Làm rõ nhóm đối tượng từ Hải Phòng vào Huế cho vay với lãi “cắt cổ”

Xem bài viết

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ – Công an thành phố Huế phát hiện nhóm đối tượng dán, thả tờ rơi cho vay nhanh liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng lãi.

Sau một thời gian thu thập thông tin tài liệu, chứng cứ, ngày 8/6, Công an thành phố Huế làm rõ nhóm đối tượng trên gồm Dương Văn Khang (SN 1997), Đỗ Anh Quyết (SN 2001), Nguyễn Văn Chinh (SN 1992) cùng trú tại Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng.

Tại cơ quan Công an, Khang, Quyết và Chinh khai nhận, khoảng tháng 4/2022, các đối tượng vào Huế và tạm trú tại kiệt 200 đường Lý Thái Tổ, phường Hương An, thành phố Huế nhằm mục đích cho vay nặng lãi.

Làm rõ nhóm đối tượng từ Hải Phòng vào Huế cho vay với lãi

Công an lấy lời khai các đối tượng.

Khang là người bỏ tiền ra cho vay và trả công cho Quyết và Chinh. Các đối tượng đã rải tờ rơi cho vay nhanh tại thành phố Huế, thị xã Hương Trà và huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế).

Từ tháng 4/2022 đến ngày bị tạm giữ, Khang, Quyết, Chinh đã cho 88 người vay với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng. Lãi suất cho vay từ 121% đến 243%/ năm. Các đối tượng đã thu lợi bất chính hơn 77 triệu đồng. 

Hiện Công an thành phố tạm giữ hình sự đối với Khang và tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối với Quyết và Chinh.

Công an thành phố Huế khuyến cáo, người dân không nên vay mượn tiền thông qua các tờ rơi, quảng cáo cho vay tiền nhanh, tránh trường hợp, vay thì dễ trả thì khó, nợ chồng nợ và bị các đối tượng cho vay nặng lãi đe dọa, khủng bố về tinh thần…

Xem thêm video đang được quan tâm:

Chưa khỏi 100% bệnh ung thư