Hiếm hoi lắm bà xã Beckham mới chia sẻ về con gái út, chỉ nói 1 câu về cách dạy con mà dư luận ngỡ ngàng

Xem bài viết

Cựu cầu thủ bóng đá lừng danh của Anh David Beckham và vợ Victoria – nhà thiết kế thời trang nổi tiếng, có bốn người con gồm: Brooklyn, Romeo, Cruz và Harper Seven. Trong đó, cô con gái út dù mới 11 tuổi nhưng đã phổng phao và xinh đẹp hơn bạn bè cùng lứa.

Có nhiều lần, gia đình nổi tiếng này gặp phải những tranh cãi trong chuyện dạy con, đặc biệt là với cô bé út Harper. Như chuyện cựu danh thủ hôn môi con để thể hiện tình cảm hay Victoria cho con trang điểm quá sớm.

Tuy nhiên, không phủ nhận cặp đôi nổi tiếng có những quy tắc dạy con đáng học hỏi. Chẳng hạn, hai vợ chồng tập trung vào việc thúc đẩy cách cư xử tốt, tinh thần làm việc mạnh mẽ ở các con hay quán triệt quan điểm không nâng niu con quá mức.

Hiếm hoi lắm bà xã Beckham mới chia sẻ về con gái út, chỉ nói 1 câu về cách dạy con mà dư luận ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Nữ ca sĩ kiêm nhà thiết kế 48 tuổi cho biết, vợ chồng cô không để cho con gái 10 tuổi Harper lên mạng xã hội vì muốn bảo vệ con gái mình không bị nhận những lời miệt thị ngoại hình.

Xuất hiện trên một tạp chí mới đây, chia sẻ của Victoria về một quy tắc nuôi dạy con gái khiến nhiều người ngạc nhiên.

Nữ ca sĩ kiêm nhà thiết kế 48 tuổi cho biết, vợ chồng cô không để cho con gái 10 tuổi Harper lên mạng xã hội vì muốn bảo vệ con gái mình không bị nhận những lời miệt thị ngoại hình. “Con bé đang ở độ tuổi mà cơ thể bắt đầu có những sự thay đổi và vợ chồng tôi luôn đảm bảo rằng gia đình chúng tôi rất gắn kết, sẻ chia và con bé có những người bạn tốt xung quanh mình”, nữ doanh nhân chia sẻ.

Ngoài ra, trong 1 cuộc phỏng vấn khác, cô cũng khẳng định sẽ không có ý định truyền lại cho con gái bất kỳ món đồ nào giữ lại từ thời còn ở Spice Girls và hướng con gái út khỏi phong cách sexy quá đà.

Điều này khiến người hâm mộ không khỏi ngạc nhiên vởi Victoria là một trong những biểu tượng thời trang hàng đầu thế giới từng khiến hàng triệu người “phát cuồng” với hình tượng sexy, lạnh lùng. Tuy nhiên, bà xã danh thủ Beckham cho biết Harper không phải là đứa trẻ thích ra ngoài với khuôn mặt trang điểm kỹ càng và mặc áo lửng. Thậm chí, cô bé còn cho biết mình ghét chiếc váy ngắn cũn cỡn của mẹ hồi trẻ.

Hiếm hoi lắm bà xã Beckham mới chia sẻ về con gái út, chỉ nói 1 câu về cách dạy con mà dư luận ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Harper được bố mẹ cho tiếp xúc với nhiều sự kiện thời trang, được học múa, học nhảy, bộ môn quý tộc – đua ngựa.

Không chỉ con gái mà với cậu con trai cả Brooklyn năm 15 tuổi, David và Victoria cũng kiểm soát mọi thứ Brooklyn đăng và mọi thứ con làm. “Điều đó cũng được áp dụng với những đứa trẻ khác của chúng tôi”, David chia sẻ và nhấn mạnh gia đình phải nỗ lực giữ an toàn cho con trên thế giới ảo và cả cuộc sống thực.

Không tiếc tiền chi mạnh tay cho con nhưng nghiêm khắc khi cần thiết

Harper được bố mẹ cho tiếp xúc với nhiều sự kiện thời trang, được học múa, học nhảy, bộ môn quý tộc – đua ngựa. Vào sinh nhật 7 tuổi của Harper, cặp vợ chồng nổi tiếng đã chi 7.000 bảng Anh (khoảng 200 triệu đồng) để mua cho con gái một con ngựa nhỏ làm quà.

Nữ ca sĩ kiêm nhà thiết kế thời trang nổi tiếng từng tiết lộ, đã chi hơn 10 nghìn USD để sắm cho con gái một tủ quần áo riêng, ngay từ khi cô bé chưa chào đời. Victoria cũng dành thời gian chăm chút ngoại hình cho con gái. Quần áo của Harper đều là hàng hiệu của các nhãn hàng đắt đỏ nổi tiếng thế giới như Burberry, Hermes, Chanel, Gucci…

Yêu chiều con nhưng bên cạnh đó cặp đôi nổi tiếng cũng chú trọng dạy con về tính tự lập và lòng biết ơn. Đây là những giá trị quan trọng nhất mà Victoria và David đề cao trong gia đình mình.

Hiếm hoi lắm bà xã Beckham mới chia sẻ về con gái út, chỉ nói 1 câu về cách dạy con mà dư luận ngỡ ngàng - Ảnh 4.

Dù phải di chuyển tới nhiều nơi với các công việc kinh doanh, từ thiện nhưng hai vợ chồng luôn dành thời gian cho nhau và cho các con.

Victoria từng chia sẻ: “David và tôi giải thích cho bọn trẻ hiểu về cuộc sống đầy đặc ân của chúng. Chúng tôi nói với các con rằng ở nhiều nơi, trẻ em bị đói, không có nhà cửa và bị bệnh tật. Các con đều hiểu tầm quan trọng của việc giúp đỡ người khác. Romeo đã chạy marathon dành cho trẻ em và quyên góp được một số tiền rất lớn thông qua tài trợ” và “Các con không phải những đứa trẻ chỉ việc ở nhà và không phải làm bất cứ điều gì. Chúng chắc chắn sẽ làm việc”.

Vợ chồng Beckham cũng ủng hộ việc bố mẹ phải nhận lỗi khi làm sai hay nhiều việc khác nhằm nêu gương cho con. Điều rất quan trọng với họ là những đứa trẻ phải học được cách cư xử lịch sự, đúng mực.

Theo Phụ nữ Việt Nam