Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ tổ chức kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng

Xem bài viết

Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ tổ chức kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạngCác phóng viên thường trú của TTXVN và VTV tại Brussels cùng Đại sứ Việt Nam tại Bỉ Nguyễn Văn Thảo và phu nhân. (Ảnh: An Vương/TTXVN)

Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ tối 17/6 (theo giờ địa phương) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và chúc mừng các phóng viên thường trú của Việt Nam tại địa bàn.

Tham dự sự kiện có đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Bỉ-Việt, đoàn Học viện Ngoại giao đang có chuyến công tác tại Bỉ và châu Âu, cùng toàn thể các cán bộ và gia đình các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ Nguyễn Văn Thảo nhấn mạnh sau hơn 2 năm ứng phó với đại dịch COVID-19, thế giới và Việt Nam đã cơ bản kiểm soát được tình hình và đang nỗ lực thúc đẩy các giải pháp phục hồi sau đại dịch.

Bước vào năm 2022, cục diện quốc tế và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều rủi ro và thách thức.

Tại Bỉ, Liên minh châu Âu (EU) và các quốc gia thành viên đang nỗ lực triển khai nhiều chiến lược quan trọng trong đó có Thỏa thuận Xanh, Chiến lược chuyển đổi số, chuyển đổi năng lượng, đa dạng hóa đối tác hợp tác…

Một số sáng kiến thúc đẩy vai trò “người chơi toàn cầu” của EU như Chiến lược hợp tác Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, định hướng chiến lược, cửa ngõ toàn cầu… đang mở ra những cơ hội hợp tác mới giữa Việt Nam với EU nói chung, và với Bỉ, Luxembourg nói riêng.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Văn Thảo đã trân trọng gửi lời cảm ơn đến hai cơ quan báo chí Việt Nam là TTXVN và VTV.

Đại sứ đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với những đóng góp quan trọng vào thành công chung của Cơ quan đại diện Việt Nam tại Bỉ, Luxembourg và EU trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ đối ngoại cả về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, cũng như các hoạt động quảng bá tuyên truyền về đất nước và con người Việt Nam tại châu Âu.

[Báo chí Việt Nam tăng cường đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái]

Thay mặt đoàn công tác của Học viện Ngoại giao, ông Nguyễn Hùng Sơn – Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh tầm quan trọng của báo chí cách mạng Việt Nam và vai trò của các nhà báo trong bối cảnh thế giới đầy biến động như hiện nay.

Các phóng viên thường trú của Việt Nam tại nước ngoài chính là cầu nối thông tin đối ngoại, cung cấp thông tin từ nước sở tại cho người dân trong nước, cũng như giúp cho người dân Việt Nam tại nước ngoài hiểu rõ hơn về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Thay mặt các phóng viên thường trú của Việt Nam, chị Hương Giang – Trưởng Cơ quan thường trú TTXVN tại Brussels khẳng định các phóng viên luôn nêu cao ý thức, trách nhiệm của phóng viên thường trú, đảm bảo nguồn thông tin chính xác, tin cậy từ địa bàn, cũng như giúp cho cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ nắm bắt được chính xác tình hình trong nước, đồng thời giúp người dân sở tại có cái nhìn rõ nét về Việt Nam.

Bỉ là quốc gia duy nhất tại châu Âu có sự hiện diện của các phóng viên thường trú của cả hai cơ quan báo chí quan trọng của Việt Nam là TTXVN và VTV./.

Hương Giang-Đức Hùng (TTXVN/Vietnam+)