Người đàn ông 35 tuổi đưa mẹ đi hẹn hò cùng để “chấm điểm” bạn gái và bài học lớn về sự trưởng thành trong chuyện yêu đương!

Xem bài viết

01

Kể từ sau khi bố tai nạn qua đời, Quân và mẹ sống nương tựa vào nhau. Từ nhỏ đến lớn, anh đã rất nghe lời mẹ và làm gì cũng nghĩ cho mẹ đầu tiên.

Sau khi tốt nghiệp đại học, vốn dĩ Quân sẽ được nhận vào làm ở một công ty lớn. Tuy nhiên, lo ngại sau này đón mẹ lên bà sẽ không thích thành phố nên Quân về quê kiếm công việc bình thường, lương cũng thấp.

Không giống nhiều người khác, anh không có hoài bão, chỉ mong cuộc sống bình dị, mẹ khỏe là hạnh phúc nhất.

Làm việc được 2 năm, Quân gặp Linh. Cô gái này thông minh, xinh đẹp và khá sành điệu. Sau một thời gian tìm hiểu, cả hai đã nảy sinh tình yêu với nhau. Thấu hiểu cho hoàn cảnh của Quân, Linh cũng rất quan tâm đến mẹ anh và thường xuyên quà cáp hỏi thăm. Bản thân gia cảnh nhà Linh khá giả nên lúc nào cô cũng toát lên vẻ sành điệu, thời thượng.

Chính vì điều này khiến cho mẹ Quân ngay lần đầu tiên gặp đã không ưng cô. Bà cho là Linh ăn chơi quá nên một mực bắt con trai chấm dứt. Mẹ không đồng ý khiến Quân ngậm ngùi chia tay dù cả hai yêu nhau đã 2 năm. Linh và Quân đều đau khổ nhưng với anh, chỉ cần mẹ không đồng ý thì sẽ không có bất cứ một cơ hội nào nữa.

Người đàn ông 35 tuổi đưa mẹ đi hẹn hò cùng để

02

Sau khi chia tay Linh, Quân buồn bã suốt một thời gian dài. Hằng ngày, mẹ Quân vẫn liên tục nói với con trai câu chuyện về cách nhìn người chuẩn của những bậc phụ huynh. Bà cũng nói thẳng với anh rằng những ai bà không đồng ý thì sẽ không có cửa làm dâu. 

Dần dần, Quân hình thành nên tư tưởng kiếm con dâu cho mẹ chứ không phải tìm vợ cho mình. Mẹ anh còn yêu cầu con trai một buổi hẹn hò nào đó phải đưa mẹ đi cùng để nhìn đối phương rồi chọn cho chuẩn.

Vài lần anh hẹn hò với người “cũng ổn” nhưng tất cả không đi đến đâu. Trong mắt mẹ Quân, chẳng cô gái nào xứng với con trai mình, ai cũng có khuyết điểm nhất định. Cô thì không đủ cao, cô thì có vẻ ăn chơi quá, cô lại nói hơi nhiều. Lúc Quân 35 tuổi, mẹ anh bắt đầu cuống cuồng nhờ người giới thiệu bạn gái cho con trai mình.

Sau vài lần như thế, Quân cũng gặp được một cô nàng có vẻ phù hợp, xinh xắn, tươi tắn và chiều cao tương xứng. Hai bên nói chuyện gặp mặt nhiều lần rất vui vẻ. Quân cảm thấy run rẩy khi mẹ anh dò hỏi chuyện tình cảm và muốn đến gặp mặt cô nàng này. Đã nhiều lần Quân muốn thẳng thắn nói chuyện với mẹ việc đừng can thiệp vào việc yêu đương nhưng lại sợ bà tự ái, khổ tâm. Cuối cùng, mẹ thúc giục nhiều quá, Quân cũng đưa bà đến buổi hẹn hò với Xuân – người yêu mới của anh.

Thấy mẹ anh ở đó, Xuân có vẻ khá bối rối và ngượng ngùng. Cô nói rằng mình khá bất ngờ và không được chuẩn bị trước. Quân bắt đầu chán nản bởi mẹ anh lại thực hiện những câu “hỏi cung” về phía cô gái.

Người đàn ông 35 tuổi đưa mẹ đi hẹn hò cùng để

Lúc mẹ vào nhà vệ sinh, cô gái hỏi thẳng Quân tại sao lại dẫn mẹ tới mà không báo trước một câu. Anh chẳng nghĩ ngợi, đáp tỉnh bơ: “Thật ra anh không quan tâm em như thế nào cả, mấu chốt là mẹ anh thích em, em thích anh thì chúng ta kết hôn”.

Nghe vậy, Xuân đứng bật dậy về thẳng mà chẳng thèm nói thêm một lời, đánh dấu sự chấm dứt cho một mối quan hệ vừa chớm nở.

03

Có thể nói rằng, những câu chuyện như Quân trong xã hội này không hiếm. Có không ít những chàng trai, cô gái phó mặc chuyện tình cảm của mình cho bố mẹ giải quyết. Họ bị động với hôn nhân cả đời và cuối cùng, mối quan hệ nào cũng rơi vào lưng chừng, chẳng thể đi đến cái kết trọn vẹn. Đến cuối cùng, người phải chịu đau khổ trong tình cảm chính là họ chứ không phải ai khác.

Khi con còn bé, mẹ đã quán xuyến tất cả mọi chuyện. Nhưng khi con trưởng thành, các bà mẹ nên cho con có cuộc sống và khoảng trời riêng. Chính sự giám sát, dung túng quá đà ấy khiến cho tính tự lập của con cái không được phát triển. Con cái lớn lên thì bản thân họ phải được quyền trưởng thành cả trong chuyện hôn nhân.

Người đàn ông 35 tuổi đưa mẹ đi hẹn hò cùng để

Câu chuyện tình yêu hôn nhân là chuyện nhất mực riêng tư. Một cặp đôi yêu nhau thế nào, chỉ có người trong cuộc mới biết. Thế nhưng có nhiều phụ huynh lại vượt qua cảm xúc, lựa chọn con dâu dựa trên cảm giác của mình mà bỏ qua cảm xúc của con. Rất nhiều bà mẹ cho rằng mình nghĩ cho con nhưng cuối cùng lại ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống bình thường, tình cảm hôn nhân của con cái.

Với những người con, cũng nên biết cách tự làm chủ cuộc sống của mình. Nhất là trong chuyện tình yêu và hôn nhân, phải biết cách đấu tranh cho tình cảm, cảm xúc.

Một cuộc hôn nhân sắp đặt chỉ làm đẹp lòng cha mẹ không thể đảm bảo cho việc cả hai sẽ sống hạnh phúc về sau. Bởi vậy, đừng bao giờ dùng tình yêu và hôn nhân của cuộc đời ra biến nó thành công cụ khiến người khác yên lòng. Đến cuối cùng, người đau khổ vẫn là bạn mà thôi!

Hot girl Hà Tĩnh lừa bố chết để lại 1,7 tỷ đồng

Theo Trí Thức Trẻ