Một cán bộ công an ở Huế bị tố cùng vợ lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Xem bài viết

Thời gian qua, hàng chục người dân ở Thừa Thiên Huế đã gửi đơn đến Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tố cáo việc họ bị một cặp vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt số tiền rất lớn. 
Người bị tố cáo là ông D và vợ. Ông D hiện đang công tác tại Công an thành phố Huế.
Theo nội dung đơn phản ánh của chị P.T.C. (trú tại thành phố Huế), chị và vợ ông D quen nhau từ nhỏ. 

Đơn tố giác của chị P.T.C.

“Do tin tưởng bạn bè, lại từng là hàng xóm, cộng thêm việc ông D đang công tác trong ngành công an nên tôi mới tin tưởng cho 2 vợ chồng ông D vay với số tiền là 2,1 tỷ đồng”, chị C. nói.
Theo chị C. toàn bộ số tiền trên là chị đi mượn của người thân, bạn bè mới có được. “Sau nhiều lần nhắn tin, gọi điện thoại, thậm chí là lên tận nhà để đòi lại số tiền trên nhưng vợ chồng ông D không chịu trả. Hiện tại tôi phải bán tất cả tài sản để trả nợ”, C. cho hay.
Ngoài trường hợp của chị C, còn rất nhiều trường hợp khác đã gửi đơn tố cáo vợ chồng ông D đến cơ quan công an, như: Ông H.T.T. (trú thành phố Huế) tố bị lừa hơn 8,4 tỷ đồng; bà N.T.K.N. (ở đường Trần Quang Khải, thành phố Huế) tố bị lừa đảo 1,5 tỷ đồng; ông V.Q.V. (trú đường Phan Đăng Lưu, thành phố Huế) tố bị lừa hơn 2,8 tỷ đồng; bà N.T.Đ. (trú đường Nguyễn Du, thành phố Huế) tố bị lừa hơn 1,4 tỷ đồng; bà L.T.K.N. (ở đường Hải Triều, thành phố Huế) tố bị lừa 2,4 tỷ đồng…  

Người dân đồng loạt viết đơn tố giác vợ chồng ông D

Theo nội dung đơn tố giác của những người dân, thông qua các mối quan hệ bạn bè, người thân, vợ chồng ông D đã vay mượn tiền của họ rồi chiếm đoạt. Lúc vay mượn tiền, vợ chồng ông D thường lấy lý do cần tiền để đáo hạn ngân hàng và cam kết thời gian trả nợ nhưng sau đó không trả.
Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV, một lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế xác nhận, hiện đơn vị đã tiếp nhận đơn tố giác và chuyển cho cơ quan công an xử lý theo thẩm quyền.
Trong khi đó, một lãnh đạo Công an TP Huế cho biết, vụ việc thuộc thẩm quyền xác minh tin báo của công an tỉnh, do đang trong quá trình giải quyết đơn nên thẩm quyền trả lời là của phòng PC01.
Nguồn tin của PV cho biết, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế hiện đang thụ lý, giải quyết đơn tố giác vụ việc.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Công an quận Hoàn Kiếm thông tin vụ khách tây bị hành hung