Mất 1,2 tỷ đồng sau một cuộc điện thoại từ số máy lạ

Xem bài viết

Người đàn bà bán thóc và chuyến đi 'không đường về' (P 1): Căn nhà khóa tráiNgười đàn bà bán thóc và chuyến đi “không đường về” (P 1): Căn nhà khóa trái

GiadinhNet – Chị Quàng Thị S có nhiều năm hành nghề thu mua thóc tại bản Pú Hồng A (xã Pú Hồng, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên). Một ngày cuối tháng 11/2013, người đàn bà này đột ngột biến mất không để lại dấu vết khiến cả gia đình lo lắng. Khi vào cuộc điều tra, Công an tỉnh Điện Biên dần phát hiện ra, ẩn sau sự mất tích bí ẩn ấy là một vụ án kinh hoàng.

Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đang điều tra, xác minh vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản số tiền lớn.

Trước đó, vào ngày 3/7, Công an phường Thổ Quan tiếp nhận đơn trình báo của bà H (SN 1940 trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) về việc nhận được một cuộc điện thoại của đối tượng tự xưng là cán bộ công an.

Qua trò chuyện, đối tượng thông báo bà H có liên quan đến một vụ án ma túy và yêu cầu bà chuyển tiền để chứng minh mình không liên quan. Sau đó bà H đã chuyển 1,2 tỷ đồng vào tài khoản của đối tượng. Không lâu sau, nghi ngờ mình bị lừa, bà H đã đến cơ quan công an trình báo.

Mất 1,2 tỷ đồng sau một cuộc điện thoại từ số máy lạ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cũng liên quan tới những thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng, hiện Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đang điều tra, xác minh vụ lừa đảo chiếm đoạt gần 400 triệu đồng.

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, ngày 27/6, chị L (SN 1988, trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) đến Công an phường Phú Lương trình báo về việc bị lừa khi làm cộng tác viên thanh toán đơn hàng online của Tiki.

Chị L có lên mạng xã hội tìm việc làm online và được hướng dẫn làm cộng tác viên thanh toán các đơn hàng sẽ được hưởng tiền hoa hồng. “Mồi nhử” mà các đối tượng lừa đảo đưa ra rất hấp dẫn như với mỗi một đơn hàng sẽ được hưởng chênh lệch 10 đến 20%. Chị L đã thanh toán đơn hàng với tổng số tiền là gần 400 triệu đồng nhưng không nhận lại được tiền gốc và phần chiết khấu. Biết mình bị lừa, chị L đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Clip xe tải chạy ngược chiều trên cao tốc trên cao Hà Nội. Clip: FB Phi Quang Ngoc