Đám cưới chỉ có 51 khách mời, tiết kiệm nhưng cực ấm áp

Xem bài viết

Cô dâu chú rể sau một thời gian yêu đương thì quyết định tổ chức đám cưới. Ban đầu, gia đình họ không ủng hộ ý tưởng làm đám cưới nhỏ xinh nhưng cuối cùng đã bị con thuyết phục. Dưới đây là hôn lễ của một cặp đôi diễn ra tại Bắc Kinh (Trung Quốc).

Lựa chọn địa điểm

Vì là đám cưới nhỏ nên họ chọn một homestay để tổ chức. Homestay này có phong cách khá đặc biệt, có sảnh tiệc, 2 tầng. Tầng 1 là khu hành lễ và ăn uống, tầng 2 là khu giải trí, có máy chơi game, bàn bida. Cô dâu chú rể muốn coi đám cưới như một bữa tiệc gặp mặt bạn bè nên quyết định chốt luôn địa điểm đặc biệt.

Cô dâu ban đầu có ý định thuê đơn vị tổ chức nhưng sau đó đã quyết định tự tay lên kế hoạch.

Đám cưới 51 khách tiết kiệm nhưng cực ấm áp: Phản ứng từ bố đẻ khiến cô dâu vô cùng xúc động! - Ảnh 1.

Chuẩn bị đám cưới

Vì địa điểm tổ chức có cả khu vực trò chơi nên trước hôm tổ chức, cô dâu chú rể đã đi siêu thị mua rất nhiều đồ ăn nhẹ, đồ ăn vặt để sắp xếp.

Họ cũng chuẩn bị rượu mận để các vị khách sau khi thưởng thức có thể chơi vui hơn.

Đám cưới 51 khách tiết kiệm nhưng cực ấm áp: Phản ứng từ bố đẻ khiến cô dâu vô cùng xúc động! - Ảnh 2.

Âm nhạc cho đám cưới cũng được chuẩn bị. Cô dâu thích nhạc nhẹ mang tính chất vui tươi, không quá ồn ào. Quà lưu niệm là búp bê sóc và kẹo cưới.

Ngoài ra, cô dâu cũng mua máy thổi bong bóng cho trẻ em chơi thoải mái.

Trang phục cưới

Xác định đây là tiệc cưới nhỏ nên cô dâu không muốn mặc váy quá rườm rà. Cô dâu quyết định mua một chiếc váy trắng chất liệu satin, có 2 dây khá nhẹ nhàng để dùng trong ngày vui.

Chú rể mặc vest được đặt may sẵn từ trước đó.

Đám cưới 51 khách tiết kiệm nhưng cực ấm áp: Phản ứng từ bố đẻ khiến cô dâu vô cùng xúc động! - Ảnh 3.

Trang trí cho hôn lễ

Đám cưới này không sử dụng quá nhiều hoa tươi. Khu vực cầu thang lên tầng 2 tuyệt đẹp, có hoa khô và những dải lụa trắng trang trí. Đó là nơi cô dâu chú rể sẽ gặp nhau.

Bánh ngọt và bánh tráng miệng

Cô dâu vô cùng chú trọng đến phần này và đặt một đơn vị nổi tiếng làm bánh. Cô dâu đưa ra vài lựa chọn khác nhau cho từng loại bánh, yêu cầu phải ngon và đẹp mắt.

Bánh cưới màu trắng điểm xuyết những vật trang trí nhỏ xinh. Cô dâu vô cùng thỏa mãn với phong cách trang trí và lựa chọn bánh cưới của mình.

Quy trình đám cưới

Hôn lễ này có tổng cộng 51 vị khách. Họ đều là người thân, bạn bè thân của cô dâu chú rể.

Cô dâu không mời MC đám cưới mà nhờ một cô bạn thân đã phụ trách. Quá trình phát nhạc và video thì có một người bạn khác giúp đỡ.

Sáng sớm thức dậy, cô dâu bắt đầu trang điểm. Sau đó, cô dâu chú rể gặp mặt sau khi cô dâu vừa trang điểm xong.

Địa điểm lựa chọn để gặp mặt ở bên ngoài, nơi có một cây phong tuyệt đẹp đang đổ lá vàng. Cô dâu chú rể đã cùng có những bức ảnh tuyệt vời ngay dưới cây phong này.

Nữ MC của buổi lễ đã điều hành đám cưới tuyệt vời khiến cho ai cũng nghĩ rằng đó là một MC chuyên nghiệp.

Diễn biến trên sân khấu

Nữ MC quyết định mở màn bằng những điều vui vẻ, hài hước. Đến phần trao lời thề, cô dâu chú rể đều đã ghi ra từ trước rồi đọc lại. Tuy nhiên, lúc nói với nhau, cô dâu chú rể đều rơi nước mắt vì xúc động.

Tiệc cưới

Cô dâu chú rể lựa chọn tiệc buffet, các vị khách thoải mái thưởng thức.

Trong khi mọi người ăn uống thì trên màn hình video cưới đang được phát. Những kí ức từ lúc mới quen cho đến sau này của cô dâu chú rể khiến nhiều người cảm động.

Tâm sự của cô dâu

Tại buổi lễ, cô chú ruột cô dâu đã đến, liên tục chụp hình cháu bằng điện thoại. Mẹ cô dâu rất vui mừng nói rằng cả nhà hài lòng về đám cưới. Cô cháu gái thích thú, khen đồ ăn nhẹ tuyệt vời. Bạn cùng lớp đại học khen mẹ chồng cô dâu tốt bụng và niềm nở.

Đám cưới 51 khách tiết kiệm nhưng cực ấm áp: Phản ứng từ bố đẻ khiến cô dâu vô cùng xúc động! - Ảnh 10.

Điều cô dâu xúc động nhất chính là bố mình. Bố đã khen cô dâu có một đám cưới hoàn hảo, nữ MC rất tự nhiên. Điều này khiến cô dâu hạnh phúc bởi trước đó ông là người phản đối nhiều nhất đám cưới quy mô nhỏ.

Sau khi phần lễ kết thúc, bố cô dâu đã lên tầng 2 để chơi bida cùng em trai mình, thoải mái hòa vào cuộc vui của những bạn trẻ. Sự vui vẻ của ông khiến cô dâu rất xúc động và cảm thấy lựa chọn tổ chức hôn lễ thế này là vô cùng chính xác.