Phát hiện, bắt giữ 2 tàu cá chở 7. 000 lít dầu lậu trên biển

Xem bài viết

Theo đó, nhằm chủ động phòng ngừa, phát hiện đấu tranh với việc buôn lậu, gian lận thương mại và vận chuyển xăng dầu trái phép trong bối cảnh giá xăng dầu tăng cao, Công an huyện Quảng Trạch đã triển khai nhiều mũi lực lượng.

Phát hiện, bắt giữ 2 tàu cá chở 7. 000 lít dầu lậu trên biển - Ảnh 1.

Tổ công tác tiến hành kiểm tra 2 tàu cá nghi vấn.

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, phát hiện có tàu nghi vấn, lực lượng của Công an huyện Quảng Trạch chủ trì phối hợp Đội kiểm soát Hải quan – Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình, Đội quản lý thị trường số 3 và Đồn biên phòng Roòn tiến hành khám xét 2 tàu cá có số hiệu QB33155 và QB33362 do Lê Trung Hiếu (SN 1990), trú thôn Thọ Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch làm chủ sở hữu.

Phát hiện, bắt giữ 2 tàu cá chở 7. 000 lít dầu lậu trên biển - Ảnh 2.

Tổ công tác phát hiện trong khoang 2 tàu cá có 33 thùng đựng dầu Diesel, ước tính khoảng 7.000 lít dầu không có các hóa đơn, chứng từ hợp pháp.

Qua kiểm tra, Tổ công tác đã phát hiện trong khoang 2 tàu cá có 33 thùng đựng dầu Diesel, ước tính khoảng 7.000 lít dầu.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ tàu Lê Trung Hiếu đã không xuất trình được giấy phép kinh doanh xăng dầu và không có các hóa đơn, chứng từ hợp pháp.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, niêm phong, tạm giữ tang vật, phương tiện để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.