Nam thanh niên mất hơn 300 triệu đồng khi chơi sàn giao dịch tiền ảo

Xem bài viết

Hé lộ nguyên nhân vụ người đàn ông hứng chịu 'cơn mưa dao' giữa đường làngHé lộ nguyên nhân vụ người đàn ông hứng chịu “cơn mưa dao” giữa đường làng

GiadinhNet – Do mâu thuẫn bột phát, Lừng đã dùng dao xuống tay truy sát người hàng xóm.

Theo thông tin từ CATP Hà Nội, hiện nay xuất hiện nhiều sàn giao dịch tiền ảo, thu hút lượng lớn người tham gia đầu tư. Các sàn được giới thiệu là dự án với lãi suất cao, cam kết trả lợi nhuận với người chơi, chia hoa hồng cao để lôi kéo được nhà đầu tư mới. Thời gian đầu, các sàn này sẽ để người đầu tư có lãi, kích thích nạp thêm tiền. Sau đó, chúng sẽ tư vấn để “con mồi” nạp tiền nhiều hơn rồi không cho rút tiền để chiếm đoạt.

Mới đây, theo đơn trình báo của anh K (SN 1980, trú tại Long Biên, Hà Nội), anh có nhận được lời mời tham gia “đầu tư sàn ngoại hối”. Với quảng cáo lãi suất cao, anh K đã nạp 250 triệu đồng vào tài khoản. Nhưng sau khi chuyển tiền xong, anh K không rút được tiền. Chủ sản yêu cầu anh phải nâng cấp lên tài khoản Vip thì mới rút được tiền. Tuy nhiên, sau khi chuyển thêm 88 triệu đồng, anh K không rút được tiền và xóa khỏi nhóm giao dịch. Lúc này anh K mới biết bị lừa và đến Công an phường Thạch Bàn, Quận Long Biên trình báo.

Nam thanh niên mất hơn 300 triệu đồng khi chơi sàn giao dịch tiền ảo - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác không để bị các đối tượng lôi kéo, dụ dỗ tham gia đầu tư vào các sàn giao dịch tiền ảo tránh bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Các tổ chức, cá nhân lợi dụng các hoạt động của sàn giao dịch tiền ảo để tổ chức lôi kéo, dụ dỗ người tham gia đầu tư, các cá nhân cổ súy, tiếp tay cho các đối tượng thiết lập, điều hành trong việc quảng bá, hoạt động thanh toán có thể bị xử lý hình sự theo Điều 217a Bộ luật Hình sự năm 2015 tội “Vi phạm quy định về hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp” hoặc Điều 290 Bộ luật Hình sự quy định về tội “sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Thực hư Khoa Pug xuất hiện với hình ảnh 1m80