Tân sinh viên chưa nhập học đã giở trò tống tiền bằng clip “nóng”

Xem bài viết

Ngày 21/6, Công an huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum vừa biểu dương Ban chuyên án đã phá án nhanh và bắt được V.H.T.T. (19 tuổi, trú huyện Châu Thành, Đồng Tháp) về hành vi dùng clip “nóng” tống tiền.

Theo Công an huyện Ngọc Hồi, thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều bài đăng với nội dung: “Xin info N”; “có ai hóng link N không” và dưới phần bình luận có kèm nhiều hình ảnh “nóng” của nạn nhân.

Sự việc khiến em N. (Kon Tum) hoang mang và rơi vào trầm cảm. Em N. còn nhiều lần bị đối tượng lạ dùng clip nhạy cảm để tống tiền.

Được sự vận động của gia đình, em N. đã làm đơn trình báo cơ quan công an. Theo N. cho biết, từ năm 2021, N. lên mạng xã hội thấy có minigame tặng điện thoại nên hỏi cách tham gia. N. được một người lừa quay clip nhạy cảm để được tặng điện thoại iPhone 13.

Tân sinh viên chưa nhập học đã giở trò tống tiền bằng clip

Thanh niên bị phát hiện khi sử dụng clip nóng để tống tiền (Ảnh: CACC).

Tin tưởng nên N. đã không ngần ngại làm theo. Sau đó, N. bị một người lạ dùng clip này để đe dọa, uy hiếp tống tiền ba lần.

Nắm được thông tin, Công an huyện Ngọc Hồi đã thành lập Ban chuyên án và cử các mũi trinh sát đi điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng CSĐT xác định có một nhóm 4 người khả nghi đang ở tại khu nhà trọ cao cấp dành cho sinh viên (quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Qua đó, cơ quan chức năng xác định và bắt giữ nghi phạm là V.H.T.T (19 tuổi) khi T. vừa quay về quê ở Châu Thành, Đồng Tháp. Kiểm tra điện thoại của T., công an thu nhiều vật chứng gồm tài khoản tống tiền, tin nhắn tống tiền, video nhạy cảm của bị hại và nhiều clip khác vẫn còn lưu giữ trên máy của T.

Lực lượng công an áp giải T. về Kon Tum. Được biết, T. là tân sinh viên, đang chuẩn bị nhập học vào tháng 8 tới.

Thiếu niên 14 tuổi vào quán bar chơi hết 25 triệu đồng, 5 người bị khởi tốThiếu niên 14 tuổi vào quán bar chơi hết 25 triệu đồng, 5 người bị khởi tố

Cùng bạn vào quán bar chơi hết 25 triệu đồng, thiếu niên 14 tuổi và bạn không có tiền trả và bị giữ lại, công an sau đó đã khởi tố 5 người có hành vi Giữ người trái pháp luật.