Thiếu niên giết người khi đi hòa giải mâu thuẫn cho bạn

Xem bài viết

Ngày 30/6, TAND TP.Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử Phạm Văn Hưng (trú phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) về tội “Giết người”.

Thiếu niên giết người khi đi hòa giải mâu thuẫn cho bạn - Ảnh 1.

Bị cáo Phạm Văn Hưng tại tòa

Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Như Quỳnh là người yêu cũ của Nguyễn Văn Nghĩa (cùng trú phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn).

Khoảng tháng 11/2021, Quỳnh xảy ra mâu thuẫn với Nghĩa và người yêu mới của Nghĩa là Võ Thị Mỹ Tâm (trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Tâm kể lại chuyện này cho Nguyễn Ngọc Khánh Quyên (trú phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) nghe. Quyên lập nhóm chat gồm Tâm, Quỳnh, Quyên, Ni Em (chưa rõ lai lịch).

Qua nhóm chat, Quỳnh hẹn nhóm của Tâm ngày 12/11/2021 ra quán cà phê Hi (số 42 Nguyễn Đình Tứ, quận Cẩm Lệ) để Quỳnh xin lỗi Nghĩa và Tâm.

Sợ bị đánh, Quỳnh rủ thêm Phạm Văn Hưng cùng một số bạn đến gặp Nghĩa. Hưng mang theo dao bấm giấu trong túi áo để phòng thân.

14h cùng ngày, nhóm Quỳnh đến quán thì Nghĩa và Nguyễn Tăng Đạt (14 tuổi), Phan Hữu Tuấn Đạt, Thái Bình cùng một số người khác ngồi chờ sẵn.

Tại đây, Hưng và Nguyễn Tăng Đạt xảy ra mâu thuẫn. Sau đó Nguyễn Tăng Đạt và Phan Hữu Tuấn Đạt bỏ về. Lúc sau, Nguyễn Tăng Đạt mang dao tự chế quay lại quán để đánh Hưng.

Hưng rút dao bấm trong túi đâm liên tiếp nhiều nhát vào người Nguyễn Tăng Đạt. Trong lúc hỗn chiến, Hưng còn đâm 2 nhát vào lưng, hông trái của Bình rồi bỏ chạy.

Hậu quả, Nguyễn Tăng Đạt chết tại hiện trường, Thái Bình bị thương được đưa đi cấp cứu với tỷ lệ thương tích 2%.

Thời điểm xảy ra vụ án, bị hại Nguyễn Tăng Đạt và Thái Bình là người dưới 16 tuổi, còn bị cáo Phạm Văn Hưng ở tuổi vị thành niên.

Sau khi xem xét các tình tiết liên quan, HĐXX TAND TP.Đà Nẵng tuyên Phạm Văn Hưng mức án 15 năm tù về tội “Giết người”.