Tấm ảnh cưới đầu tiên của cặp vợ chồng già sau 54 năm gắn bó: Ông mù lòa, bà mồ côi và một tình yêu bình dị

Xem bài viết

Ngượng ngùng khi lần đầu mặc áo cưới, bẽn lẽn khoác tay người chồng sống chung bao lâu nay và hạnh phúc khi có con cháu sum vầy là cảm xúc của bà Phan Thị Nhung (73 tuổi) và ông Nguyễn Cảnh Thiệm (78 tuổi) quê ở Yên Thành, Nghệ An khi lần đầu được chụp ảnh cưới. Bộ ảnh này là sự dày công chuẩn bị của cô con gái út Nguyễn Thị Sâm (29 tuổi).

Tấm ảnh cưới đầu tiên của cặp vợ chồng già sau 54 năm gắn bó: Ông mù lòa, bà mồ côi và một tình yêu bình dị - Ảnh 1.

Bộ ảnh cưới của cặp đôi tuổi xế chiều gây xôn xao cộng đồng mạng.

Ngay khi được chia sẻ trên mạng xã hội, bộ ảnh cùng câu chuyện tình cảm động của cặp vợ chồng U80 đã ngay lập tức thu hút sự chú ý. Mọi người đều bày tỏ sự ngưỡng mộ tới tình yêu bình dị và đầy tình cảm của ông bà.

Chuyện tình yêu cảm động từ thời “ông bà anh”

Thời gian đã nhuộm bạc mái tóc, nếp nhăn đã hằn trên gương mặt nhưng khi nhìn thấy nụ cười rạng rỡ và ánh nhìn mãn nguyện của cặp vợ chồng già trong tấm ảnh cưới thì hóa ra viên mãn là khi được nắm tay nhau đến đầu bạc răng long.

Tấm ảnh cưới đầu tiên của cặp vợ chồng già sau 54 năm gắn bó: Ông mù lòa, bà mồ côi và một tình yêu bình dị - Ảnh 2.

Chân dung 2 nhân vật chính trong bộ ảnh

Ít ai biết được rằng để có hạnh phúc như hiện tại, bà Nhung và ông Thiệm đã trải qua muôn vàn khó khăn. Theo lời cô con gái út kể lại, 54 năm về trước gia đình chị thuộc dạng hoàn cảnh vô cùng khó khăn, bố mẹ về chung sống với nhau như vợ chồng nhưng không có một tấm ảnh cưới đúng nghĩa.

“Bố mình bị mù bẩm sinh, ông chẳng thấy gì ngoài màu đen cả. Ngày xưa chẳng ai chấp nhận gả con gái cho bố hết, mẹ mình thì là cô bé mồ côi nên khi gặp bà nội mình, bà đã thuyết phục mẹ về làm con dâu để mẹ có nơi có chốn đi về. Thời ấy đám cưới của bố mẹ nghèo lắm, cơm còn không đủ ăn thì lấy tiền đâu mà thuê vest cưới, váy cô dâu được”, chị Sâm chia sẻ. Và cứ thế cặp vợ chồng gắn bó với nhau rồi lần lượt sinh ra 5 đứa con, chị Sâm là con áp út khi ấy bố đã 50 tuổi, mẹ 45 tuổi.

Tấm ảnh cưới đầu tiên của cặp vợ chồng già sau 54 năm gắn bó: Ông mù lòa, bà mồ côi và một tình yêu bình dị - Ảnh 3.

Chị Nguyễn Thị Sâm là tác giả nghĩ ra bộ ảnh cưới đặc biệt này

Với chị Sâm, mẹ là người tần tảo sớm hôm để chăm lo cho cuộc sống, tương lai của gia đình. Bình thường lấy chồng về người phụ nữ phải quán xuyến việc gia đình nhưng riêng bà Nhung còn phải gồng gánh kinh tế, “nuôi đủ 5 con với 1 chồng”.

Khi nói về chuyện tình của bố mẹ mình, chị Sâm bày tỏ: “Tuy bố mẹ thỉnh thoảng có khắc khẩu, không nói ra nhưng vẫn luôn yêu thương nhau. Vừa là tình cũng vừa là nghĩa. Dù khó khăn như vậy nhưng mẹ chưa bao giờ có ý định bỏ bố, bà chăm sóc chu đáo cho ông và cả gia đình, nhờ vậy con cháu mới được như ngày hôm nay.”

Tấm ảnh cưới đầu tiên sau 50 năm chung sống

Giờ đây, khi đã bước sang độ tuổi xế chiều, con cháu đuề huề, điều mà chị Sâm muốn làm nhất cho bố mẹ chính là một tấm ảnh cưới làm kỷ niệm. “Mình để ý thấy mỗi lần đi dự đám cưới ở quê là mẹ hay đi xem cô dâu mặc đẹp không, áo cưới trông ra sao. Lúc ấy tự dưng muốn bố mẹ cũng được lộng lẫy 1 lần, khiến mọi người trầm trồ và thế là bộ ảnh cưới này ra đời”, chị Sâm giãi bày.

Tấm ảnh cưới đầu tiên của cặp vợ chồng già sau 54 năm gắn bó: Ông mù lòa, bà mồ côi và một tình yêu bình dị - Ảnh 4.

Dù vất vả nhưng ông bà đã gắn bó bên nhau 54 năm

Biết rõ tính cách bố mẹ hay ngại ngùng, không đồng ý chụp nên chị đã giả vờ lừa bố mẹ “đi công việc”. Đến studio thì ekip đã sẵn sàng hết rồi nên dù có hơi bất ngờ nhưng cũng đành “miễn cưỡng” chụp. “Ban đầu bố mẹ còn ngại sợ mọi người chọc ghẹo “già rồi còn xí xọn”, nhưng rồi cũng rất hợp tác đó nha.”

Chị Sâm cũng chia sẻ thêm thực ra đây không phải là ảnh kỷ niệm ngày cưới vì thực sự “chính chủ” cũng không nhớ cụ thể là mình cưới ngày nào. Bộ ảnh đẹp này là một cách để gia đình lưu giữ kỷ niệm, con cháu sau này có thể xem lại.

Tấm ảnh cưới đầu tiên của cặp vợ chồng già sau 54 năm gắn bó: Ông mù lòa, bà mồ côi và một tình yêu bình dị - Ảnh 5.

Cặp vợ chồng U80 nhận được nhiều lời khen ngợi

Ngay khi đăng tải, chị không nghĩ là tấm hình cưới này lại được nổi tiếng trên mạng như vậy. Kể lại với bố mẹ thì họ chia sẻ cảm thấy rất vui, hạnh phúc và vô cùng hãnh diện.

Qua câu chuyện cảm động cùng bộ ảnh đặc biệt này hy vọng sẽ giúp mọi người trân trọng và biết cách yêu thương người bạn đời của mình hơn.

Ảnh: NVCC