Sau khi vợ cũ mượn 1 tỷ thì mất liên lạc, 3 năm sau gặp lại, những lời cô ấy nói khiến tôi sụp đổ

Xem bài viết

Tuấn và vợ cũ, Ngọc, từng có một mối tình khắc cốt ghi tâm. Họ là bạn cùng lớp đại học, bắt đầu yêu nhau từ năm thứ hai. Sau tốt nghiệp, họ cùng ở lại thành phố lập nghiệp. Mặc dù phải ở nhà thuê nhưng cuộc sống của họ rất hạnh phúc.

Vì tình yêu, Tuân có thể bất chấp sự phản đối của cha mẹ mà ở lại nơi đất khách quê người. Cùng với Ngọc, hai người chăm chỉ làm việc ở thành phố trong hơn 2 năm, sau đó Tuấn trở về quê hương theo yêu cầu của cha mẹ, Ngọc cũng theo bạn trai.

Năm đầu tiên sau khi về quê, Tuấn và Ngọc kết hôn. Ban đầu bố mẹ Ngọc không đồng ý với hôn sự của Ngọc vì nếu Ngọc lấy Tuấn, nghĩa là cô phải lấy chồng xa. Trong khi bố mẹ nào cũng đều hy vọng con cái ở bên cạnh. Nhưng sau đó nhờ Ngọc khuyên giải nhiều lần, mới làm lay động được ông bà. Cuối cùng hôn lễ được tiến hành thuận lợi.

Sau kết hôn, để vợ có cuộc sống sung túc ổn định, Tuấn làm việc chăm chỉ, mỗi ngày đều đi sớm về muộn. Về cơ bản, công việc chiếm phần lớn thời gian trong ngày của Tuấn. Anh nghĩ rằng miễn là cuộc sống có thể tốt hơn thì những thứ khác đều là chuyện nhỏ nhặt. Nhưng đây cũng chính là nguyên nhân khiến Ngọc, vợ Tuấn cảm thấy bị chồng lạnh nhạt. Trong thời gian dài, những cuộc nói chuyện giữa hai vợ chồng ngày càng thưa dần, hôn nhân trở nên có vấn đề. Cho đến lúc Ngọc chủ động nộp đơn ly hôn, Tuấn mới bừng tỉnh.

Đối mặt với yêu cầu ly hôn của Ngọc, Tuấn thấy rất khó hiểu. Anh không hiểu tại sao mình cố gắng kiếm tiền như vậy, vợ vẫn rời bỏ mình? Nhưng thấy quyết tâm ly hôn của vợ, Tuấn nhanh chóng đồng ý. Anh nghĩ vợ mình nhất định sẽ phải hối hận, sẽ quay lại tìm anh.

Cứ như vậy, sau ly hôn, Tuấn vẫn luôn chờ vợ cũ quay lại tìm mình tái hôn. Nhưng đợi hơn nửa năm, cô ấy cũng chưa từng liên lạc 1 lần. Tuấn bất đầu cảm thấy hơi thất vọng.

Tuấn nhớ cuối năm ly hôn, Ngọc đột nhiên liên lạc với anh. Lúc ấy Tuấn còn tưởng cô ấy đã nghĩ thông nên muốn tái hôn với mình. Đáng tiếc là anh đã nghĩ sai. Ngọc tìm Tuấn là đề vay tiền. Cô ấy nói mẹ mình đột nhiên lâm bệnh nặng, cần 1 tỷ để cứu chữa. Vừa nghe xong, Tuấn không ngần ngại chuyển luôn cho vợ cũ số tiền cô muốn.

Nhưng vào ngày trả nợ lần đầu theo giao kết của 2 người, Ngọc lại không có tin tức gì. Gọi điện thoại thì cô ấy tắt máy, tìm bạn cô ấy hỏi thăm, họ cũng không biết cô ấy ở đâu. Tuấn không nghĩ vợ cũ là loại người này. Lúc ấy anh nhận định Ngọc là lừa tiền rồi bỏ trốn. Nhưng sau đó hỏi thăm họ hàng Ngọc mới biết đúng là mẹ cô ấy bị bệnh thật, nhưng đã qua đời. Tuấn lại nghĩ sở dĩ Ngọc không chịu liên lạc với anh, chắc là có ẩn ý khó nói. Cứ như vậy, Tuấn lại tiếp tục chờ đợi có ngày Ngọc quay về giải thích rõ ràng với mình.

Thoáng cái 3 năm trôi qua, một buổi sáng, Tuấn chuẩn bị đi làm thì nhận được cuộc gọi từ 1 số lạ. Đầu dây bên kia lại là âm thanh quen thuộc, đó chính là Ngọc. Cô ấy gọi để hẹn gặp Tuấn.

Sau khi vợ cũ mượn 1 tỷ thì mất liên lạc, 3 năm sau gặp lại, những lời cô ấy nói khiến tôi sụp đổ - Ảnh 3.

Đúng như đã hẹn, Tuấn xuất hiện đúng giờ tại địa điểm hẹn. Nhìn thấy Ngọc, anh ngạc nhiên khi cô hoàn toàn thay đổi thành một người khác. So với trước kia đen, gầy, chân còn có chút khập khiễng, bây giờ đúng là khác 1 trời 1 vực. Cô ấy nhìn thấy Tuấn, liền đưa cho anh một thẻ ngân hàng, rồi cười nói: “Xin lỗi anh, năm đó em mượn anh một tỷ, bây giờ mới trả lại anh được. Trong này có 1 tỷ 2, 200 triệu này coi như là tiền lãi”.

Tuấn vừa nhận lấy tấm thẻ từ Ngọc, chưa kịp nói gì đã thấy một người đàn ông xuất hiện bên cạnh cô ấy. Ngọc giới thiệu anh ta là chồng của cô, Nghe thấy điều này, nội tâm Tuấn bị tổn thương sâu sắc. Không nghĩ tới, anh chờ đợi cô ấy 3 năm, cuối cùng lại phải nhận kết quả cay đắng thế này.

***

Đa phần các cuộc hôn nhân, sau 1 lần đổ vỡ, sẽ không thể hàn gắn lại như cũ. Một khi lòng người đã bị tổn thương, lòng tự trọng bị giày xéo thì họ sẽ không bao giờ quay lại cái mương cũ họ từng phải ngụp lặn trong đó. Thế nên tốt nhất, khi hôn nhân vẫn còn tồn tại, mỗi người nên cố gắng vun đắp, cũng đừng chỉ chăm chăm lo vật chất mà tinh thần cũng cần được bồi dưỡng. Kéo đến lúc tan đàn xẻ nghé, nhận ra mình sai ở đâu thì cũng đã muộn!