Lưu ý khi hẹn hò dịp lễ, Tết

Xem bài viết

Lưu ý khi hẹn hò dịp lễ, Tết - Ảnh 1.

Để buổi hẹn ngày lễ trở nên đáng nhớ, bạn cần áp dụng các phương pháp sau. Ảnh minh họa: Cottonbro Studio/Pexels.

Lễ, Tết không chỉ là dịp đoàn tụ cùng gia đình, gặp gỡ bạn bè. Đây còn là cơ hội cho những buổi hẹn hò ý nghĩa.

Công việc bận rộn quanh năm khiến bạn không thể dành nhiều thời gian cho nửa kia. Trong kỳ nghỉ dài, chúng ta có thể tranh thủ vun đắp, bồi dưỡng tình cảm.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số điều để buổi hẹn ngày lễ trở nên ấm áp và đáng nhớ. Dưới đây, Thrillist liệt kê những điều nên và không nên làm khi hẹn hò mùa lễ hội.

Không đốt cháy giai đoạn

Sau những ngày đông lạnh giá, dịp lễ, Tết mang đến niềm vui, sự hân hoan cho chúng ta. Nhiều người dễ dàng bị không khí háo hức chi phối, dẫn đến những quyết định vội vàng.

Nếu bạn mới bắt đầu hẹn hò từ tháng 10, việc đưa bạn trai/bạn gái về ra mắt gia đình là không cần thiết. Quyết định vội vã của bạn có thể tạo những tình huống khiên cưỡng, khiến đối phương khó xử.

Chúng ta chỉ nên phát triển mối quan hệ khi cả hai đều sẵn sàng. Mùa lễ hội không phải cái cớ để đốt cháy giai đoạn.

Tận hưởng niềm vui bên nhau

Thay vì xây dựng nhiều kế hoạch, dự định, bạn chỉ cần tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ bên cạnh nửa kia. Cả hai không cần xúng xính áo quần, trang điểm lộng lẫy đến một nhà hàng xa hoa để cảm nhận tình yêu.

Niềm vui đến từ những hoạt động như trang trí nhà cửa, sắm Tết, chăm sóc thú cưng cùng nhau. Đây cũng là cách chúng ta tạo ra những kỷ niệm đẹp, khó quên bên nhau.

Hơn nữa, khi dành thời gian cho nửa kia, bạn cũng có thể hiểu rõ hơn những mong muốn, nguyện vọng của đối phương về mối quan hệ trong năm mới.

Lưu ý khi hẹn hò dịp lễ, Tết - Ảnh 2.

Những khoảnh khắc vui vẻ thường nhật có thể gia tăng sự gắn kết trong mối quan hệ. Ảnh minh họa: Ketut Subiyanto/Pexels.

Cá nhân hóa những món quà

Truyền thống của mùa lễ hội chính là trao và nhận những món quà. Đây là cách chúng ta thể hiện tình cảm và sự tri ân với những người xung quanh.

Tuy nhiên, quá trình lựa chọn quà cáp luôn đòi hỏi sự đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc. Tặng quà cho bạn trai/bạn gái trong dịp này là một bài toán khó.

Quà tặng thể hiện mức độ thấu hiểu đối phương của bạn. Trước khi lựa chọn một món quà, bạn cần nghiêm túc suy nghĩ về sở thích, nhu cầu và mong muốn của nửa kia.

Ví dụ, nếu bạn trai/bạn gái đặc biệt yêu thích một bộ phim, bạn có thể tìm mua poster, tải toàn bộ nhạc phim vào một chiếc USB và đem tặng. Món quà này chắc chắn sẽ khiến nửa kia xúc động và hạnh phúc.

Ngoài ra, khi dự định tặng những món đồ có tính ứng dụng cao như ví, trang sức, quần áo, bạn cũng có thể khiến chúng trở nên đặc biệt bằng cách yêu cầu thêm chữ cái đầu tiên trong tên đối phương lên sản phẩm.

Lưu ý khi hẹn hò dịp lễ, Tết - Ảnh 3.

Những món quà thể hiện mức độ quan tâm và thấu hiểu của người tặng. Ảnh minh họa: Karolina Grabowska/Pexels.

Cùng nhau khám phá

Kỷ niệm hình thành từ những hoạt động chung, những trải nghiệm lý thú cùng nhau. Thay vì ở nhà liên tục trong kỳ nghỉ lễ, bạn có thể lên kế hoạch đi du lịch cùng nửa kia.

Những chuyến đi chơi xa sẽ góp phần gắn kết, hâm nóng tình cảm. Nếu không thể đi xa dịp lễ, Tết, cả hai nên thuê một căn homestay trong thành phố để thay đổi không gian hẹn hò.

Việc khám phá ra những điểm đến, hoạt động thú vị giúp buổi hẹn trở nên hấp dẫn, đáng nhớ hơn.

Đang ngồi ăn cơm hộp trên bậc thang siêu thị sau khi vất vả ở công trường, chồng ngỡ ngàng thấy vợ ăn mặc mát mẻ tay trong tay với trai lạĐang ngồi ăn cơm hộp trên bậc thang siêu thị sau khi vất vả ở công trường, chồng ngỡ ngàng thấy vợ ăn mặc mát mẻ tay trong tay với trai lạ