Vợ bỏ đi vì chồng quá nghèo, mấy năm sau nghe tin được đền bù đất nên về quê nhưng “hành trang” mang theo rất khó chấp nhận!

Xem bài viết

Với tình yêu và hôn nhân, dù khó khăn vất vả gì cả hai cũng nên đồng hành, gắn bó và trải qua cùng nhau. Nếu như hắt hủi người chồng đầu gối tay ấp chỉ vì hoàn cảnh kinh tế thì cái kết cuối cùng của mối quan hệ cũng thật khó nói.

Câu chuyện về đôi vợ chồng anh Hứa và cô Tôn ở Tứ Xuyên (Trung Quốc) đang được chia sẻ.

Theo đó, anh Hứa sinh ra trong một gia đình không lấy gì làm khá giả. Nhà lại có cha mẹ già, công việc chính của anh là làm nông nghiệp. Hơn nữa, người đàn ông này còn hiền lành quá mức nên dù được mai mối nhiều lần mà không khi nào thành công. Bởi vậy, mãi mà anh Hứa vẫn chưa tìm được một người phù hợp để cưới làm vợ.

Sau này, một người thân thương tình quyết định giới thiệu cô Tôn cho anh Hứa.

Cô Tôn trẻ tuổi hơn anh Hứa khá nhiều, ưa nhìn, ăn nói khéo léo và thu hút anh ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đến lúc này, anh mới hạ quyết tâm theo đuổi cô gái xinh đẹp để cưới về làm vợ. Anh Hứa cho rằng với sự chăm chỉ của mình thì cuộc sống của hai vợ chồng sau khi kết hôn sẽ chẳng có gì khó khăn.

Vợ bỏ đi vì chồng quá nghèo, mấy năm sau nghe tin được đền bù đất nên về quê nhưng

Anh Hứa và người vợ sau 3 năm xa nhà bỗng nhiên mang bầu.

Một thời gian sau, cả hai về chung một nhà. Sau khi chính thức là vợ chồng, cô Tôn bắt đầu bộc lộ ra thói lười biếng, chỉ thích hưởng thụ của mình.

Do vấn đề tài chính nên cô Tôn thường mất bình tĩnh, hai vợ chồng cãi vã nhau rất nhiều. Khi nào không ưng ý, cô Tôn đều tự bỏ về nhà bố mẹ đẻ giận dỗi.

Một lần nọ, cảm thấy cuộc sống nhà chồng quá tù túng, chồng quá nghèo không có cơ hội đi lên, cô Tôn quyết định bỏ đi không một lời chào. Anh Hứa tìm vợ khắp nơi. Sau này, vợ anh gọi điện về thông báo đã đi làm nơi khác rồi, sẽ về nhà khi kiếm được nhiều tiền. Anh Hứa cố gắng thuyết phục nhưng không thành công. Cô vợ quyết tâm mất hút, từ đó trở đi không có cuộc gọi nào nữa.

Bẵng đi 3 năm bặt thông tin vợ, anh Hứa đổi đời qua một đêm khi một khu đất cũ của bố mẹ anh được giải tỏa và đền bù một khoản tiền cực lớn. Tự nhiên đang nghèo khó, gia đình anh giàu có nhanh chóng.

Vợ bỏ đi vì chồng quá nghèo, mấy năm sau nghe tin được đền bù đất nên về quê nhưng

Người vợ mang bụng bầu về sau 3 năm đi làm ăn xa.

Vài ngày sau khi thông tin đó được công khai, cô Tôn lại quay về nhà. Có lẽ, bố mẹ đẻ của cô đã gọi điện thông báo cho con gái về việc nhà anh Hứa đổi đời.

Cô nói rằng mình đã đi làm rồi, công việc quá vất vả. Bây giờ cô chỉ muốn về nhà sống vui vẻ cùng chồng và bố mẹ chồng thôi.

Làm việc 3 năm ở bên ngoài, cô Tôn không có lấy một xu tiết kiệm. Hơn nữa, cô ta lại quay về sau khi nhà anh có thông báo được đền bù đất đai nên anh Hứa nghi ngờ rất nhiều.

Cô Tôn khẳng định: “Dù có tiền hay không em vẫn yêu quý anh. Em biết anh thực lòng quan tâm đến em và không muốn rời xa em. Em sẽ luôn sát cánh bên anh trong cuộc đời này”.

Những vấn đề đó không trở nên ngang trái nếu như cô Tôn không vác bụng bầu về. Khi đó, người phụ nữ đang mang thai 3-4 tháng và thẳng thừng thừa nhận đứa bé chính là con của người đàn ông đã bỏ rơi cô khi đi làm bên ngoài.

Thế nhưng người phụ nữ trẻ này vẫn có tư tưởng rất kỳ lạ, cho rằng việc này cũng chẳng có vấn đề gì lớn.

“Không phải tốt rồi sao, có con ngoài giá thú thì có vấn đề gì. Vài tháng nữa anh sẽ được lên chức bố, đáng lẽ phải hạnh phúc chứ”, cô Tôn bắt bẻ chồng mình bằng lí lẽ khó hiểu.

Vợ bỏ đi vì chồng quá nghèo, mấy năm sau nghe tin được đền bù đất nên về quê nhưng

Anh Hứa quyết tâm ly hôn bằng được.

Tuy vậy, anh Hứa vẫn không chấp nhận vợ và đứa bé không phải con mình, kiên quyết ly hôn.

Đến tận lúc này, cô Tôn vẫn níu kéo: “Nếu anh yêu em thì nên chấp nhận tất cả. Nếu ly hôn thì anh kiếm đâu ra người phụ nữ xinh đẹp như em, anh đừng bất mãn”.

Anh Hứa vẫn quyết tâm chia tay bằng được cô vợ này và thậm chí không muốn gặp mặt cô Tôn nữa.

Thế mới nói, không ai biết được diễn biến cuộc đời của một người như thế nào. Một người vợ không đồng hành cùng chồng mình trong những tháng ngày khốn khó của cuộc đời thì rất khó để bên nhau lúc hưởng hạnh phúc. Khi đã chấp nhận kết hôn, cả hai nên biết cố gắng gắn bó, yêu thương và đồng hành cùng nhau. 

Xúc động câu chuyện người cha dành 12 năm để cõng con đến trường

Theo Ettoday/phunuvietnam.vn