Mưu đồ của người đàn bà trung niên có nhân tình đáng tuổi con (P2):  Trị giá bản hợp đồng bảo hiểm lộ ra động cơ giết người của vợ

Xem bài viết

Chủ mưu

Khi Jaime Ramos được cảnh sát cho biết rằng người tình của hắn – Patty Presba nói hắn đã bắt cô làm con tin, nam thanh niên này lại kể một câu chuyện khác.

Jaime gặp Patty khi tới thực tập tại nơi cô làm việc. Patty ban đầu chỉ coi Jaime như con trai mình bởi nam thanh niên này còn kém tuổi con gái út của cô ta. Tuy nhiên chỉ trong vòng vài tuần tiếp theo, mối quan hệ nhanh chóng thay đổi. Cả hai trở thành người tình của nhau, bất chấp sự chênh lệch rõ ràng về tuổi tác và hình thức.

Patty sớm bắt đầu hình dung về cuộc sống không có Ron, nhưng cô ta đã bỏ qua ly hôn. Patty nói với tình trẻ rằng chồng cô ta đã lạm dụng tình dục cũng như thể xác và sau đó bắt Jaime phải thực hiện hành vi tội ác.

Mưu đồ của người đàn bà trung niên có nhân tình đáng tuổi con (P1):  Trị giá bản hợp đồng bảo hiểm lộ ra động cơ giết người của vợ - Ảnh 1.

Jamie Ramos và Patty Presba.

Vì hơi nặng tai nên Ron đã không hề nghe thấy tiếng Jaime đi phía sau khi anh ngồi trên chiếc ghế sofa xem tivi. Jaime thừa nhận đã dùng một vật đập liên tục vào đầu Ron, làm vỡ hộp sọ của anh.

Sau đó, Jaime đưa thi thể Ron vào trong xe của nạn nhân rồi lái đến một khu rừng. Tại đây, Jaime đổ xăng lên chiếc xe, châm lửa và để nó phi xuống hẻm núi.

Cuối cùng, Jaime cho biết chủ mưu của toàn bộ kế hoạch này chính là Patty. Người phụ nữ còn nói với Jaime rằng anh ta cần phải làm sao để vụ giết người giống như một vụ tai nạn.

Trả giá

Tiếp tục điều tra, cảnh sát phát hiện ra rằng, Patty sẽ là người thụ hưởng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trị giá 150.000 USD của Ron, số tiền này sẽ tăng gấp đôi nếu anh ta chết trong một vụ tai nạn. Điều tra viên nhận định đây chính là động cơ của kế hoạch giết người.

Điều tra sâu hơn, cảnh sát phát hiện ra bằng chứng cho thấy ngoài Jaime, Patty đã tiếp cận những người khác với mục đích giết chồng.

Jaime và Patty Presba lập tức bị bắt giữ.

Mưu đồ của người đàn bà trung niên có nhân tình đáng tuổi con (P1):  Trị giá bản hợp đồng bảo hiểm lộ ra động cơ giết người của vợ - Ảnh 2.

Patty tại toà.

Jaime khai Patty thậm chí còn có ý định giết anh ta bịt đầu mối. Patty yêu cầu người tình đến nhà, vờ bắt cô làm con tin nhưng khi anh ta vừa tới, cô ta liền bắn nhiều phát. Patty thậm chí còn dí họng súng vào đầu Jaime nhưng đạn bị kẹt. Sau đó, Jaime chống cự, đưa cô ta đến nhà nghỉ và cả hai đã ẩu đả trước khi cảnh sát đến.

Jaime thừa nhận vết chém sâu trên cánh tay của Patty là do anh ta gây ra trong vụ bắt cóc dàn dựng, nhưng về mặt kỹ thuật thì đó là do Patty làm— ” Tôi đang do dự thì cô ta đập cánh tay của tôi xuống và sau đó tôi biến thành chém cô ấy. “

Patty cuối cùng đã đồng ý hợp tác với các công tố viên để được hưởng mức án nhẹ hơn.

Mưu đồ của người đàn bà trung niên có nhân tình đáng tuổi con (P1):  Trị giá bản hợp đồng bảo hiểm lộ ra động cơ giết người của vợ - Ảnh 3.

Patty sẽ đủ điều kiện để được ân xá vào tháng 7 năm 2028.

Ngày 5/3/2010, Jaime nhận tội Giết người cấp độ một và đồng ý làm chứng chống lại người tình lớn tuổi của mình. Anh ta bị kết án 25 năm tù. Trong khi đó, Patty lĩnh 42 năm vì giết chồng và âm mưu sát hại Jaime.

Giờ đây, ở tuổi 70, Patty vẫn đang bị giam giữ tại nhà tù ở Chowchilla, quận Madera, bang California. Patty sẽ đủ điều kiện để được ân xá vào tháng 7 năm 2028.

Bi kịch mang tên 'hàng xóm' (P2): Bức thư đe doạ đáng ngờ và hiện trường lột tả chân dung hung thủBi kịch mang tên “hàng xóm” (P2): Bức thư đe doạ đáng ngờ và hiện trường lột tả chân dung hung thủ

GiadinhNet – Trước khi nữ phục vụ bàn trúng độc, ai đó đã nhét một tờ giấy vào hòm thư trước cổng nhà cô. Người viết thư yêu cầu cả nhà cô phải rời khỏi đó trong hai tuần nếu không muốn chết.