu vàng, bên trong có chứa 6 viên nén hình tròn màu hồng dạng thuốc tân dược và 1 viên vỡ đôi hình bán nguyệt, màu hồng. Bước đầu làm rõ, Tuấn khai nhận số viên nén trên vừa mua được từ Vũ. 
Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Vũ, lực lượng phá án đã thu giữ 5.644 viên nén hình tròn màu hồng dạng thuốc tân dược. Đối tượng Vũ khai nhận số viên nén trên là ma túy tổng hợp dạng hồng phiến cất giấu để bán cho người khác kiếm lời và 1 gói ni lon chứa chất tinh thể rắn màu trắng, Vũ khai nhận đó là ma túy tổng hợp dạng đá của Vũ cất giấu.
Công an thị xã Ba Đồn đã tiến hành lập biên bản khám xét, thu giữ niêm phong số ma túy để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.