Vận chuyển ma túy, tài xế grab nhận án tử hình

Xem bài viết

Vận chuyển ma túy, tài xế grab nhận án tử hình - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Mỹ tại phiên tòa.

Trước khi bị bắt, người đàn ông này là tài xế Grabcar. Thông qua mối quan hệ xã hội, Mỹ quen biết với nam thanh niên tên “Cu nhỏ” (không rõ lai lịch).

Tháng 8/2021, do có nhu cầu cần người vận chuyển trái phép chất ma túy nên “Cu nhỏ” đã đề cập thuê Mỹ đi nhận ma túy. Để có tiền tiêu xài nên Mỹ đồng ý.

Lần gần nhất, khoảng 14 giờ ngày 9/12/2021, “Cu nhỏ” gọi cho Mỹ nói hôm sau đi nhận ma túy thì Mỹ đồng ý.

Khoảng 14 giờ ngày 10/12, “Cu nhỏ” tiếp tục gọi cho Mỹ nói ra cuối huyện Hải Lăng (Quảng Trị) để nhận ma túy, tiền công 10 triệu đồng. Mỹ đến địa điểm hẹn thì một nam thanh niên đeo khẩu trang điều khiển xe mô tô chạy đến đưa cho Mỹ một túi nilong màu đỏ.

Mỹ nhận và để ở dưới chân ghế vị trí đang ngồi rồi lái xe về Đà Nẵng giao ma túy cho “Cu nhỏ”. Tuy nhiên, đến giữa hầm Nam Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) thì Mỹ bị cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện bắt quả tang.

Số ma túy Mỹ vận chuyển lần này được xác định là loại Methamphetamine khối lượng 3.000,9 gam.

Theo lời khai, trước lúc bị bắt, bị cáo Mỹ đã 3 lần vận chuyển ma túy cho “Cu Nhỏ” để nhận 25 triệu tiền công. Quá trình vận chuyển ma túy, Mỹ không biết được số lượng là bao nhiêu. Sau khi vận chuyển đến nơi, Mỹ mới nhận tiền công. Trong lần bị bắt, Mỹ chưa kịp nhận tiền.

Mỹ khai thêm vì hoàn cảnh khó khăn, vợ chồng vay mượn mua chiếc xe ô tô chạy dịch vụ grap để nuôi con, tuy nhiên khi hỏi về số tiền công nhận được từ “Cu nhỏ” sau những lần vận chuyển ma túy, Mỹ nói chỉ tiêu xài cá nhân, không mang về nhà.