Giết người bằng lựu đạn và cuộc lẩn trốn 30 năm trên biển

Xem bài viết

Thông tin cho PV, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, vào trưa hôm qua (01/7), Phòng CSHS của đơn vị vừa bắt giữ được đối tượng giết người và tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng trái phép. Dáng chú ý, sau khi gây án, đối tượng này đã trốn truy nã suốt 30 năm. 

Theo đó, vào khoảng 12h trưa cùng ngày, tại phường Tuần Châu (TP. Hạ Long), tổ công tác Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ đối tượng truy nã Lê Văn Nho (SN 1970), trú tại xã Bản Sen, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh).

Đây là đối tượng bị truy nã theo Lệnh truy nã số 776 ngày 18/2/1992 của Phòng CSĐT Công an tỉnh về tội giết người và tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng trái phép.

Giết người bằng lựu đạn và cuộc lẩn trốn 30 năm trên biển - Ảnh 1.

Đối tượng Lê Văn Nho tại cơ quan Công an. Ảnh: Cơ quan Công an

Tại cơ quan Công an, đối tượng Lê Văn Nho đã thừa nhận hành vi phạm pháp luật của bản thân. Cụ thể, vào khoảng tháng 12/1991, trong lúc dự đám cưới của người bạn tại xã Bản Sen (huyện Vân Đồn), nhóm của Nho có xảy ra xích mích với nhóm của Ôn Văn Sáng.

Sau khi rời khỏi đám cưới, nhóm của Sáng cầm dao đứng chặn nhóm Lê Văn Nho, khi nhóm của Nho tiến đến gần thì Sáng cầm dao chém Phạm Văn Truân và lao vào chém Nho.

Khi bị chém, Nho bỏ chạy, sau đó về nhà lấy quả lựu đạn quay lại chỗ ẩu đả, rồi bất ngờ rút chốt ném quả lựu đạn về phía nhóm của Sáng khiến Sáng tử vong tại chỗ và một số khách bị thương.

Ngay sau khi gây án, Nho đã bỏ trốn khỏi địa phương và trong suốt thời gian bị truy nã, đối tượng làm nghề tự do trên biển để tránh sự truy bắt của lực lượng chức năng.  

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.