Người mẹ khai nguyên nhân ném con 2 tháng tuổi từ tầng 5

Xem bài viết

Liên quan đến vụ bé trai 2 tháng tuổi tử vong nghi do mẹ ném từ tầng 5 bệnh viện xuống đất, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cùng Công an huyện Bình Chánh xác định, người phụ nữ tên P.T.Q (37 tuổi, quê Long An) chính là người mẹ ném con ruột của mình, dẫn đến cái chết thương tâm.

Hiện công an bàn giao thi thể của bé trai tên H. (2 tháng tuổi) cho gia đình lo hậu sự.

Khi bị công an tạm giữ để điều tra, bà Q khai, sáng 14/6, bà cùng chồng là ông N.V.D (34 tuổi) đưa cháu H. đến bệnh viện Nhi đồng TP.HCM ở huyện Bình Chánh để khám bệnh.

Người mẹ khai nguyên nhân ném con 2 tháng tuổi từ tầng 5 - Ảnh 1.

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Sài Gòn giải phóng

Khoảng 8h cùng ngày, vợ chồng bà Q. đưa con trai đến Khoa nội thần kinh tại lầu 1 để khám. Bác sĩ kết luận bé bị trào ngược dạ dày thực quản.

Muốn khám tổng quát để điều trị dứt điểm cho con nên bà Q. trao đổi với chồng. Lúc này, ông D. cho rằng vợ không tin kết quả của bác sĩ nên họ xảy ra mâu thuẫn. Người chồng sau đó xuống căn tin đứng chờ, còn vợ ôm con đi đăng ký khám lại.

Sau khi kiểm tra, bác sĩ cho biết bé trai phổi yếu và bị trào ngược dạ dày thực quản. Sau khi người mẹ yêu cầu, bác sĩ cho bệnh nhi nhập viện vào Khoa chăm sóc sơ sinh tại lầu 2. Bà Q. báo tin và dặn chồng ở dưới chờ đợi.

Sau khi khám xong, bác sĩ thông báo con trai của bà Q. phổi yếu và trào ngược dạ dày thực quản. Được người mẹ yêu cầu, bác sĩ cho H. nhập viện vào Khoa chăm sóc sơ sinh tại tầng 2. Bà Q. báo tin cho người chồng là anh D. và căn dặn anh này ở dưới nếu có việc gì sẽ thông báo lại.

Ít phút sau, bà Q. nghĩ con trai bị bệnh nặng và không có tiền chữa bệnh. Bên cạnh đó, cháu H. thường không ngủ, khóc làm 2 vợ chồng bà Q. mệt mỏi nên bà Q. nảy sinh ý định ném con xuống đất.

Bà Q. bế con lên tầng 5 tìm chỗ ném. Khi thấy bên vách hành lang có cửa thông gió, bà Q. đẩy cửa và ném con xuống dưới, làm bé trai tử vong. Gây án xong, bà Q. đi vào căn phòng ở tầng 6 ngồi trong góc và khóc…

Khi đó, những người tại tầng trệt bệnh viện tá hoả khi phát hiện cháu H. rơi từ trên cao xuống, nằm bất động. Mọi người hô hoán cùng y bác sĩ khẩn trương đưa cháu H. vào cấp cứu nhưng cháu không còn thở nữa.

Sau một hồi tìm kiếm, bảo vệ phát hiện bà Q. ngồi trong căn phòng tại lầu 6 nên cùng gia đình thuyết phục, vận động bà này đầu thú, làm việc với công an. Bà Q. đã khai báo toàn bộ chi tiết diễn biến như trên.

Công an nghi vấn là bà Q. bị trầm cảm sau sinh và hiện đang mở rộng điều tra.

Vụ cha ném con xuống sông: Phút định mệnh của đứa trẻ sống với bà ngoại từ nhỏVụ cha ném con xuống sông: Phút định mệnh của đứa trẻ sống với bà ngoại từ nhỏ

GiadinhNet – Bà ngoại cháu bé đau xót và hối hận khi đã không thể ngăn cản được người cha cõng con gái đi dù đứa trẻ vùng vẫy khóc lóc trước khi bị ném xuống sông tử vong.