Thanh Hóa: Thủ đoạn của các đối tượng đóng vai nhân viên công ty phân phối lừa đảo?

Xem bài viết

Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an T.P Thanh Hóa đang thụ lý điều tra vụ án hình sự đối với Cao Văn Tuấn (SN 1994, trú tại Xóm Nam Liên, xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, Nghệ An); Bùi Văn Biển (SN 1993); Bùi Thị Thế (SN 1992, vợ của Biển), trú tại xóm Thái Thịnh (xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu) phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra ngày 8/5 tại lô 16 N9, MB 2125, phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa.

Thanh Hóa: Thủ đoạn của các đối tượng đóng vai nhân viên công ty phân phối lừa đảo? - Ảnh 1.

Các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Quá trình điều tra xác định: Cao Văn Tuấn, Bùi Văn Biển, Bùi Thị Thế đã bàn bạc thống nhất cùng nhau thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân. Với phương thức, thủ đoạn: Thế đóng vai là nhân viên công ty phân phối sản phẩm hàng tiêu dùng, đi tìm giới thiệu bán sản phẩm hàng tiêu dùng cho các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn TP. Thanh Hóa, với giá thấp hơn giá thị trường (nhưng cao hơn giá gốc) để tạo niềm tin cho người mua hàng. 

Sau khi bán được sản phẩm thì Thế tiếp tục giới thiệu thêm các mặt hàng tạp hóa khác có giá ưu đãi. Nếu chủ cửa hàng đồng ý mua thì Thế giới thiệu để Tuấn đến chào bán thêm các mặt hàng tạp hóa khác như kem đánh răng, bàn chải đánh răng, dầu gội đầu… Tuấn trực tiếp giới thiệu bán sản phẩm cho chủ cửa hàng và đứng ra giao dịch, ký kết hợp đồng, nhận tiền đặt cọc.

Biển đóng vai trò là người lái xe ô tô đưa Tuấn đi giao dịch, ký kết hợp đồng và mang các sản phẩm vào cửa hàng tạp hóa để Tuấn giới thiệu, chào bán, tạo niềm tin cho người mua hàng. Sau khi nhận tiền đặt cọc, chúng chặn mọi liên lạc của các nạn nhân để chiếm đoạt.