Thanh Hoá: “Nữ quái” chuyên lừa đảo vay vốn ngân hàng chính sách sa lưới

Xem bài viết

Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hoá) vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Hằng (SN 1975, trú tại thôn Hải Minh, xã Thọ Hải, huyện Thọ Xuân) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an huyện Triệu Sơn nhận nhiều thông tin phản ảnh của người dân trên địa bàn huyện tố cáo đối tượng Hằng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng việc nhờ làm thủ tục vay vốn của Ngân hàng chính sách.

Thanh Hoá: “Nữ quái” chuyên lừa đảo vay vốn ngân hàng chính sách sa lưới - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Thị Hằng tại cơ quan công an.

Cụ thể, chị L.T.Y (SN 1995, ở thôn 1, xã Thọ Bình, huyện Triệu Sơn) phản ánh, thông qua bạn bè, đầu tháng 6/2022, Hằng giới thiệu có khả năng nhận làm hồ sơ cho vay tiền từ của “Ngân hàng chính sách Nhà nước hỗ trợ người nghèo vùng 135 vay vốn làm ăn” với lãi suất 0,5%/năm.

Sau khi nhận hồ sơ vay vốn, Hằng yêu cầu chị Y. chuyển trước số tiền 14 triệu đồng để “làm thủ tục vay tiền” và hẹn đến ngày 15/6 sẽ nhận được số tiền vay trên. Tuy nhiên, sau khi chuyển tiền theo yêu cầu, chờ mãi mà không nhận được số tiền cần vay nên chị Y. nhiều lần liên lạc nhưng Hằng cứ khất lần. Biết bị lừa, chị Y. đã đến Công an huyện Triệu Sơn tố cáo.

Công an huyện Triệu Sơn đã tập trung điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 16h ngày 2/7, Công an huyện Triệu Sơn đã bắt quả tang Nguyễn Thị Hằng đang nhận 5 triệu đồng của chị V.T. H. (SN 1999, ở xã Thọ Bình, huyện Triệu Sơn) để làm hồ sơ vay vốn ngân hàng chính sách.

Tại Cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Hằng khai nhận đã đưa ra thông tin giả là có quen biết với cán bộ làm ngân hàng chính sách, có thể làm hồ sơ vay vốn với lãi suất thấp và giải ngân nhanh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những ai nhẹ dạ, cả tin. Tất cả các trường hợp đến “nhờ” Hằng làm thủ tục vay vốn đều phải “nộp” cho Hằng một khoản tiền nhất định. Sau khi nhận được tiền Hằng không làm hồ sơ vay vốn mà chiếm đoạt toàn bộ số tiền của họ đưa để tiêu xài cá nhân.

Vụ việc đang được Công an huyện Triệu Sơn tiếp tục điều tra, làm rõ.