Nghe nói vợ cũ tái hôn với một công nhân, tôi đưa vợ mới đi xem truyện cười, ai ngờ phải choáng váng

Xem bài viết

Nam nhớ lại năm đó gia đình sắp xếp cho anh đi xem mắt. Cô gái khi đó chính là vợ cũ. Lần đầu tiên gặp mặt, cô ấy rất nhút nhát, trông rất căng thẳng, nửa ngày không dám ngẩng đầu nói chuyện. Nam thì thấy người ấy xinh đẹp, lại đơn thuần ngượng ngùng như vậy, lúc ấy liền thích ngay.

Nhưng lần xem mắt đó, vợ cũ lại không đồng ý kết giao với Nam, lý do rất kỳ lạ. Cô ấy nói gia đình Nam có tiền, gia đình cô ấy thì nghèo nên không muốn kết hôn. Gả cho người có tiền là chuyện mà bao nhiêu cô gái khao khát, nhưng cô ấy lại bởi vì chuyện này mà không muốn, làm Nam rất khó hiểu, cũng càng cảm thấy hứng thú với đối phương hơn. Vì vậy, Nam điên cuồng theo đuổi. Cuối cùng cô ấy cũng vì sự chân thành của Nam mà cảm động, cộng với sự tác thành của gia đình hai bên mà đồng ý kết hôn.

Sau kết hôn, Nam vẫn luôn đối xử tốt với vợ cũ. Cô ấy cũng làm tốt vai trò của người vợ. Nam đối ngoại, vợ cũ thì đối nội, mà cô ấy cũng tìm được một công việc thoải mái để phát triển bản thân. Nói chung trong 3 năm sau kết hôn, nhà cửa luôn được vợ cũ sắp xếp ngăn nắp, cô ấy đối với bố mẹ chồng cũng rất hiếu thuận, bản thân kiếm được tiền, dù không nhiều nhưng cũng tự chăm lo được cho bản thân. Vì vợ tốt như vậy nên Nam cũng đối xử không tệ với cô ấy. Anh chưa từng hạn chế cô ấy về chuyện tiền bạc, ngày thường đều rất tôn trọng vợ. Nghiêm túc là Nam yêu vợ cũ rất nhiều.

Nhưng là đàn ông, chuyện gặp gỡ bạn bè bên ngoài rồi chơi đùa một chút là việc khó tránh khỏi. Nhất là kiểu người có tiền như Nam, nói thật cám dỗ rất nhiều, ham chơi là chuyện rất bình thường. Nói thật, đàn ông ai chẳng thích vui chơi, chỉ là có đủ khả năng hay không, có cơ gội hay không. Nhưng vợ cũ của Nam là một người rất truyền thống, đối với quan điểm và hành vi của chồng, cô cực kỳ khó chịu.

Bởi vì chuyện này họ thường xuyên cãi nhau, thậm chí vợ Nam còn không sinh con, nói muốn để lại cho mình một con đường để có thể rút đi bất cứ lúc nào. Mỗi lần nghe cô ấy nói như vậy, Nam tức giận lắm nhưng lại không thể làm gì được. Những thứ khác Nam đều có thể nhẫn nhịn tha thứ nhưng chuyện vợ cũ sau khi phát hiện có thai, lại giấu chồng đi phá. Nam hỏi vợ tại sao lại nhẫn tâm như vậy, cô ấy chỉ khóc. Anh lại hỏi cô ấy muốn thế nào, cô ấy vẫn khóc.

Nghe nói vợ cũ tái hôn với một công nhân, tôi đưa vợ mới đi xem truyện cười, ai ngờ phải choáng váng - Ảnh 2.

Nào có người phụ nữ kết hôn mà không muốn sinh con. Vì chuyện này, Nam sinh oán hận với vợ. Bố mẹ anh cũng tỏ ra không hài lòng với con dâu. Vợ cũ thì luôn chỉ trích Nam chơi bời bên ngoài, không cho cô ấy được cảm giác an toàn. Cô ấy nói mình còn trẻ và không muốn bị vướng bận chuyện con cái. 

Lời nói của vợ cũ làm Nam buồn, vừa yêu lại vừa ghét vợ vô cùng. Sau đó quan hệ của họ vẫn rất cứng nhắc, cộng thêm gia đình 2 bên không hài lòng nên bất đắc dĩ ly hôn. Khi ly hôn, Nam bồi thường cho vợ cũ một khoản tiền, cũng nói cô ấy nên suy nghĩ và có thể quay lại.

1 năm sau, nghe tin vợ cũ có người mới, Nam có chút khó chịu nên ngay lập tức kết hôn với một phụ khác. Có lẽ là vì không muốn thua kém cô ấy. Không lâu sau đó lại nghe tin vợ cũ chuẩn bị tái hôn, chú rể là một công nhân người tỉnh lẻ. Nghe có vẻ như sau ly hôn, cuộc sống của cô ấy cũng không tốt lắm. Trong lòng Nam có chút cảm giác hả hê khi người khác gặp nạn. Không những thế, vào ngày cưới vợ cũ, Nam còn dẫn vợ mới đến xem, có chút ý xem thường và cười cợt. Nhưng, tại hiện trường đám cưới, Nam phải choáng váng khi nhìn người đàn ông trên sân khấu. Hóa ra anh ta chính là tình đầu của vợ cũ, mà chẳng phải là công nhận gì mà là quản lý dự án bất động sản. Chỉ là người này có thói quen mặc áo công nhân đến công trường nên bị đồn thổi như vậy.

Nam từng nghe vợ cũ kể tình cảm của cô ấy và tình đầu rất tốt, nhưng vì gia đình người đó nghèo nên họ bị buộc phải chia tay. Sau chia tay, vợ cũ mới đi xem mắt và kết hôn với Nam. Lúc này Nam mới nhận ra hóa ra bấy lâu nay vợ không muốn sinh con là vì vẫn nhớ nhung tình cũ và chờ đợi anh ta. Có lẽ trong lòng cô ấy đã sớm có tính toán. Nam lặng lẽ quay người trở về nhà, trong lòng dâng lên một cỗ khó chịu, vừa tức giận lại vừa chua xót.