Khi cuộc sống gia đình đang ở 1 trong 9 tình huống dưới đây rất dễ khiến người ta ngoại tình

Xem bài viết

Từ các nghiên cứu, các nhà tâm lý và nhà khoa học chỉ ra một số yếu tố tác động dẫn tới ngoại tình như:

1. Thiếu thân mật trong hôn nhân

Thiếu thân mật chuyện chăn gối có thể khiến cả hai giới ngoại tình. Nhiều quan điểm cho rằng động cơ ngoại tình chính của đàn ông là tình dục.

Trong cuốn “The Truth About Cheating” (Sự thật về ngoại tình), cố vấn hôn nhân Gary Neuman cho biết 47% khách hàng nam của ông từng ngoại tình vì thiếu sự thân mật trong đời sống vợ chồng.

Tâm tư, cảm xúc cũng là yếu tố thúc đẩy suy nghĩ ngoại tình. Đàn ông thường không thích thể hiện cảm xúc của mình, trong khi đó người vợ không nhận ra chồng mình đang cần được an ủi, hỗ trợ. Bởi vậy, anh ta sẽ đi tìm kiếm nguồn an ủi từ các phụ nữ bên ngoài.

2. Nhu cầu không được thỏa mãn

Những nhu cầu cảm xúc và thể chất không được thỏa mãn làm cho người ta dễ bị hấp dẫn từ một người khác, như đã gặp được người quý mến, quan tâm, hâm mộ mình mà mình chưa hề nhận được.

Phụ nữ và cả nam dễ ngoại tình vì không phân biệt được sự hâm mộ thực lòng hay chỉ là sự phỉnh nịnh, lừa gạt.

Khi cuộc sống gia đình đang ở 1 trong 9 tình huống dưới đây rất dễ khiến người ta ngoại tình - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

3. Ảnh hưởng của kinh nghiệm và xã hội

Nếu một người từng ngoại tình trong những mối quan hệ trước, xác suất rất lớn họ sẽ hành động như thế với người mới. Điều thú vị là những người xung quanh họ cũng ảnh hưởng bởi xu hướng này.

Trong một cuộc thăm dò ẩn danh, hơn 75% nam giới ngoại tình cho biết bạn bè của họ cũng như vậy.

4. Thân thiết quá mức với bạn khác giới

Tình bạn khác giới cũng có khả năng phá vỡ một cuộc hôn nhân. Đó là khi bạn có bị thu hút và quan tâm quá nhiều đến bạn bè hơn nửa kia. Nhiều người còn tin rằng tình bạn là vô cùng thiêng liêng và mang lại cho họ nhiều cảm xúc hơn tình yêu.

Thực tế, một người bạn tốt luôn tôn trọng tất cả những mối quan hệ quan trọng xung quanh bạn, đặc biệt là gia đình và người bạn yêu thương. Họ luôn mong muốn chuyện tình yêu của bạn sẽ tích cực và tốt đẹp.

5. Đi công tác xa

Theo một nghiên cứu về nhóm đối tượng này, hơn 1/3 đàn ông ngoại tình là những doanh nhân, từng phản bội người phụ nữ họ yêu qua các chuyến công tác.

Và 13% phụ nữ từng ngoại tình tại nơi làm việc. Khả năng ngoại tình nơi công sở thường rơi vào khoảng năm thứ 6 đến 9 của hôn nhân.

6. Khi không còn yêu nhau nữa

Trong trường hợp này, ngoại tình là cách để chấm dứt một câu chuyện mà hai người biết rằng đã kết thúc, họ không cảm thấy hối hận như thể họ chưa từng kết hôn.

7. Bạn đời quan tâm quá mức với mạng xã hội

Trong các cặp vợ chồng mà một trong hai người dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội thì nguy cơ ngoại tình tăng lên.

Lý do vì người nghiện mạng xã hội có thể dậy sớm hoặc ngủ muộn hơn vợ/ chồng và dành thời gian cho các mối quan hệ ảo. Điều đó tạo môi trường thuận lợi cho ngoại tình.

Khi cuộc sống gia đình đang ở 1 trong 9 tình huống dưới đây rất dễ khiến người ta ngoại tình - Ảnh 4.

Ảnh minh hoạ

8. Mối quan hệ đã quá nhàm chán

Việc thiếu cảm xúc mới mẻ trong đời sống tình dục là nguyên nhân khiến 70% đàn ông và 49% phụ nữ ngoại tình mặc dù phần lớn những người được hỏi đều cho biết hôn nhân của họ trước đây rất hạnh phúc, không có bất kỳ điều gì đáng thất vọng.

9. Khủng hoảng theo độ tuổi

Một số nghiên cứu cho rằng có những cuộc khủng hoảng độ tuổi và con người có thể dễ bị cám dỗ hơn. Nghiên cứu cho thấy khủng hoảng thường xảy ra ở tuổi 29, 39, hoặc 49.

Dĩ nhiên, điều này không có nghĩa là một người chồng tốt đột nhiên lừa dối vợ ngay khi anh ta bước sang độ tuổi chênh vênh này. Tuổi chỉ là một yếu tố đi kèm có thể làm trầm trọng thêm tình cảnh trục trặc có sẵn.

Các nhà khoa học cũng nhấn mạnh việc ngoại tình thường là kết hợp của nhiều yếu tố chứ không phải chỉ một. Ngoài ra, một số cặp đôi không ly hôn mà cố cứu vãn hôn nhân. Và một số cuộc hôn nhân thậm chí còn bền chặt hơn sau khi họ đã vượt qua chuyện ngoại tình.