Cộng đồng mạng đang xôn xao với những bức ảnh chụp màn hình những tranh cãi giữa một nhà hàng buffet với thực khách.

Những ảnh chụp màn hình các bình luận, tranh cãi giữa nhà hàng buffet hải sản tại Bắc Giang và một nữ thực khách đang lan truyền và là chủ đề bàn tán xôn xao trên mạng xã hội.

Rất nhiều cư dân mạng tỏ ra nóng gáy khi đọc những dòng đáp trả của nhà hàng buffet hải sản với thượng đế, một số khác lại cho rằng đó là quy định của nhà hàng, khách đến ăn để thừa thì phải chấp nhận.

Trong một livestream mới nhất của quán, một nữ khách hàng đã vào cmt sau khi ăn trải nghiệm tại đây rằng: “Lần đầu tiên trong đời đi ăn buffet thừa không hết mà quán mang cả cân ra bàn để cân“. Ngay lập tức quán cmt đáp trả với lời lẽ vô cùng khó chịu kiểu:

– “Thừa 7 lạng là 350k nhưng nhân viên tính 250k vẫn không vừa ý cái ý thức của bạn được à bạn? Bánh bao hay đồ ăn vặt không phải thức ăn hả bạn? Vậy bạn vẫn hay bỏ thứ gì vào miệng thế?”

– “… C*n ăn tham lấy cho lắm vào mà bị phạt. Cái thứ k.ém s.ang, m.ù c.hữ không biết đọc nội quy, lãng phí đồ ăn trong khi cả thế giới đang tiết kiệm“. Đó là quán khác sẽ c.h.ử.i bạn như vậy, nhưng H. chỉ nhẹ nhàng phụ thu 250k trên đống thức ăn thừa của bạn và mong bạn rút kinh nghiệm lần sau thôi bạn nhé. À, mà lần sau là ở quán buffet khác nhé chứ H. từ chối phục vụ bạn rồi bạn à. Đừng quay lại nhé”, nội dung đáp trả của quán buffet đối với khách lấy nhiều đồ ăn thừa khiến dân mạng chú ý.

Được biết, cứ mỗi 2 mét trên tường của quán đều có dán thông báo với nội dung: “Thức ăn rất quý, quý khách vui lòng sử dụng hết thực phẩm đã chọn để tránh lãng phí. Nhà hàng xin phép được phụ thu nếu quý khách để thừa từ 100gr thức ăn đã lấy“, và mức giá là 50.000đ cho 100gr thức ăn thừa.

Về việc nhân viên của quán có màn đối đáp trên mạng xã hội bị cho là m.ắng c.h.ửi, m.ạt s.át khách hàng, chủ quán cho biết, với tư cách là chủ nhà hàng anh đã chấn chỉnh, nhắc nhở nhân viên của quán về vấn đề này.