Xóm làng, người thân, bạn học nghẹn lòng tiễn nam sinh lớp 10 xấu số về đất mẹ ngàn thu

Xem bài viết

Ám ảnh những vòng hoa trắng tang thương

Hai ngày qua, sự việc nam sinh Đ.Q.H (SN 2006, ở thôn Đồng Hội, xã Hồng Phong, huyện Ninh Giang, Hải Dương) bị nhóm thanh niên cùng huyện đánh tử vong vào tối 11/7 khi em đang dạy thiếu nhi đã lấy đi biết bao nước mắt của người thân và dân làng.

Từ khi xảy ra sự việc đến nay, mọi ánh mắt, câu chuyện của dân làng Đồng Hội đều hướng về nam sinh xấu số và gia đình nạn nhân. Mọi người hiểu rằng, nỗi đau ấy của người thân em H. khó có thể nguôi ngoai…

Xóm làng, người thân, bạn học…nghẹn lòng tiễn nam sinh lớp 10 xấu số về đất mẹ ngàn thu - Ảnh 1.

Sau khi hoàn thiện công tác khám nghiệm tử thi, lễ tang của em Đ.Q.H được gia đình cử hành

Sau khi hoàn thành công tác khám nghiệm, thi thể em H. được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình vào rạng sáng 12/7 lo hậu sự. Đến trưa cùng ngày, lễ khâm liệm của em được tiến hành trong nỗi đau, xót xa của người thân.

Có mặt tại lễ tang em H., ngoài hàng trăm người thân, dân làng, cơ quan, tổ chức… còn nhiều người ở những địa phương khác chưa một lần gặp nạn nhân nhưng đã đến chia buồn, thăm hỏi, động viên gia đình và phúng viếng nam sinh. Có lẽ những ai có mặt tại lễ tang đều quặn lòng xót xa khi nhìn thấy những vòng hoa trắng tang thương được xếp thẳng hàng.

Xóm làng, người thân, bạn học…nghẹn lòng tiễn nam sinh lớp 10 xấu số về đất mẹ ngàn thu - Ảnh 2.

Nhiều người dân địa phương, tổ chức, đoàn thể… đến hỏi thăm, chia buồn gia đình nạn nhân

Ông P.T.N (xã Ninh Hải) tâm sự: “Gia đình tôi ở cạnh xã Hồng Phong và chưa lần nào tôi gặp cháu H. Vào đêm muộn hôm đó, khi chuẩn bị đi ngủ thì tôi biết tin khiến mọi người trong gia đình ai cũng hoảng sợ, đau lòng. Cháu H. bằng tuổi con tôi nên tôi hiểu sự mất mát, đau thương của gia đình nạn nhân khi đột ngột mất đi người con trai ngoan hiền.

Biết lễ tang của cháu được tổ chức hôm nay nên tôi sang đây để chia buồn, động viên với gia đình và thắp cho cháu nén hương. Mong cháu sớm siêu thoát và không có nỗi đau nào khi chứng kiến cảnh người này…”.

Xóm làng, người thân, bạn học…nghẹn lòng tiễn nam sinh lớp 10 xấu số về đất mẹ ngàn thu - Ảnh 3.

Khu vực nhà văn hòa thôn Đồng Hội, xã Hồng Phong – nơi xảy ra vụ án mạng vào tối 11/7

Liên quan đến sự việc trên, ông Đào Anh Tuấn– Phó chủ tịch UBND xã Hồng Phong thông tin, 2 năm trước do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên tất cả các hoạt động hè của địa phương đều tạm dừng. Năm nay khi dịch ổn định, hoạt động hè ở xã được diễn ra nhưng lại xảy ra vụ việc đau lòng.

“Đêm 11/7, khi nhận được tin, hầu như tất cả cán bộ, công chức của xã đều có mặt tại nơi xảy ra việc. Chứng kiến cảnh cháu H. nằm trong nhà văn hóa được cấp cứu và không qua khỏi, chúng tôi xót xa lắm. Nhưng đau đớn hơn khi cháu H. tuổi còn trẻ, dang dở học hành và mất trong tình cảnh đang tham gia hoạt động hè của địa phương”, ông Tuấn tâm sự.

Xóm làng, người thân, bạn học…nghẹn lòng tiễn nam sinh lớp 10 xấu số về đất mẹ ngàn thu - Ảnh 4.

Xóm làng, người thân, bạn học…nghẹn lòng tiễn nam sinh lớp 10 xấu số về đất mẹ ngàn thu - Ảnh 5.

Xóm làng, người thân, bạn học…nghẹn lòng tiễn nam sinh lớp 10 xấu số về đất mẹ ngàn thu - Ảnh 6.

Quặn lòng với những vòng hoa trắng tang thương…

Cũng theo Phó chủ tịch UBND xã Hồng Phong, việc cháu H. bị đánh tử vong trong quá trình đang thực hiện nhiệm vụ hoạt động hè là bài học đau xót của xã. Sau vụ việc này, chính quyền sẽ tăng cường công tác an ninh ở các thôn, khu dân cư, tăng cường giáo dục thanh thiếu niên và khuyến cáo các gia đình có con em trong độ tuổi vị thành niên chấp hành pháp luật, quy định của địa phương…

“Hãy yên nghỉ bạn nhé…”

Trong lễ tang nam sinh xấu số, ngoài những người thân, họ hàng, bà con làng xóm… còn có thầy cô giáo, các bạn học sinh cùng trường, cùng lớp với em. Ngay khi hay tin H. gặp nạn, đêm đó nhiều bạn học và thầy cô đã không cầm được nước mắt.

Xóm làng, người thân, bạn học…nghẹn lòng tiễn nam sinh lớp 10 xấu số về đất mẹ ngàn thu - Ảnh 7.

Xóm làng, người thân, bạn học…nghẹn lòng tiễn nam sinh lớp 10 xấu số về đất mẹ ngàn thu - Ảnh 8.

Những ánh mắt buồn của học sinh trong tang lễ em H

Em Hà Đức Duy- học cùng lớp nam sinh xấu số chia sẻ: “Lần cuối em và bạn H. gặp nhau khi cả lớp tham gia lao động tại trường. Từ ngày học cùng với nhau đến nay, H. là người ngoan hiền, sống hòa đồng hay giúp đỡ bạn bè và không mâu thuẫn với ai ở trường, lớp.

Lúc nhận tin bạn gặp nạn khi đang dạy thiếu nhi ở nhà nhà văn hóa thôn khiến em bị sốc, không tin và cứ nghĩ các bạn nói đùa. Đến lúc hỏi lại các bạn trong lớp xem có phải không thì đó là sự thật”.

Xóm làng, người thân, bạn học…nghẹn lòng tiễn nam sinh lớp 10 xấu số về đất mẹ ngàn thu - Ảnh 9.

Cô Nguyễn Thị Hải Yến – Giáo viên chủ nhiệm lớp 10D – nơi em H. theo học đến thắp hương, viếng nam sinh học xấu số của mình

Đến lúc này, cô giáo Nguyễn Thị Yến- Giáo viên chủ nhiệm lớp 10D (nơi em H. theo học) vẫn không thể tin cậu học trò ngoan hiền ngày nào giờ đã không còn nữa. Theo nữ giáo viên chủ nhiệm, ở lớp em H. có học lực khá, riêng hoạt động phong trào em luôn năng nổ, nhiệt tình, thích hoạt động Đoàn. Khi được cô giáo hay lớp giao nhiệm vụ gì thì em luôn tích cực, thành thành công việc và hiện tại, em H. đang thuộc đội tuyển điền kinh của Trường THPT Khúc Thừa Dụ.

“Tôi quá ngỡ ngàng, bất ngờ lúc nhận tin em H. gặp nạn. Ngay lúc ấy tôi không tin và có gọi điện cho một số học sinh ở lớp cùng xã với em để xác minh lại. Hôm nay, các thành viên trong lớp đến phúng viếng, chia buồn và tiễn biệt H. lần cuối. Ai cũng đau, cũng buồn nhưng các em không nói ra…”, cô Yến tâm sự.

Xóm làng, người thân, bạn học…nghẹn lòng tiễn nam sinh lớp 10 xấu số về đất mẹ ngàn thu - Ảnh 10.

Xóm làng, người thân, bạn học…nghẹn lòng tiễn nam sinh lớp 10 xấu số về đất mẹ ngàn thu - Ảnh 11.

Đại diện Ban giám hiệu, Đoàn thanh niên, Hội cha mẹ học sinh Trường THPT Khúc Thừa Dụ và đại diện Bảo hiểm Bảo Việt đến phúng viếng, chia buồn nam sinh xấu số

Trao đổi với PV Báo Sức khỏe và Đời sống, ông Nguyễn Văn Đức- Hiệu trưởng Trường THPT Khúc Thừa Dụ cho hay, ngay đêm 11/7, sau khi nhận được tin báo, BGH đã liên hệ với UBND xã – nơi em H. sinh sống để nắm thêm thông tin và báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương. Tuy nhiên, hiện tại các em đang trong thời gian nghỉ hè và tham gia hoạt động hè tại các địa phương nên thầy cô, học sinh trong trường khi biết tin ai cũng đau xót, tiếc thương.

Xóm làng, người thân, bạn học…nghẹn lòng tiễn nam sinh lớp 10 xấu số về đất mẹ ngàn thu - Ảnh 12.

Các em học sinh lớp 10D, trường THPT Khúc Thừa Dụ thắp hương tiễn biệt người bạn xấu số

“Trong lễ viếng hôm nay của đơn vị, ngoài Ban giám hiệu, đại diện Đoàn thanh niên trường, hội phụ huynh, lớp học… còn có đại diện đơn vị Bảo hiểm Bảo Việt. Chúng tôi xin chia sẻ sự mất mát, đau thương cùng với gia đình em H. và mong em yên giấc nơi suối vàng.”, Hiệu trưởng Trường THPT Khúc Thừa Dụ nói.

Xóm làng, người thân, bạn học…nghẹn lòng tiễn nam sinh lớp 10 xấu số về đất mẹ ngàn thu - Ảnh 13.

Xóm làng, người thân, bạn học…nghẹn lòng tiễn nam sinh lớp 10 xấu số về đất mẹ ngàn thu - Ảnh 14.

Xóm làng, người thân, bạn học…nghẹn lòng tiễn nam sinh lớp 10 xấu số về đất mẹ ngàn thu - Ảnh 15.

Sáng nay (13/7), đất mẹ ngàn thu làng Đồng Hội đã đón em Đ.Q.H trở về…

Sáng nay (13/7), hàng trăm người dân xã Hồng Phong cùng họ hàng, bạn bè, thầy cô giáo… có mặt tại gia đình em H để tiễn đưa nam sinh xấu số về cõi vĩnh hằng. Căn nhà vốn đầm ấm ngày nào của em giờ đang bao trùm không khí tang thương buồn ảm đạm và xen lẫn những tiếc khóc thương ai oán, xé lòng…

“Hôm nay chúng em có mặt tại đây không phải để đợi, đón H. đi học như mọi ngày mà đưa bạn ấy về đất mẹ ngàn thu. Thương bạn lắm nhưng chúng em không biết làm thế nào được. Hãy yên nghỉ H. nhé! chúng mình luôn nhớ bạn…”, Bạn học cùng lớp nam sinh xấu số nghẹn ngào.

Liên quan đến vụ án nam sinh Đ.Q.H, trú tại xã Hồng Phong (huyện Ninh Giang) bị đánh tử vong vào đêm 11/7. Cơ quan Công an đã xác định được danh tính nhóm thanh niên gồm: P.Q.C (SN 2005); N.T.L (SN 2005); V.V.Đ (SN 2004) cùng trú tại thôn Đông Cao (huyện Ninh Giang) vag P.V.Tr. (SN 2005, ở xã Đông Xuyên, huyện Ninh Giang). Đáng chú ý, nhóm thanh niên nói trên học tại Trường THPT Khúc Thừa Dụ và THPT Ninh Giang II. Riêng V.V.Đ (SN 2004, học tại trường THPT Ninh Giang II) vừa thi tốt nghiệp THPT.