Mẹ chồng phẫu thuật, lúc đến đưa tiền, nghe bà nói chuyện, tôi sợ đến mức xụi lơ, không biết phải làm sao

Xem bài viết

Thư và chồng kết hôn được hơn 3 năm, thông qua sự giới thiệu của bạn bè. Thư lớn lên ở thành phố, lúc quen với chồng thì tuổi cũng đã có chút lớn. Lúc đó cô 30, trong khi chồng trẻ hơn 5 tuổi.

Thư đối với chồng là cảm giác yêu từ cái nhìn đầu tiên. Chồng cô thì vì khoảng cách tuổi tác giữ 2 người khá lớn nên lúc đầu anh cũng không thích cô lắm. Nhưng dần dần dưới sự theo đuổi không ngừng của Thư, anh dần chấp nhận cô. Nói thật thì Thư cũng là người ưa làm đẹp nên cô vẫn luôn chú ý đến việc bảo dưỡng nhan sắc, nói chung ngoại hình không có gì đáng chê. Tuy nhiên, không chỉ chênh lệch về tuổi tác mà điều kiện 2 gia đình cũng chênh lệch rất lớn. Bố mẹ Thư đều ở thành phố, là dân làm ăn nên điều kiện tất nhiên là tốt. Còn nhà chồng chỉ là một gia đình rất bình thường ở nông thôn, điều kiện không phải là quá tốt. Nhưng, những điều này, Thư không quan tâm lắm.

Nhà chồng còn có một chị gái, chị chồng cũng sống ở nông thôn, bình thường Thư rất ít tiếp xúc. Không chỉ người chị này mà bố mẹ chồng, Thư cũng không nói chuyện hay gặp nhiều, cho nên quan hệ không thân thiết lắm, khó tránh chuyện bị nói xấu sau lưng. Sau kết hôn, vợ chồng Thư sống riêng ở căn hộ do bố mẹ Thư mua cho. Nói chung cuộc sống của đôi vợ chồng mới cưới là rất hạnh phúc, họ lên có hoạch có con ngay trong năm.

Nhưng cách đây không lâu, chị gái chồng gọi điện thoại nói mẹ chồng đi bệnh viện khám, phát hiện ung thư dạ dày, cần phải phẫu thuật gấp. Nhà chồng không có tiền, nhà chị cả điều kiện cũng không tốt, nếu cố gắng thì chỉ lo được 40 triệu là cùng, số tiền còn lại phải nhờ vợ chồng Thư. Chồng Thư nói tiền tiết kiệm của vợ chồng anh có khoảng 200 triệu, nếu chưa đủ thì bán xe, bán xe cũng không đủ thì bán nhà.

Mẹ chồng phẫu thuật, lúc đến đưa tiền, nghe bà nói chuyện, tôi sợ đến mức xụi lơ, không biết phải làm sao - Ảnh 2.

Thư chột dạ nghĩ ngôi nhà này là của bố mẹ cô mua cho, sao chồng có quyền bán? Vì vậy, cô nói với anh là không được, họ chỉ có thể đưa tối đa 100 triệu. Bởi Thư nghĩ mẹ chồng đã ở độ tuổi không còn trẻ nữa, hơn nữa lần phẫu thuật này cũng chưa chắc đã chữa khỏi. Vì Thư không đồng ý nên chồng cô giận dỗi, Thư cũng biết anh chạy vạy đi vay tiền khắp nơi, nên gọi điện cho bạn bè: “Nếu cậu cho chồng tớ vay tiền thì chắc chắn không nhận lại được đâu”.

Hôm đó, Thư chuẩn bị 100 triệu đến bệnh viện như dự tính. Nhưng khi vừa mới đến cửa phòng bệnh, đã nghe thấy tiếng mẹ chồng vang ra từ trong phòng bệnh. Mẹ chồng nói: “Lần này thực sự cảm ơn con rất nhiều, Minh à. Mẹ rất hối hận. Nếu năm xưa không phải mẹ phản đối con với thằng Hải (tên chồng Thư) thì bây giờ con đã là con dâu mẹ rồi. Dù vậy, con vẫn bỏ ra 400 triệu để mẹ phẫu thuật. Mẹ không biết làm thế nào để cảm ơn con. Còn con dâu của mẹ thì không chịu chữa bệnh cho mẹ, chỉ mong mẹ chết sớm!”

Nghe mẹ chồng nói, Thư sợ đến mức ngã ngồi trên mặt đất. Sau đó về nhà, Thư liền đến hỏi chồng, anh nói: “Tại em cắt đứt mọi con đường của anh, đây là lựa chọn bất đắc dĩ của anh”. Hơn nữa lần này, để mượn số tiền lớn của Minh, anh phải đưa ra một điều kiện. Minh vốn là bạn gái cũ của chồng Thư, mấy năm nay, cô ấy vẫn không thể quên được anh nên bây giờ anh đã đồng ý ly hôn với Thư để cưới cô ấy. Nghe chồng nói như vậy, Thư hối hận vì việc mình đã làm, chính điều này đã khiến chồng cô thay lòng đổi dạ và quay lại với chồng cũ. Liệu bây giờ cô còn cứu vãn được cuộc hôn nhân của mình không?

***

Hôn nhân là tổng hòa của nhiều mối quan hệ mà gia đình nhỏ khó có thể tách rời hoàn toàn khỏi gia đình lớn. Sau kết hôn, nếu coi gia đình của đối phương như gia đình mình, người thân của đối phương như người thân của mình thì khi họ gặp khó khăn, chúng ta sẽ cố gắng để giúp được nhiều nhất có thể. Tất nhiên, Thư có lý do chính đáng khi không đồng ý bán nhà nhưng sau đó cô lại triệt mọi đường của chồng, khiến anh không thể vay được tiền để chữa bệnh cho mẹ. Chính điều này đã khiến chồng Thư trở nên lạnh lòng, không còn tin và dành tình cảm tốt cho vợ nữa. Có thể nói, cuộc hôn nhân của Thư lúc này khó mà cứu vãn được!