Sở Khoa học Bắc Giang mất cắp hơn… 300 quả cân, nặng 7,5 tấn

Xem bài viết

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, bà Trương Thị Hồng Minh, Giám đốc Trung tâm ứng dụng Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang cho biết, trước đó, cơ quan này đã trình báo Công an huyện Tân Yên về vụ mất cắp tài sản tại trung tâm. Theo đó, cán bộ Trung tâm ứng dụng Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang phát hiện bị mất cắp hơn 300 quả cân kỹ thuật (loại chuẩn M1), với tổng trọng lượng khoảng 7,5 tấn hợp kim. Các quả cân kỹ thuật này dùng để kiểm định các loại cân (từ cân lò xo cỡ nhỏ đến cân 150 tấn)

Trước đó vào tháng 2, Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang kiểm tra định kỳ tại Trung tâm ứng dụng Khoa học và Công nghệ vẫn còn những quả cân kỹ thuật này.

Sở Khoa học Bắc Giang mất cắp hơn... 300 quả cân, nặng 7,5 tấn - Ảnh 1.

Các quả cân kỹ thuật trong kho của Trung tâm ứng dụng Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang

Hơn 300 quả cân kỹ thuật bị mất cắp ở Trung tâm ứng dụng Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang được mua từ tiền ngân sách. Các quả cân được để trong nhà kho của trung tâm. Theo bà Minh, hiện vụ mất cắp hơn 300 quả cân kỹ thuật tại trung tâm đang được Công an huyện Tân Yên điều tra. “Chúng tôi cũng mong muốn sớm làm sáng tỏ vụ việc để ổn định tình hình tại trung tâm”, bà Minh chia sẻ.