Thanh Hoá: Chủ tịch xã dính bê bối “đánh ghen” từng bị giáng chức do liên quan đến vụ 12 con dê “đi lạc” vào nhà Bí thư Huyện ủy

Xem bài viết

Thanh Hóa: Thông tin mới nhất vụ Chủ tịch xã bị “đánh ghen” tại trụ sởThanh Hóa: Thông tin mới nhất vụ Chủ tịch xã bị “đánh ghen” tại trụ sở

GiadinhNet – Sau khi vụ việc Chủ tịch xã Thành Mỹ bị “đánh ghen” ngay tại Công sở được thông tin trên công luận, Bí thư huyện uỷ Thạch Thành đã đình chỉ công tác đối với vị cán bộ này.

Vụ việc Chủ tịch UBND xã Thành Mỹ bị đánh ghen ngay tại nơi làm việc vẫn đang được Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy phối hợp với Công an huyện và chính quyền địa phương xác minh, làm rõ.

Theo thông tin ban đầu từ UBND xã Thành Mỹ, khoảng 13h45 ngày 12/6, chồng bà H. cùng một số người thân trong gia đình đã đến trụ sở UBND xã, vào phòng ở của nhà hội trường phía sau phát hiện bà H. và ông Gương đang ở trong phòng, khóa trái cửa.

Thanh Hoá: Chủ tịch xã dính bê bối

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng huyện Thạch Thành xác minh làm rõ

Phát hiện sự việc, chồng bà H. đã đập cửa kính đồng, thời quay clip để làm bằng chứng. Ông Gương sau đó bị người thân gia đình bà H. đánh, bà H. cũng bị mảnh kính vỡ làm bị thương. Hiện công an đã bị niêm phong phòng ông Gương, cũng như tịch thu, niêm phong cả điện thoại quay clip trên.

Theo nội dung đoạn clip cho thấy, khi phát hiện vợ mình là bà H. đang ở trong phòng với ông Gương trong tình trạng “không mặc quần áo”, người chồng đã mở cửa nhưng bị khóa trong, buộc người này phải đập kính để quay clip. Thời điểm trên, ông Gương và bà H. được cho là đang trong tình trạng không mặc quần áo…

Tuy nhiên, ông Trương Văn Gương phủ nhận điều đó và cho rằng: “tôi không có ở cùng phòng với bà H.”

Liên quan đến vụ việc, Bí thư Huyện ủy Thạch Thành ông Vũ Văn Đạt cho biết: “Hiện đang chờ kết luận của các cơ quan chức năng. Căn cứ vào kết luận, huyện sẽ xử lý nghiêm những cán bộ có liên quan, tuyệt đối không bao che”.

Theo tìm hiểu của PV, ông Gương không chỉ liên quan đến vụ việc gây chấn động dư luận lần này, trước đó nhiều năm vị cán bộ này từng dính phải “bê bối” đến nỗi bị giáng chức.

Được biết, trước khi giữ chức Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch xã Thành Mỹ, ông Trương Văn Gương từng làm Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Thành Yên (huyện Thạch Thành) nhiệm kỳ 2010-2015.

Thanh Hoá: Chủ tịch xã dính bê bối

Căn phòng, nơi gia đình bà H. bắt quả tang ông Gương và bà H. bị niêm phong

Đến tháng 2/2015, ông Trương Văn Gương có liên quan tới tới vụ việc 12 con dê “đi lạc” vào nhà Bí thư Huyện ủy và bị kỷ luật cảnh cáo.

Theo hồ sơ, vào tháng 3/2014, chương trình kết nghĩa giữa Thị ủy Bỉm Sơn và Huyện ủy Thạch Thành, thị xã Bỉm Sơn có hỗ trợ huyện Thạch Thành 7 nội dung, trong đó có hỗ trợ con giống để xây dựng mô hình phát triển chăn nuôi dưới tán rừng.

Xã Thành Yên, huyện Thạch Thành, được chọn làm nơi cấp phát dê đợt 1 và các đối tượng được thụ hưởng là hộ nghèo. Tuy nhiên, ngay trong đợt cấp phát đầu tiên, nửa số dê đã không tới được tay người nghèo. Cụ thể, trong lần phát dê đợt 1 ngày 3/6/2014, sau khi nhận 24 con dê, huyện Thạch Thành bàn giao số dê này cho 6 hộ dân ở xã Thành Yên nhưng chỉ 3 hộ được nhận (mỗi hộ 4 con).

Ba hộ còn lại không phải hộ nghèo nhưng vẫn được xã Thành Yên xét cho nhận 12 con còn lại. Sau khi ký xác nhận, 12 con dê này được đưa thẳng tới trang trại của ông Đỗ Minh Quý, Bí thư Huyện ủy Thạch Thành (thời điểm 2015), ở thôn Thành Trung, xã Thành Yên.

Sau sự việc trên, ông Trương Văn Gương bị kỷ luật cảnh cáo, sau đó giáng chức xuống làm Phó chủ tịch UBND xã Thành Yên. Đến năm 2019, ông Gương luân chuyển làm Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Thành Mỹ. Tại đại hội Đảng bộ xã Thành Mỹ nhiệm kỳ 2020-2025, ông Trương Văn Gương tiếp tục được bầu giữ chức Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thành Mỹ.