Hứa làm giúp sổ đỏ để chiếm đoạt tài sản

Xem bài viết

Ngày 28/6, Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, vừa khởi tố đối tượng Nguyễn Duy Dũng (SN 1985, trú tại xóm 2, xã Lạc Sơn) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Dũng nguyên là cán bộ địa chính xã Lạc Sơn, bị buộc thôi việc từ tháng 4/2021.

Hứa làm giúp sổ đỏ để chiếm đoạt tài sản  - Ảnh 1.

Đối tượng Dũng.

Trước đó, từ tháng 1/2018 đến tháng 4/2021, khi đang là cán bộ địa chính thuộc UBND xã Lạc Sơn, Dũng đã lợi dụng việc một số hộ dân có nhu cầu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hứa hẹn sẽ làm giúp để chiếm đoạt tài sản.

Do tin tưởng Dũng là cán bộ địa chính nên một số người dân đã giao tiền cho Dũng để làm “sổ đỏ”. Toàn bộ số tiền thu được, Dũng tiêu xài vào mục đích cá nhân.

Tại cơ quan công an, Dũng khai nhận đã chiếm đoạt số tiền 51 triệu đồng của 5 người dân ở xã Lạc Sơn. Ngoài ra, Dũng còn chiếm đoạt tiền của một số người dân khác cũng với thủ đoạn tương tự.

Giả cán bộ Sở Tài nguyên môi trường để làm giả sổ đỏGiả cán bộ Sở Tài nguyên môi trường để làm giả sổ đỏ

GiadinhNet – Mặc dù không có nghề nghiệp ổn định và mang trong mình nhiều tiền án, nhưng với chiêu trò giả danh cán bộ của Sở Tài nguyên và môi trường, nhóm đối tượng đã cấu kết với nhau để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại với số tiền hơn 15 tỉ đồng.

Xúc động đồng đội bất ngờ gặp nhau sau 21 năm vì đi hỏi cưới con