Con trẻ thường xuyên được đưa tới 3 nơi này, tương lai sớm rộng mở, làm nên đại sự

Xem bài viết

1. Thư viện

Bố mẹ chăm đọc sách, con trẻ cũng sẽ noi theo. Khi bố mẹ đưa con trẻ tới thư viện, con trẻ sẽ nhìn thấy những người xung quanh đọc sách và cả bố mẹ cũng bắt đầu đọc sách. Từ đó, chúng trở nên tò mò, cầm quyển sách và lật giở từng trang. Trong khi những người xung quanh ngồi im lặng và chú tâm vào sách, con trẻ cũng sẽ được nhắc nhở không được làm ồn và nên hành động giống những người xung quanh.

Được tiếp thêm năng lượng tích cực như vậy, con trẻ sẽ càng thấy hứng thú với việc đọc sách. Như vậy, thói quen đọc sách dần được hình thành. Chúng càng thích thú hơn với mỗi lần bố mẹ đưa cho thẻ mượn sách để con được tự do chọn những quyển sách mình thích. Hơn nữa, đọc sách ở thư viện thường giới hạn thời gian đọc sách nên con có thể tập trung vào sách hơn.

Nếu con trẻ sớm được hình thành thói quen này, chúng sẽ tập trung, nghe hiểu tốt hơn, trí tưởng tượng, tính tò mò, ham học hỏi được kích thích “bay xa” cũng như các kỹ năng xã hội và kỹ năng quản lý cảm xúc được phát triển. Với trẻ em ở độ tuổi mầm non, đọc sách có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển ngôn ngữ, cảm xúc, kỹ năng xã hội của trẻ.

Con trẻ thường xuyên được đưa tới 3 nơi này, tương lai sớm rộng mở, làm nên đại sự - Ảnh 2.

2. Bảo tàng

Đưa trẻ đến bảo tàng cũng là một cách giáo dục thú vị vì ở đó, con học được lịch sử mà không hề sợ bị khô khan. Vừa nhìn những hiện vật, con vừa tiếp thu được nhiều kiến thức trong tâm thế thoải mái chứ không phải trong sự ép buộc phải cố nhớ, cố “nhồi” kiến thức. Hơn nữa, với sự chỉ dẫn của bố mẹ, con trẻ sẽ cảm thấy tự tin hơn.

Nếu con trẻ ban đầu chưa thích thú lắm, bố mẹ có thể đặt ra những câu hỏi hoặc tạo trò chơi để con trẻ hứng thú sưu tầm, tìm hiểu trong bảo tàng. Thay vì đưa cho trẻ cái smartphone, hãy đưa trẻ em đến bảo tàng – đấy không chỉ là cơ hội để ngắm nhìn, quan sát mà còn là cơ hội để cảm nhận và học.

Con trẻ thường xuyên được đưa tới 3 nơi này, tương lai sớm rộng mở, làm nên đại sự - Ảnh 3.

3. Sở thú

“Tại sao mắt gấu trúc có màu đen?”, “Tại sao con công lại có nhiều màu?”… có lẽ là những câu hỏi mà con trẻ sẽ đặt ra cho bố mẹ khi tới sở thú vì đây là địa điểm không phải con trẻ nào cũng được thường xuyên đưa tới. Với bản tính tò mò, trẻ dường như thích thú với những con vật lớn, đặc biệt với những loài vật lớn như voi, sư tử, hà mã…

Đưa trẻ tới sở thú là một hoạt động nhiều niềm vui nhưng các bậc phụ huynh nên cẩn trọng không cho con tới gần những con vật trong chuồng để phòng những tai nạn có thể xảy ra. Tham quan sở thú, trẻ sẽ có cái nhìn trực quan hơn về các loài động vật như môi trường sống, thức ăn, hoạt động…

Nguyên nhân khiến hàng trăm cây thông bị bơm hóa chất ở Quảng Nam

Theo Tổ Quốc