Tự xưng phó khoa trường đại học, chiếm đoạt hơn 18 tỷ đồng

Xem bài viết

Ngày 14/6, TAND TP.HCM tuyên Huỳnh Thanh Sang (36 tuổi, ngụ quận 6, TP.HCM) 20 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Sử dụng con dấu giả của cơ quan, tổ chức.

Tự xưng phó khoa trường đại học, chiếm đoạt hơn 18 tỷ đồng - Ảnh 1.

Bị cáo Huỳnh Thanh Sang tại tòa. Ảnh: D.T.

Theo cáo trạng, năm 2017, Sang quen biết với ông Viên Kiến Trung. Lúc này, anh ta tự giới thiệu là Phó khoa Công nghệ thông tin của Trường Đại học Bách khoa TP.HCM. Ngoài ra, Sang giới thiệu đang cùng các cộng tác viên viết phần mềm cho Công ty Apple của Mỹ tại Việt Nam, mỗi hợp đồng thu về lợi nhuận 70%. Nếu ông Trung góp vốn sẽ được hưởng lợi 30% trong số 70% tiền lời khi hoàn thành hợp đồng.

Để tạo lòng tin với ông Trung, Sang đã lên mạng Internet đặt của một đối tượng (chưa rõ lai lịch) làm giả con dấu của Công ty TNHH Apple Việt Nam và Trường đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM. Sau đó, anh này soạn thảo hợp đồng gia công phần mềm giữa Giám đốc Công ty Apple Việt Nam và Huỳnh Thanh Sang trị giá 500.000 USD.

Sau khi xem hợp đồng, ông Viên Kiến Trung đã tin tưởng và đồng ý hợp tác dự án với chi phí thực hiện là gần 3,4 tỷ đồng. Từ ngày 7/2/2018 đến ngày 9/3/2018, ông Trung chuyển vào tài khoản của Sang số tiền gần 1,2 tỷ đồng.

Ngày 28/3/2018, Sang tiếp tục thành lập Công ty CP Quốc tế Sskey. Sau đó, anh này hợp thức hóa việc góp vốn để thực hiện dự án trên với ông Trung. Sau khi ký hợp đồng, ông Viên Kiến Trung đã chuyển hơn 550 triệu đồng vào tài khoản của Sang. Tổng số tiền anh này nhận được của ông Trung là hơn 1,7 tỷ đồng.

Sau khi thành lập Công ty Sskey, Huỳnh Thanh Sang đặt mua 9 con dấu của các cơ quan, tổ chức. Bằng thủ đoạn tương tự, Sang ký kết các hợp đồng khác như hợp đồng quản lý tài chính, hợp đồng hợp tác kinh doanh nhằm chiếm đoạt của ông Trung tổng số tiền hơn 14 tỷ đồng, chiếm đoạt của ông Nguyễn Xuân Dũng số tiền hơn 3,7 tỷ đồng và bà Hồ Thoại Nghi hơn 1 tỷ đồng.

Tại tòa hôm nay, Sang thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố. Bị cáo khai, cần tiền tiêu xài nên đã tự soạn các hợp đồng gia công phần mềm với một số cơ quan, tổ chức nhằm chiếm đoạt tiền.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến trật tự quản lý hành chính, mất trật tự an toàn xã hội nên cần có bản án nghiêm nhằm răn đe.

Bi kịch từ chuyện tình tay tư của người đàn bà 38 tuổi đã có chồngBi kịch từ chuyện tình tay tư của người đàn bà 38 tuổi đã có chồng

GiadinhNet – Trong lúc đang cố gắng hàn gắn tình cảm với chồng, người phụ nữ này còn tranh thủ “quan hệ” thêm với 2 người đàn ông nữa dẫn đến thảm kịch kinh hoàng.

Dương Trang