Giám đốc công ty cơ khí lừa góp vốn, chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Xem bài viết

Chiều 27/12, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Nẵng đã bắt tạm giam 4 tháng đối với Đặng Đức Danh (SN 1989, trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Đặng Đức Danh thành lập và làm giám đốc Công ty TNHH MTV Văn Chiến Chinh (địa chỉ trụ sở tại 304 Nguyễn Công Hoan, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ). Công ty đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là gia công cơ khí, xử lý và tráng phủ kim loại.

Giám đốc công ty cơ khí lừa góp vốn, chiếm đoạt hàng tỷ đồng - Ảnh 1.

Đặng Đức Danh.

Trong khoảng thời gian năm 2021, 2022, Danh đưa ra thông tin giao khoán xây dựng nhiều dự án nhà xưởng trên địa bàn TP Đà Nẵng, khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc (tỉnh Quảng Nam), nhà máy may Phú Bài (tỉnh Thừa Thiên – Huế) nhà máy tại khu kinh tế Nhơn Hội (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

Với lý do cần vốn để thực hiện các công trình này, Danh đã đưa ra thông tin gian dối để mời gọi một số cá nhân, đơn vị ký hợp đồng kinh tế góp vốn hoặc cho vay để Công ty Văn Chinh Chiến xây lắp các công trình và sẽ chia lợi nhuận tương xứng.

Tin vào sự “quảng bá” của Đặng Đức Danh, đã có 3 cá nhân, đơn vị ký hợp đồng kinh tế và chuyển cho Danh số tiền 2,35 tỷ đồng. Thực tế, Danh không được ký hợp đồng xây lắp các công trình nói trên, thậm chí một số công trình không có thật. Khi phát hiện hành vi gian dối này, các bị hại đã tố cáo nghi phạm đến cơ quan điều tra.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Chồng chết trong phòng ngủ, vợ lộ chuyện ngoại tìnhChồng chết trong phòng ngủ, vợ lộ chuyện ngoại tình

GĐXH – Cảnh sát phát hiện người vợ ngoại tình từ hơn một năm trước.