Bàn chuyện cưới xin, 1 câu nói “rất bình thường” của tôi không ngờ khiến bạn trai “chạy mất dép”

Xem bài viết

Yêu đương chắc chắn mục tiêu cuống cùng là đi đến kết hôn. Ai cũng muốn cùng đối phương đi đến cuối chặng đường, không ai nghĩ cách chia tay đối phương. Nhưng, thế sự vô thường, suy nghĩ cùng tâm tính của con người mỗi thời mỗi khắc đều có thể thay đổi. Một giây trước còn yêu đến chết đi sống lại, một giây sau chia tay, thành người qua đường.

Chi và bạn trai quen biết khi làm chung công ty. Phàm là người không quá hướng nội, cả ngày ru rú một mình thì ai đi làm cũng sẽ có một vài người bạn đồng nghiệp, thi thoảng sẽ tụ tập ăn uống vui vẻ. Nếu trong nhóm bạn đồng nghiệp này có 2 người độc thân, mọi người sẽ vui vẻ gán ghép, mai mối. Hữu duyên thì thành đôi mà vô duyên thì cũng chẳng có gì phải phiền muộn.

Chi và bạn trai trở thành người yêu của nhau như vậy. Ban đầu trong bữa tiệc, hai người đều ngồi im không nói gì, sau đó một đám người bắt đầu ồn ào, không ngừng hô hoán dồn hai người lại cùng một chỗ. Không thể chối từ, hơn nữa lúc đó cả hai cũng có ít cồn trong người nên liền mạnh dạn trao đổi phương thức liên lạc, nói trước mắt cứ thử tìm hiểu xem có hợp không.

Ban đầu, Chi và người ấy đều không coi trọng chuyện này. Nhưng sau nhiều lần gặp nhau thì nhận ra cả hai rất hợp nên không khỏi bất ngờ. Rất tự nhiên, hai người liền trở thành người yêu của nhau, còn tổ chức một bữa ăn để cảm tạ các đồng nghiệp.

Yêu nhau một thời gian, Chi và bạn trai bắt đầu tính chuyện hôn nhân. Nhưng chỉ vì một câu nói của Chi mà khiến hai người nảy sinh mâu thuẫn. Chi cho rằng mình căn bản là người có tấm lòng hiếu thảo nhưng bạn trai chẳng những không hiểu mà còn rất ích kỷ. Cũng may, cô sớm nhận ra bộ mặt thật của anh ta, nếu không kết hôn thì sẽ rất thảm.

Hóa ra khi bạn trai cầu hôn, Chi đưa ra một yêu cầu: “Bố mẹ em chỉ có một người con duy nhất là em. Vì vậy, nếu chúng ta kết hôn, em hy vọng mỗi tháng anh biếu ông bà 10 triệu”.

Bàn chuyện cưới xin, 1 câu nói “rất bình thường” của tôi không ngờ khiến bạn trai “chạy mất dép” - Ảnh 2.

Kết quả bạn trai vừa nghe liền nổi giận, cảm thấy Chi cố ý làm khó dễ mình, cơ bản là không muốn kết hôn. Hai người vì thế mà cãi nhau một trận.

Theo quan điểm của Chi, bạn trai không hiểu lòng hiếu thảo của mình, quá coi trọng tiền bạc. Còn theo quan điểm của bạn trai, Chi đơn giản là cố ý gây khó dễ.

Thu nhập của bạn trai mỗi tháng hơn 20 triệu, nhưng hai người đang sống ở thành phố thuộc hạng đắt đỏ nhất cả nước, áp lực cuộc sống vô cùng lớn, mỗi tháng chi tiêu đều phải hơn 10 triệu. Mặc dù tiền lương là 20 triệu, nhưng khấu trừ đi các loại bảo hiểm, tiền đến tay không còn như ban đầu. Nếu mỗi tháng phải cho bố mẹ vợ 10 triệu, chẳng khác nào vợ chồng họ (nếu cưới nhau) sẽ không tiết kiệm được 1 xu. Đó là không kể bệnh tật và các tính huống bất khả kháng khác có thể đến bất ngờ, mà càng không có tiền dôi dư để mua quần áo mới.

Đọc câu chuyện của cặp đôi này, cư dân mạng bàn tán rất sôi nổi. Một số thẳng thắn bày tỏ, Chi đang đưa ra yêu cầu vô lý.

Mặc dù hai người kết hôn, cũng không nên bắt người chồng phải biếu bố mẹ vợ 10 triệu/tháng. Lòng hiếu thảo phải dựa trên thực tế cuộc sống. Là con cái duy nhất trong nhà, hy vọng báo hiếu cha mẹ là điều dễ hiểu nhưng phải xem xét điều kiện gia đình nhỏ của mình. Nếu vì việc này mà cuộc sống gia đình riêng không tốt thì cần suy nghĩ lại. Mỗi tháng biếu bố mẹ vợ 10 triệu, quả thực là rất khó thực hiện, hơn nữa một cặp vợ chồng già cũng khó tiêu nhiều tiền đế vậy. Thay vì yêu cầu bạn trai phải đưa cho bố mẹ mình 10 triệu mỗi tháng, còn không bằng nói trước với bạn trai, sau này hai người cùng nhau cấp dưỡng cha mẹ hai bên, có đôi khi người so với tiền vẫn đáng tin cậy hơn.

Sờ đùi nữ nhân viên massage, nhiều nam thanh niên bị khởi tố