Con gái Thúy Nga, Quyền Linh xin bố mẹ đừng đăng hình vì bị bạn học chọc ghẹo, bàn tán

Xem bài viết

Khi trẻ bước vào lứa tuổi dậy thì thường có nhiều thay đổi về vóc dáng và cả tâm sinh lý. Vì thế nhiều bậc cha mẹ nhận thấy con không thích chụp hình hay bị bàn tán nhiều trên mạng xã hội cũng như ngoài đời. Đó cũng chính là tâm lý xảy đến với cô con gái Nguyệt Cát 11 tuổi của danh hài Thúy Nga.

Con gái Thúy Nga, Quyền Linh xin bố mẹ đừng đăng hình vì bị bạn học chọc ghẹo, bàn tán - Ảnh 1.

Con gái Thúy Nga, Quyền Linh xin bố mẹ đừng đăng hình vì bị bạn học chọc ghẹo, bàn tán - Ảnh 2.

Trong một chia sẻ mới đây nhất của nữ danh hài, cô cho biết bản thân đã phải lén chụp những bức hình khi con gái đi chăm sóc răng để làm kỉ niệm vì Nguyệt Cát khoảng thời gian gần đây không thích bị mẹ chụp hình nữa. Thậm chí khi phát hiện bị mẹ chụp hình lén, Nguyệt Cát liền phản ứng “khá gắt”, cô nhóc xua tay, quay mặt, lấy tay che mặt để thể hiện sự không thích của bản thân mình.

Tiết lộ về lý do con gái không thích bị mẹ chụp hình, Thúy Nga nói rằng một phần xuất phát từ việc con hay bị các bạn chọc ghẹo ở trường nên mắc cỡ. Được biết, dù là học ở trường Mỹ với thầy cô bạn bè đều là người Mỹ nhưng mọi người đều biết Nguyệt Cát là con gái của nữ danh hài Việt Nam nổi tiếng Thúy Nga. Chính vì thế khi đến trường thường bị nhận diện, bàn tán. Do đó Nguyệt Cát về nhà phản đối việc mẹ hay chụp hình, quay video mình.

Con gái Thúy Nga, Quyền Linh xin bố mẹ đừng đăng hình vì bị bạn học chọc ghẹo, bàn tán - Ảnh 3.

Bà mẹ viết: “… lén chụp được vài tấm hình rồi len lén post lên facebook để làm kỉ niệm chứ tình hình là giờ người ta biết mắc cỡ rồi khi phát hiện bị chụp hình là che mặt luôn vậy đó. Chị nói “Mẹ quay con lên youtube nên trong trường học thầy cô, các bạn ai cũng biết con hết.

Mình nói “Ủa thầy cô với bạn học Mỹ thì ai biết?”.

Chị nói “Mấy bạn học người Việt kể cho bạn học Mỹ, rồi mấy bạn Mỹ Mễ kể cho thầy cô rồi thầy cô cũng biết cũng coi con luôn”.

Ai nói người Việt Nam nhiều chuyện chứ người Mỹ Mễ gì cũng nhiều chuyện luôn nha. Câu chuyện cũng lan truyền toàn trường luôn mà nên tình hình giờ là chị Cát hổng chịu quay hay chụp hình vì bạn hay chọc ghẹo nên chị mắc cỡ nha”.

Kèm theo đó là một số bức hình Nguyệt Cát cố giấu mặt mình đi khi biết mẹ chụp hình.

Con gái Thúy Nga, Quyền Linh xin bố mẹ đừng đăng hình vì bị bạn học chọc ghẹo, bàn tán - Ảnh 4.

Con gái Thúy Nga, Quyền Linh xin bố mẹ đừng đăng hình vì bị bạn học chọc ghẹo, bàn tán - Ảnh 5.

Con gái Thúy Nga, Quyền Linh xin bố mẹ đừng đăng hình vì bị bạn học chọc ghẹo, bàn tán - Ảnh 6.

Trên thực tế trong làng giải trí Việt, không chỉ có các bậc phụ huynh chủ động giấu mặt con mà có những người dù tự hào về con, muốn khoe con nhưng các nhóc tỳ càng lớn thì càng không thích điều này.

Trong một chia sẻ với báo chí, nam MC Quyền Linh từng cho biết khi hai cô con gái của anh ngày càng lớn, hiểu biết nhiều thì các con bày tỏ với cha mẹ rằng không muốn bị bàn ra tán vào. “…Tôi thấy mình chịu áp lực trước khán giả đã quá đủ rồi, tôi chỉ muốn con mình lớn lên một cách tự nhiên nhất. Nhưng thật sự rất khó vì là con của một người trong showbiz, không lẽ mình không khoe con. Mỗi khi đăng tấm hình của con, mình rất hạnh phúc nhưng vô tình tạo áp lực cho nó.

Con gái Thúy Nga, Quyền Linh xin bố mẹ đừng đăng hình vì bị bạn học chọc ghẹo, bàn tán - Ảnh 7.

Con gái Thúy Nga, Quyền Linh xin bố mẹ đừng đăng hình vì bị bạn học chọc ghẹo, bàn tán - Ảnh 8.

Đôi khi bây giờ nó nói ba đừng đăng hình con nữa, đăng lên như thế rồi nhiều người vô xem, bàn tán này kia. Nhưng hạnh phúc của mình là được khoe con, mình chỉ mong muốn vậy thôi. Hồi đó cháu rất tự nhiên, ra ngoài đường vẫn cười, vẫn nói, vẫn mặc quần áo thoải mái. Nhưng bây giờ mỗi khi ra đường, cháu sợ bị nói: Con Quyền Linh sao mặc đồ kỳ vậy. Sao con Quyền Linh lại như vậy? Thế là con mình áp lực dưới cái bóng của bố, cháu 14 tuổi là đã bắt đầu hiểu rồi”.

Cũng giống như con gái Quyền Linh, con trai ca sĩ Hồ Ngọc Hà – bé Subeo cũng vậy. Ngày nhỏ Subeo thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội cùng bố mẹ nhưng càng lớn lại càng ít hình ảnh. Thậm chí trong những bức ảnh gia đình cũng rất ít khi có Subeo. Nhiều người cho rằng Subeo hiện tại không còn được mọi người yêu thương bằng 2 em.

Đáp trả lại những thắc mắc này của mọi người, nữ hoàng giải trí cho biết con lớn Subeo hiện tại đã bước vào giai đoạn dậy thì, bé có chính kiến riêng của mình nên không còn thích bị mẹ chụp hình nữa. “Để chụp được bức hình có cả anh 2 khó muốn xỉu. 1 là ảnh làm mặt “xấu”. 2 là ảnh chạy nhảy khắp nơi tìm đâu không thấy. Chỉ có 2 em là đang đến tuổi đặt đâu ngồi đó còn tâm trạng thì tuỳ. Như bức hình này ,1 là ông Leon ngó nghiêng, 2 là ổng đi ngủ”.

Con gái Thúy Nga, Quyền Linh xin bố mẹ đừng đăng hình vì bị bạn học chọc ghẹo, bàn tán - Ảnh 9.

Cường Đôla cũng ngầm xác nhận những lời Hồ Ngọc Hà nói là đúng khi chỉ đăng ảnh bé Suchin, khi được hỏi về con trai lớn, ông bố nhiều lần cho biết hiện giờ nếu muốn chụp và đăng hình Subeo thì đều phải hỏi ý kiến bé. Và đương nhiên Subeo không thích xuất hiện trên mạng xã hội nhiều như khi xưa nữa.

Việc đăng hình con lên mạng xã hội xuất phát từ tình yêu thương của cha mẹ dành cho con, muốn lưu lại những kỉ niệm đẹp cho con. Tuy nhiên đôi khi việc làm này vô tình đem lại những hệ quá xấu, cha mẹ cần lưu ý:

– Tạo cơ hội cho những kẻ bắt cóc

Không chỉ ảnh mà cha mẹ còn đưa quá nhiều chi tiết về bé, như đang đi đâu, làm gì, ăn gì, giờ giấc ra sao, học trường nào…Đây là những thông tin mà bọn chuyên bắt cóc trẻ dựa vào để dễ dàng hành động. Trẻ con vẫn chưa biết cách để tự bảo vệ mình, và rất dễ tin tưởng nếu người lạ nói đúng tên tuổi, thông tin của bé. Thế nên, cha mẹ càng phải bảo vệ những thông tin cá nhân của con vì lý do an toàn.

– Tránh bị kẻ xấu lợi dụng

Rất nhiều kẻ xấu thường xuyên săn lùng hình ảnh các em bé trên mạng để trục lợi cho mình. Trên các trang tin, đặc biệt ở các nước phương Tây, đã rất nhiều các câu chuyện phụ huynh tá hỏa khi phát hiện ảnh con em mình xuất hiện trên các trang web khiêu dâm.

– Trẻ nhận bình luận xấu, chỉ trích

Chúng ta nên nghĩ về cái giá phải trả khi đăng tải một bức ảnh, đặc biệt nếu đó là tấm hình của con cái. Có nhiều hành động với cha mẹ là bình thường nhưng người ngoài – không hiểu hết câu chuyện, lại nhảy vào chỉ trích. Đầu tháng 6 vừa qua, nam ca sĩ Tuấn Hưng vô cùng bức xúc khi con trai Su Hào bị một cư dân mạng xúc phạm với những lời lẽ không hay. Nam ca sĩ đã gọi điện thẳng cho người xúc phạm cho con trai mình để “dằn mặt”.

– Ảnh hưởng tương lai của trẻ

Những thông tin bố mẹ đăng tải có thể là những thông tin đứa trẻ sẽ không muốn thấy về sau này. Những hình ảnh xấu của trẻ hồi bé như khóc nhè, cắn móng chân,…có thể là lí do khiến bé bị bạn bè trêu chọc, bắt nạt sau này.

Thậm chí, khi mà hiện nay nhiều nhà tuyển dụng đã sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm thông tin về ứng viên vì việc đăng tải hình ảnh càng cần phải cẩn thận. Ở nước ngoài, đã có những chiến dịch cho phép trẻ em được quyền gỡ những thông tin liên quan tới chúng ở một độ tuổi nhất định (16 tuổi) để tránh ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống cá nhân.