Kết quả ADN tố cáo 'tác giả' bào thai trong bụng bé gái

Xem bài viết

Ngày 9/6, Tòa gia đình và người chưa thành niên (TAND TP.HCM) mở phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Lê Duy Hiến (74 tuổi, phường Bình Trưng Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) về tội Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, theo đơn kháng cáo của bị cáo và bị hại. Thời điểm xảy ra vụ án, nạn nhân mới 14 tuổi.

Trước đó, tại phiên sơ thẩm, bị cáo Hiến bị TAND TP Thủ Đức (TP.HCM) tuyên phạt 4 năm tù. Sau phiên sơ thẩm, ông Hiến làm đơn kháng cáo, xin được hưởng án treo. Phía bị hại cho rằng mức án mà cấp sơ thẩm đã tuyên là quá nhẹ nên cũng có đơn kháng cáo đề nghị tăng án đối với bị cáo.

Kết quả ADN tố cáo 'tác giả' bào thai trong bụng bé gái - Ảnh 1.

Bị cáo Lê Duy Hiến tại tòa.

Theo bản án sơ thẩm, chị Bùi Thị B. và con gái là cháu T. (sinh ngày 4/4/2006) thuê trọ tại phường Bình Trưng Tây, quận 2, TP.HCM, gần nhà bị cáo Hiến. Do trước cửa nhà Hiến có để một bộ bàn ghế đá nên cháu T. và một số bé trong xóm trọ hay ra đây chơi.

Khoảng tháng 5/2020, bị cáo đã dụ dỗ cháu T. vào phòng ngủ để quan hệ tình dục. Đến cuối tháng 6/2020, phát hiện con gái có biểu hiện mệt mỏi, nôn ói nên chị B. đã đưa con đi khám.

Sau khi siêu âm, bác sĩ phát hiện bé T. đã mang thai được khoảng 7 tuần. Chị B. ngỡ ngàng khi hay “tác giả” của bào thai là hàng xóm nên đã trình báo công an.

Tại CQĐT, ông Hiến phủ nhận đã giao cấu với cháu T. Quá trình điều tra, chị B. có nguyện vọng chấm dứt thai kỳ cho cháu T. vì cháu còn quá nhỏ, gia đình khó khăn về kinh tế, nếu sinh đứa bé ra sẽ ảnh hưởng tới tương lai của nạn nhân. Vì vậy, CQĐT đã có văn bản đề nghị Bệnh viện Từ Dũ phối hợp thực hiện biện pháp y học chấm dứt tình trạng thai kỳ đối với cháu T.

Bản kết luận pháp y về ADN của Trung tâm Pháp y (Sở Y tế TP.HCM) xác định ông Lê Duy Hiến là người cha của bào thai. Với các chứng cứ giám định, ông Hiến đã thừa nhận thực hiện hành vi giao cấu với cháu T. một lần vào khoảng tháng 5/2020.

Tại phiên phúc thẩm, cả bị cáo và bị hại đều không đưa ra được chứng cứ mới nên không đủ cơ sở để chấp nhận kháng cáo của bị hại và bị cáo. Sau khi nghị án, HĐXX quyết định bác đơn kháng cáo của bị cáo và bị hại, giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Người đàn bà máu lạnh lộ âm mưu giết chồng vì cuốn nhật ký yêu đương nóng bỏng với người tìnhNgười đàn bà máu lạnh lộ âm mưu giết chồng vì cuốn nhật ký yêu đương nóng bỏng với người tình

GiadinhNet – Những tưởng âm mưu thâm độc của người phụ nữ và nhân tình sẽ bị lấp liếm, che giấu nhưng chính cuốn nhật ký đã giúp cảnh sát vạch trần tất cả.

Theo Thanh Phương

Vietnamnet