Đám cưới chỉ có 2 người

Xem bài viết

Đám cưới chỉ có 2 người - Ảnh 1.

Tháng 7, ca sĩ Jennifer Lopez chia sẻ hình ảnh đám cưới của mình và Ben Affleck tại nhà nguyện Little White ở Las Vegas (Mỹ). Hôn lễ không có khách mời nào khác ngoài con cái của họ.

Vài ngày sau, diễn viên Anya Taylor-Joy của Queen Gambit được cho là tổ chức đám cưới bí mật với nhạc sĩ Malcolm McRae tại một tòa án.

Cũng vào tháng 7, một hôn lễ 2 người tại Trung Quốc cũng diễn ra, gây sốt trên mạng xã hội. Cô dâu, chú rể thề nguyện trong một cánh rừng ở ngoại ô Bắc Kinh, không mời khách hay gia đình mà chỉ có sự góp mặt của nhiếp ảnh gia cùng đơn vị tổ chức sự kiện.

Theo Guardian, những đám cưới 2 người bùng nổ trong vài năm qua.

Các đôi trẻ thích tổ chức hôn lễ riêng tư để tiết kiệm chi phí, hạn chế những lo lắng về số lượng khách mời, thực đơn hoặc yếu tố pháp lý.

Đối với một số người, đám cưới bí mật còn giúp họ không phải căng thẳng về việc phải xuất hiện thật lộng lẫy và hoàn hảo.

Landis Bejar, người sáng lập tổ chức trị liệu tâm lý mối quan hệ AisleTalk, cho biết: “Những tiệc cưới bí mật đang rất được ưa chuộng. Nhiều người không thích ánh đèn sân khấu, sự ồn ào và rất nhiều vấn đề khác của một đám cưới thông thường. Họ chỉ muốn có được kỷ niệm đẹp giữa 2 người, mong bên nhau thật nhanh chóng”.

ElectricSugar, đơn vị tổ chức tiệc cưới chuyên nghiệp tại Anh, gợi ý các bước để đôi trẻ có một đám cưới riêng tư trọn vẹn.

Chọn ngày

Khi không cần bận tâm đến khách mời, bạn có nhiều lựa chọn cho ngày tổ chức đám cưới của mình. Đó có thể là một ngày cuối tuần, hoặc bất kỳ ngày trong tuần nào mà 2 bạn cho là hợp lý.

Nhưng bạn nên cân nhắc một ngày đẹp trời. Thời tiết đẹp giúp bạn di chuyển đến hôn lễ thuận tiện hơn. Đặc biệt, nếu đám cưới của bạn được tổ chức ngoài trời, thời tiết càng là yếu tố quan trọng.

Đám cưới chỉ có 2 người - Ảnh 3.

Đám cưới riêng tư giúp người trẻ tiết kiệm và hạn chế lo lắng về khách mời, khâu tổ chức… Ảnh minh họa: Trung Nguyen/Pexels.

Lên kế hoạch cho địa điểm

Bạn có thể tổ chức hôn lễ ở bất cứ đâu mình muốn. Hãy suy nghĩ đến những nơi nhiều kỷ niệm với hai người như nhà riêng, bãi biển quê hương hoặc cánh rừng trong mơ ước…

Nếu hai bạn lên kế hoạch đi du lịch, hãy xem xét tổ chức đám cưới tại đó.

Tìm chủ hôn

Chủ hôn có thể là bạn bè hoặc thành viên gia đình, một người khiến hai bạn thoải mái, mong chờ họ hiện diện trong hôn lễ của mình.

Nhưng chủ hôn cũng có thể là bất cứ ai vô tình xuất hiện trong đám cưới riêng tư của bạn. Ví dụ, họ có thể là thuyền trưởng trên chính con tàu mà bạn đang nghỉ dưỡng. Đừng ngại ngần mời họ làm chứng cho dịp trọng đại của cuộc đời mình.

Một nhiếp ảnh gia

Nếu bạn muốn ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong đám cưới của mình, đừng quên tìm một nhiếp ảnh gia. Họ sẽ chụp những tấm ảnh đẹp nhất, giúp bạn thấy được ngày vui của mình đã thực sự diễn ra như thế nào.

Bạn cần tìm hiểu và thuê một thợ ảnh có kinh nghiệm chụp đám cưới, đặc biệt là tiệc cưới riêng tư, để đảm bảo có được sản phẩm chỉn chu, đúng ý.

Sẵn sàng chia sẻ tin vui

Sau khi chọn được ngày lành và lên kế hoạch hoàn chỉnh cho đám cưới, bạn hãy thông báo ngày vui của mình đến gia đình, bạn bè. Mọi người sẽ ngạc nhiên trước quyết định của bạn. Hãy chuẩn bị để đưa ra lời giải thích thuyết phục trong trường hợp cần thiết.

Tuần trăng mật tuyệt vời

Một đám cưới riêng tư giúp hai bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền. Vì vậy, đừng ngần ngại chi mạnh tay một chút cho tuần trăng mật. Đây là dịp để bạn đánh dấu sự kiện quan trọng của cuộc đời mình.

Quang Anh