Hà Nội: Xét xử người cha đánh con gái 6 tuổi tử vong trong lúc dạy học

Xem bài viết

Vụ bé gái 6 tuổi bị bố bạo hành tử vong do học chậm: Tại sao người vợ không bị xem là đồng phạm?Vụ bé gái 6 tuổi bị bố bạo hành tử vong do học chậm: Tại sao người vợ không bị xem là đồng phạm?

GiadinhNet – Cơ quan điều tra xác định, việc Công sử dụng que tre đánh cháu Hà A. là ngoài ý muốn của người vợ. Bên cạnh đó khi thấy Công đánh cháu A. ở sập gỗ tại phòng khách, người vợ có lời can ngăn chồng không đánh con nữa.

Theo dự kiến, sáng 17/6/2022, TAND quận Bắc Từ Liêm sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Thành Công (SN 1978) về tội “Cố ý gây thương tích” theo khoản 4 (Điều 134, BLHS 2015)

Theo cáo buộc, trưa 16/9/2021, Lê Thành Công bắt đầu dạy kèm con gái là cháu Lê Hà A (6 tuổi) học bài tại khu vực cầu thang tầng 2. Trong lúc đó, chị Đ (vợ Công) và con thứ hai là cháu K cũng đang chơi ở gần đó.

Quá trình học bài, do cháu A không tập trung, chậm hiểu nên Công ra khu vực bếp lấy một chiếc đũa ăn cơm bằng gỗ khoảng 25cm vụt vào mu bàn tay trái, cánh tay trái, chân trái của con gái. Thấy cháu A vẫn không tập trung, Công đã dùng que tre vụt vào vùng mông, lưng con. Lúc này, chị Đ đang nấu ăn ở khu vực bếp có nói gần đây cháu không tập trung học, mải xem ti vi.

Nghe vợ nói, Công bực tức đi xuống tầng một lấy đoạn cán chổi bằng gỗ dài khoảng 40 x 03 cm ở cạnh chậu cây cảnh trước nhà quay lại yêu cầu cháu A nằm sấp, úp mặt xuống sập gỗ ở phòng khách rồi dùng cán chổi gỗ vụt liên tiếp vào vùng mông của cháu. Thấy chồng đánh con, chị Đ can ngăn, bảo Công dừng lại để cháu A đi ăn cơm.

Cháu A ra bàn ngồi ăn cơm, còn Công xuống tầng 1 cất đoạn cán chổi gỗ về vị trí cũ và hút thuốc lào. Cháu ngồi ăn được nửa bát cơm thì không muốn ăn mà đòi uống sữa nên mẹ lấy cho một hộp sữa. Khi Công quay lại thì cháu A đã uống hết hộp sữa và tự lên phòng ngủ ở tầng 3.

Khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày, cháu A ngủ dậy thì được mẹ lấy cho một hộp sữa. Khi cháu uống hết hộp sữa, Công bảo vợ đi mua cháo cho con. Chị Đ lấy xe máy đi mua cho cháu một cốc cháo thịt băm. Lúc này, khách gọi mua nước nên Công đi giao 3 bình nước cho khách. Sau khi cháu A ăn xong thì kêu đau bụng và tự lên nhà vệ sinh tại tầng 3. Do có khách đến mua nước nên chị Đ xuống bán hàng khoảng 3- 5 phút rồi quay lại thì thấy cháu A bị ngồi thụt xuống bồn cầu.

Thấy con gái bị ướt nên chị Đ bảo cháu đi tắm còn chị lên tầng 4 lấy quần áo. Khi quay lại, chị Đ thấy cháu A nằm ngửa ở sàn nhà vệ sinh nên hỏi có bị làm sao không thì cháu trả lời không. Chị Đ đỡ cháu A lên rồi tắm và gội đầu cho con.

Sau khi tắm xong cho cháu A, chị Đ kiểm tra người thấy cháu nóng, biểu hiện sốt. Khoảng 5 phút sau Công lên phòng và bế con lên, mặt úp vào vai phải thì cháu A bất ngờ nôn. Công liền gọi chị Đ lấy khăn lau cho cháu rồi cả 2 vợ chồng cùng nhau đưa cháu đến viện khám, cấp cứu bằng xe máy.

Ngày mai xét xử người cha đánh con gái 6 tuổi đến tử vong trong lúc dạy học - Ảnh 1.

Cần sớm ngăn chặn tình trạng trẻ em bị bạo hành (ảnh minh họa)

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, qua kiểm tra, các bác sĩ xác định cháu A bị tử vong ngoại viện, trên cơ thể có nhiều vết bầm tím nghi do bạo hành nên đã báo Công an quận Đống Đa. Cùng ngày, Công an quận Đống Đa đã chuyển tin báo tố giác đến Công an quận Bắc Từ Liêm để kiểm tra, xác minh theo thẩm quyền.

Tại cơ quan điều tra, Lê Thành Công đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình nêu trên.

Ngày 30/9/2021, Phòng kỹ thuật hình sự (Công an Thành phố Hà Nội) đã kết luận nguyên nhân chết của cháu A: Ngạt do trào ngược thức ăn vào khí quản, hậu quả của sốc chấn thương. Thương tích trên cơ thể nạn nhân do tác động của vật tày gây nên.

“Xét hành vi cố ý gây thương tích của Lê Thành Công là rất nghiêm trọng, bản thân đã có 01 tiền án (năm 2003, Tòa án phúc thẩm TAND Tối cao tại Hà nội xử phạt 15 năm tù về tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”). Hành vi của bị can đã gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự của địa phương, do vậy cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật để răn đe tội phạm và phòng ngừa giáo dục”, Bản kết luận điều tra nhấn mạnh.

Điều 134. Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác.

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

…………

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 14 năm: a) Làm chết người;