Chồng nằm 8 tiếng dưới giường để rình vợ, sự việc sau đó khiến cảnh sát phải vào cuộc

Xem bài viết

Mới đây, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Phổ An, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã công bố cáo trạng hình sự liên quan đến mâu thuẫn hôn nhân từng nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Theo đó, anh Dong Xin và chị Xiaoyu kết hôn sớm, tuy nhiên cuộc sống không mấy hạnh phúc. Mặc dù đã sống với nhau 6 năm và có chung một cậu con trai nhưng mối quan hệ của hai người ngày càng bất hòa.

Quá mệt mỏi, Xiaoyu bắt đầu cảm thấy hối hận vì đã nghe lời gia đình cưới sớm, có lần cô cầu xin chồng “giải thoát” cho mình nhưng Dong Xin không đồng ý. Cô chán nản lên thị trấn làm việc và thuê nhà ở riêng. Dong Xin tìm nhiều cách để thuyết phục vợ quay về, từ nói chuyện nhẹ nhàng tới quát tháo, thậm chí lấy con trai ra uy hiếp nhưng đều không có tác dụng.

Do thái độ của Xiaoyu ngày càng lạnh nhạt nên Dong Xin nghi ngờ cô đã có người đàn ông khác bên ngoài. Để xác minh suy đoán của mình, anh ta nhiều lần đến siêu thị nơi Xiaoyu làm việc và tận mắt chứng kiến cô lên xe của một người đàn ông sau khi tan làm. Dong Xin muốn đi theo nhưng bị lạc đường.

 - Ảnh 1.

Người đàn ông không ngờ hành động trong cơn ghen lại khiến bản thân rơi vào vòng lao lý. Ảnh minh họa.

Một ngày trong tháng 4/2020, Dong Xin nói với Xiaoyu rằng anh ta sắp đi chơi xa với các bạn, nhân tiện tìm việc làm. Chuyến đi có thể kéo dài một vài ngày, sau khi về anh sẽ nói chuyện với cô về cuộc hôn nhân của hai người. Nghe chồng nói vậy, Xiaoyu lập tức đồng ý.

Dong Xin rời khỏi nhà với một chiếc vali nhưng không đi chơi như đã nói mà tìm một khách sạn gần đó để ngủ qua đêm. Ngày hôm sau, anh lặng lẽ đến phòng trọ của Xiaoyu, lẻn vào qua đường cửa sổ và trốn dưới gầm giường vì tin chắc vợ sẽ đưa nhân tình về đây.

Nằm dưới gầm giường suốt 8 tiếng, Dong Xin ngủ thiếp đi vì mệt, đột nhiên một âm thanh vang lên đánh thức anh. Xiaoyu sững sờ không nói nên lời khi thấy chồng chui ra từ gầm giường, người đàn ông tên Zhang Mou bên cạnh cô càng hoảng sợ hơn vì không biết Dong Xin là ai.

Máu ghen nổi lên, Dong Xin đã lao vào tấn công nhân tình của vợ. Trong lúc xô xát, anh ta tìm được con dao gọt hoa quả trên bàn nên đã cầm lấy và đâm Zhang Mou nhiều nhát. Zhang Mou vùng chạy ra khỏi phòng, tay ôm chặt vết thương, còn Xiaoyu vội vàng ngăn chồng.

Mãi đến lúc này, Dong Xin mới bình tĩnh lại, thấy rằng mình đã dạy cho Zhang Mou một bài học nên không đuổi theo nữa. Anh ta ngồi xuống nói chuyện với Xiaoyu về vấn đề của hai người, cố gắng thuyết phục vợ về nhà. Tuy nhiên, cảnh sát đã có mặt và đưa anh ta đi trước khi mâu thuẫn giữa hai vợ chồng được giải quyết.

Hóa ra, Zhang Mou đã qua đời trong bệnh viện do vết thương quá nặng dẫn đến mất nhiều máu. Dong Xin bị tạm giữ vì tình nghi cố ý giết người. Tại phiên tòa diễn ra vào đầu tháng 1/2021, Dong Xin bị kết án chung thân và phải đền bù cho gia đình người bị hại 47.000 NDT (khoảng 170 triệu đồng).

Nữ sinh gây choáng với bảng thành tích khủng ở trời Tây