Lời gan ruột của đứa con từng khiến cha mẹ phiền lòng

Xem bài viết

Gửi bố mẹ kính yêu của con!

Lời đầu tiên con muốn nói rằng, con vô cùng yêu quý bố mẹ và biết ơn tất cả những gì bố mẹ dành cho con. Dù cuộc sống có khó khăn thế nào, bố mẹ cũng luôn mang đến cho chúng con những điều tốt đẹp nhất. Chỉ cần chúng con vui vẻ, hạnh phúc, bố mẹ không bao giờ ngừng cố gắng. Tình cảm ấy bao la vô bờ bến và lúc nào con cũng cầu nguyện cho bố mẹ luôn khỏe mạnh, bình an.

Nhưng con cũng muốn gửi lời xin lỗi tới bố mẹ. Con xin lỗi vì luôn dựa dẫm vào bố mẹ, không biết tự chủ tự lực khi bố mẹ mong mỏi điều đó ở con. Rất nhiều lần con tự nhủ bản thân phải tự tin hơn, phải ra ngoài xã hội, kiếm một công việc tốt nhưng con lại chưa thực sự sẵn sàng, chưa dám rời vòng tay của bố mẹ. Bởi ở đây con có bố có mẹ, có anh chị em, con luôn cảm thấy yên tâm về điều đó. Con xin lỗi vì có thái độ không tốt khi bố mẹ khuyên con nên học cách tự lo cho bản thân mình.

Lời gan ruột của đứa con từng khiến cha mẹ phiền lòng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Con cảm ơn vì mẹ luôn là người chở con đi khắp nơi và mua cho con những thứ con thích. Mẹ không ngại dành thời gian ở bên con, lo cho con, quan tâm những điều con muốn trước tiên.

Con cảm ơn vì dường như bố không bao giờ nói không với con. Bố luôn hết lòng vì gia đình, chăm chỉ làm việc để lo cho chúng con.

Con biết, những năm tháng qua đối với tất cả chúng ta đều không dễ dàng. Bố mẹ cũng trải qua rất nhiều khó khăn, áp lực trong cuộc sống nhưng lại luôn nỗ lực vì chúng con. Bố mẹ cho chúng con cảm nhận được tình yêu thương và sự quan tâm lớn lao ấy. Chỉ cần các con được đến trường, học tập tốt là bố mẹ vui. Chỉ cần các con được hạnh phúc là bố mẹ cũng hạnh phúc gấp trăm nghìn lần.

Gia đình chúng ta cũng đã trải qua nhiều khó khăn, nhiều nỗi buồn, sự vất vả nhưng con không muốn nói đến điều đó vì con sợ mẹ sẽ buồn. Con chỉ muốn mang lại cho bố mẹ niềm vui và tình yêu thương mà chúng con luôn dành cho bố mẹ. Khi con nói muốn đi du lịch vào mùa hè, mẹ sẵn sàng lo tiền để chúng con có chuyến đi ý nghĩa. Điều đó thực sự khiến con rất xúc động. Tình yêu mà bố mẹ dành cho chúng con không có từ ngữ nào diễn tả được và tình cảm chúng con gửi tới bố mẹ cũng không thể nói ra thành lời.

Con không dám tưởng tượng cuộc sống của mình sẽ thế nào nếu không có bố mẹ ở đây. Con biết ơn hai người rất nhiều!

Những gì bố mẹ dành cho con giúp con hiểu ra rằng, khi con trở thành cha mẹ, con cũng sẽ đối xử tốt như vậy với con cái của chính mình.

Khi con muốn leo lên cao, mẹ trở thành bậc thang cho con. Khi con cảm thấy buồn khổ, mẹ lập tức xuất hiện, đưa bờ vai cho con dựa vào. Khi con muốn bay lên, mẹ sẽ trở thành khinh khí cầu giúp con vững vàng.

Khi ngồi viết những dòng chữ này con đã khóc. Dù bố mẹ luôn cho rằng có con trong cuộc đời là may mắn nhưng con lại cảm thấy may mắn hơn khi được làm con của bố mẹ. Con yêu bố mẹ và cảm ơn vì mỗi ngày luôn được nhìn thấy bố mẹ vui vẻ, khỏe mạnh bên chúng con!

Con hứa sẽ học tập thật tốt, có một tấm bằng tốt, công việc tốt để một ngày nào đó con có thể quan tâm tới bố mẹ như cách mà bố mẹ đã làm vì con.

Cặp vợ chồng Hải Dương và hành trình gieo mầm yêu thương ở Angola