Giả mạo cán bộ công an lừa gần 2 tỷ đồng của nhiều nạn nhân

Xem bài viết

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành bắt giữ đối tượng Nguyễn Kim Thông (SN 1986), trú tại khu phố 6, phường 1, TP. Đông Hà (Quảng Trị). Đây là đối tượng bị truy nã về hành vi giả mạo cán bộ công an lừa đảo, chiếm đoạt tải sản của nhiều người khi đang Thông đang lẩn trốn tại TP. Móng Cái.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, từ tháng 2/2017 đến tháng 10/2017, Thông đã đưa ra các thông tin sai sự thật và sử dụng giấy tờ giả như: Giấy chứng minh công an nhân dân, thẻ tuần tra kiểm soát… để vay 1 tỷ 990 triệu đồng của 8 công dân đều trú tại tỉnh Quảng Trị, sau đó đối tượng chiếm đoạt số tiền trên và bỏ trốn.

Giả mạo cán bộ Công an lừa gần 2 tỷ đồng của nhiều nạn nhân - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Kim Thông. Ảnh: Cơ quan Công an

Đến tháng 2/2018, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và quyết định truy nã đối với Nguyễn Kim Thông về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại khoản 4, Điều 139 Bộ Luật hình sự năm 1999.

Sau khi nắm được thông tin về đối tượng Thông đang lẩn trốn tại TP. Móng cái, Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với các đơn vị chức năng iên quan tiến hành bắt giữ Nguyễn Kim Thông.

Tại cơ quan công an, đối tượng Thông đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và phù hợp với tài liệu có trong hồ sơ vụ án. Sau khi hoàn tất các thủ tục, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh tiến hành bàn giao bị can cho Công an tỉnh Quảng Trị để tiếp tục điều tra, giải quyết theo quy định.