Tạm giam nghi phạm chủ mưu ném “bom xăng” vào nhà bố mẹ vợ cũ

Xem bài viết

Ngày 30/6, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Vân Canh (Bình Định) đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với 3 đối tượng tham gia vụ ném “bom xăng”, gây cháy nổ tại nhà ông Bùi Quốc Thành tại địa bàn, để làm rõ hành vi đe dọa giết người.

Tạm giam nghi phạm chủ mưu ném

Đối tượng chủ mưu Nguyễn Phi Hùng tại cơ quan công an (Ảnh: CTV).

Các đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam gồm: Nguyễn Văn Em (19 tuổi), Lê Văn Thảo (17 tuổi) và Nguyễn Phi Hùng (22 tuổi, cùng trú huyện Vân Canh).

Trước đó, theo lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp của Công an huyện Vân Canh, vào ngày 20/6, hành vi của 3 đối tượng này được xác định, có dấu hiệu phạm tội Giết người.

Cụ thể, Lê Văn Thảo là người thực hiện hành vi ném “bom xăng” vào nhà ông Bùi Quốc Thành. Còn Nguyễn Văn Em là người giúp sức chở Thảo đến nhà ông Thành. Chủ mưu vụ việc nghi là Nguyễn Phi Hùng – con rể cũ của ông Thành.

“Hiện tại, đối tượng Nguyễn Phi Hùng chưa khai nhận nên chưa có căn cứ về tội Giết người. Bước đầu, cơ quan chức năng khởi tố về hành vi đe dọa giết người. Sau đó, trong quá trình điều tra, sẽ xem xét, làm rõ các hành vi của các đối tượng. Nếu rõ hành vi giết người sẽ chuyển tội danh để xử lý theo pháp luật”, vị đại diện VKSND lý giải.

Gia đình ông Bùi Quốc Thành cho biết cuối năm 2021, đối tượng Nguyễn Phi Hùng đã lên mạng xã hội Facebook liên tục chửi bới và dọa giết cả gia đình ông này. Lo sợ sự việc trên, gia đình ông Thành đã trình báo chính quyền và cơ quan năng.

Tạm giam nghi phạm chủ mưu ném

Gia đình ông Thành bị ném “bom xăng” vào nhà lúc khoảng 23h tối 18/6 (Ảnh: Chụp màn hình trích xuất camera).

Như Dân trí đã thông tin, khoảng 23h ngày 18/6, Lê Văn Thảo và Nguyễn Văn Em ném “bom xăng” vào nhà ông Bùi Quốc Thành. Rất may người nhà ông Thành đã kịp thời dập lửa nên không xảy ra cháy lớn.

Qua xác minh lấy lời khai, Thảo khai nhận được Nguyễn Phi Hùng thuê thực hiện hành vi để trừ tiền Thảo nợ Hùng 1 triệu đồng và xăm miễn phí cho Thảo. Những người làm chứng khai nhận phù hợp với nội dung vụ việc trên, riêng Nguyễn Phi Hùng quanh co, không thừa nhận hành vi của mình.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức trách tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tội ác của gã chồng ngoại tình (P2): Cuộc gọi từ cô nhân tình khiến kẻ sát nhân lộ diện, danh tính khiến ai nấy đều kinh hãiTội ác của gã chồng ngoại tình (P2): Cuộc gọi từ cô nhân tình khiến kẻ sát nhân lộ diện, danh tính khiến ai nấy đều kinh hãi

GiadinhNet – Điểm bất thường khiến các nhà điều tra nghi ngờ là gã chồng không hề hỏi thăm tình trạng đứa con trong bụng vợ mình sau khi cô bị sát hại.