Kỳ án khu vườn “chôn xác” (P cuối): Kẻ sát nhân kỳ dị

Xem bài viết

Kỳ án khu vườn 'chôn xác' (P1): Những người đàn ông mất tích kỳ lạKỳ án khu vườn “chôn xác” (P1): Những người đàn ông mất tích kỳ lạ

GiadinhNet – Gần 20 năm đã trôi qua nhưng mỗi lần nhắc về vụ án khu vườn “chôn xác” tại xã Lương Sơn (thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), nhiều người ắt hẳn còn giật mình. Chẳng ai có thể ngờ được, ở sâu dưới vạt đất trong vườn nhà của người đàn ông có tên Chanh lại đang ẩn chứa những bí mật hết sức kinh hoàng.

Những nghi vấn

Tại thôn Kè, các trinh sát Công an tỉnh Thái Nguyên bắt đầu thu thập thông tin về Dương Đình Chanh. Kể từ khi trở về từ hầm vàng thổ phỉ, Chanh đã là con nghiện ma túy nặng. Gã sống lủi thủi với thân hình tàn tạ, đôi bàn tay luôn “quờ quạng” gãi khắp người và cặp mắt “dại dại” liên láo.

Cả thôn Kè ai cũng biết tình trạng của Chanh, vì thế người dân rất ít khi tiếp xúc với gã, phần do sợ, phần chẳng muốn dây dưa. Cuộc sống của Chanh giống như một bức vẽ toàn gam màu xám.

Con đường vào nhà Chanh quanh co, chỉ là đường đất bé tẹo nên ô tô không thể đi tới. Khu vực vườn ngoài bụi tre thì cũng trống trơn, chẳng có cây cối gì mấy. Ấy vậy mà, trong khoảng thời gian xảy ra vụ mất tích bí ẩn của hai người lái xe ôm, Chanh lại có vài biểu hiện khiến những người dù không để ý cũng thấy lạ.

Đầu tiên, Chanh thuê người về xúc đất san lấp khu vườn. San xong, Chanh để nguyên, chẳng chăn nuôi, trồng trọt gì trên mảnh đất ấy.

Nhiều người thắc mắc, Chanh nghiện, tiền sử dụng ma túy cũng không có, lấy đâu ra tài chính mà “thừa giấy vẽ voi”.

Với các trinh sát Công an tỉnh Thái Nguyên thì đây là một thông tin đáng phải suy nghĩ. Liệu rằng, dưới những lớp đất mà Chanh vừa thuê đổ có ẩn chứa điều gì hay không?.

Kỳ án khu vườn

(Ảnh chỉ có tính chất minh họa, không liên quan tới vụ án)

Dần lộ diện

Các trinh sát bí mật tiếp cận với một vài nguồn tin, từ đây cơ quan điều tra đã thu thập được điều bất ngờ. Một người dân cho hay, thi thoảng họ có nhìn thấy Chanh đi xe máy, mặc dù gia đình tên này không hề có xe. Đặc biệt nhất là buổi trưa 21/10, có người thấy hai người đàn ông đi xe máy vào nhà Chanh, tuy nhiên lúc ra lại chỉ có 1. Thời điểm nhìn thấy hoàn toàn trùng khớp với khung thời gian mà anh D được cho mà mất tích.

Khi tiếp xúc với nhóm thợ được Chanh thuê đào, lấp đất trong vườn, các điều tra viên phát hiện sự “vô lý” của công việc này. Theo đó, tại khu vực nông thôn có các bụi tre, thường người dân sẽ đào một cái hào để tránh rễ tre ăn rộng ra. Ở đây, Chanh lại thuê đào đất chỗ khác để lấp chiếc hào này.

Việc Chanh bất ngờ thuê đào, lấp vườn không phải để tăng gia trồng trọt, chăn nuôi, việc Chanh thỉnh thoảng sử dụng xe máy dù hắn chưa từng sở hữu loại phương tiện này đã khiến hắn trở thành kẻ hiềm nghi số 1.

Công an tỉnh Thái Nguyên quyết định tiếp cận, làm việc với Dương Đình Chanh. Tuy nhiên, khi tới nơi thì Chanh đã không có ở nhà. Các điều tra viên nhận định, rất có thể Chanh đang đi mua ma túy về để sử dụng nên đã lên phương án đón lõng đối tượng ngay ở cổng nhà.

Nhiều giờ trôi qua, trời dần về chiều mà Chanh vẫn chưa xuất hiện. Lúc này lực lượng điều tra quyết định cùng với chính quyền địa phương kiểm tra nhà Chanh.

Khi vào tới gian bếp, các điều tra viên đã nhìn thấy các vết máu dính dưới nền và trên bờ tường. Khi kiểm tra kỹ, họ tìm thấy chiếc búa đinh có cán bằng sắt, phần đầu búa có dính máu.

Tiến hành khảo sát khu vườn mà Chanh mới đào, lấp, Công an tỉnh Thái Nguyên “lờ mờ” nhận ra nơi này đang ẩn chứa điều bí mật kinh hoàng.

Khi những nhát cuốc bổ xuống tại khu vườn nhà Chanh, cả Tổ công tác nín thở chờ đợi. Chỉ ít lâu sau, dưới lớp đất mỏng thi thể người lái xe ôm xấu số Ngô Duy D được tìm thấy trong tình trạng phân hủy mạnh.

Nghe tin phát hiện thi thể người xe ôm mất tích tại vườn nhà Chanh, gia đình anh K cũng chạy tới. Tiến hành đào mở rộng, tất cả đều sốc khi một lần nữa phát hiện ra thi thể người.

Thời điểm này, Chanh biết việc đã bại lộ, gã không về nhà mà chạy sang nhà bố mẹ vợ. Gã cất giấu 1,8 triệu đồng vào chỗ “bí mật” rồi uống thuốc cai nghiện quá liều với ý định tự vẫn.

May mắn, lực lượng công an phát hiện kịp thời đã ngăn chặn, đưa Chanh đi cấp cứu. Chanh cũng bị bắt giữ ngay sau đó.

Kẻ sát nhân quái đản

Tại cơ quan điều tra, Chanh đã khai nhận toàn bộ tội ác của mình. Theo đó, do nghiện ma túy lại không có tiền. Ngày 6/9/2003 gã đi theo một xe khách. Tại đây, Chanh bị phát hiện đang có hành vi móc túi khách đi xe nên bị đuổi xuống.

Gã đang bị lộ “lếch thếch” thì anh K chạy xe tới và chào mời đi “xe ôm”. Chanh đồng ý và bảo anh K đưa về nhà tại thôn Kè.

Tới nơi, Chanh nói anh K đợi để gã vào nhà lấy tiền. Trong lúc anh K đang mất cảnh giác, Chanh đi từ trong nhà ra dùng chiếc búa đánh mạnh vào đầu người lái xe ôm xấu số.

Kỳ án khu vườn

(Ảnh chỉ có tính chất minh họa, không liên quan tới vụ án)

Sát hại anh K xong, Chanh đem thi thể anh này chôn trong vườn nhà và cướp toàn bộ tài sản của anh này.

Đến ngày 21/10, Chanh ra khu vực đường tròn gang thép. Lúc này anh D cũng chạy đến mời Chanh đi xe. Lập lại kịch bản cũ, Chanh điều anh D về nhà mình. Tại đây, Chanh “đuổi khéo” con trai sang nhà ông bà ngoại. Gã mời anh D uống nước. Lợi dụng khi anh D không để ý, Chanh dùng búa đinh đánh mạnh vào đầu nạn nhân.

Thấy anh D chưa chết, Chanh đã dí điện vào thi thể người lái xe ôm này. Biết vợ, con sắp về, Chanh kéo xác anh D vào giấu trong phòng chứa rơm và lá bạch đàn.

Sáng sớm ngày 22/10, khi cả nhà đi làm hết, Chanh đưa thi thể anh D ra vườn để chôn. Hai chiếc xe máy cướp được, Chanh đem bán lấy tiền phục vụ cơn nghiện ma túy của mình.

Với tội ác đầy thú tính và quái đản của mình, sau này Dương Đình Chanh đã bị TAND tỉnh Thái Nguyên kết án tử hình.