Người phụ nữ suýt mất nửa tỷ vì tin lời công an dỏm

Xem bài viết

Ngày 28/12, Công an xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa ngăn chặn kịp thời một vụ lừa đảo qua mạng với số tiền hơn nửa tỷ đồng.

Người phụ nữ suýt mất nửa tỷ vì tin lời công an dỏm     - Ảnh 1.

Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của Công an xã Nghĩa Phúc mà công dân không bị kẻ xấu lừa đảo số tiền 571 triệu đồng.

Theo đó, bà L.T.H. (56 tuổi, trú tại xã Nghĩa Phúc) nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ với nội dung thông báo bà H. đã có lệnh bắt của Cơ quan điều tra thành phố Hà Nội vì liên quan đến tội phạm rửa tiền. Ngoài ra, con trai bà đang làm ăn ở nước ngoài đã bị bắt do liên quan đến một đường dây mua bán trái phép chất ma túy và rửa tiền.

Sau đó, các đối tượng yêu cầu bà phải chuyển toàn bộ số tiền từ 3 sổ tiết kiệm có trị giá 571 triệu đồng qua ngân hàng để phục vụ mục đích phong tỏa tài khoản ngân hàng.

Nghĩ mình là người phạm tội nên bà H. đã đi đến ngân hàng để chuẩn bị chuyển tiền cho các đối tượng. Tuy nhiên, trong quá trình mang 3 sổ tiết kiệm ra ngân hàng để rút tiền, bà H. chợt nhớ ra đã được lực lượng Công an xã Nghĩa Phúc tuyên truyền về thủ đoạn của tội phạm sử dụng công nghệ cao nên đã đi vào trụ sở Công an xã Nghĩa Phúc để trình báo.

Tại trụ sở Công an xã Nghĩa Phúc, cán bộ Công an xã đã trực tiếp dùng máy điện thoại của bà H. (khi các đối tượng đang liên lạc) để tiếp tục cuộc trò chuyện. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đã nhanh chóng làm rõ các đối tượng lừa đảo. Lúc này bà H. mới “hoàn hồn” và vô cùng vui mừng, cảm ơn tới lực lượng Công an xã Nghĩa Phúc.

Bà H. cho biết, đây là số tiền của các con đi làm ăn xa gửi về để tôi làm sổ tiết kiệm.

Bắc Kạn: Bắt nữ quái nhận làm visa rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sảnBắc Kạn: Bắt nữ quái nhận làm visa rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

GĐXH – Theo thông tin từ Công an tỉnh Bắc Kạn, mới đây Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, phối hợp với Công an TP Bắc Kạn, vừa phá thành công chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng bằng hình thức nhận làm visa, hộ chiếu qua Trung Quốc.

Nhiệt độ xuống dưới -1 độ C, tuyết rơi phủ trắng đỉnh Fansipan