Thán phục trước đám cưới vỏn vẹn 40 khách nhưng tinh tế đến từng chiếc lá được chuẩn bị suốt nửa năm!

Xem bài viết

Cô dâu đến từ Giang Tô (Trung Quốc), chú rể là người Vũ Hán (Trung Quốc) nên cô dâu chú rể phải tổ chức đám cưới 3 lần. Tuy nhiên, với đám cưới của riêng bạn bè, họ chọn Nam Kinh (Trung Quốc) là nơi tổ chức.

Cô dâu chú rể là bạn đại học. Năm 2009, họ bước vào năm 1 và bắt đầu tình yêu với nhau. Họ đã cùng nắm tay trải qua thời gian yêu đương lâu dài cho đến khi quyết định về chung một nhà.

Ban đầu, cô dâu cho rằng đám cưới là lãng phí tiền bạc và thật sự rườm rà. Tuy vậy, cô tình cờ xem một đám cưới nhỏ xinh trên mạng và cảm thấy bản thân cũng nên có một hôn lễ như thế.

Cô muốn hôn lễ chỉ có bạn bè thân thiết, giản dị và đầm ấm, truyền lửa hạnh phúc. Bản thân cô đã dành nhiều thời gian chuẩn bị cho hôn lễ này.

Chọn phong cách đám cưới

Cô dâu chú rể biết chính xác mình muốn hôn lễ diễn ra thế nào, nó thoải mái, ấm áp và đơn giản. Họ chuẩn bị nửa năm cho ngày trọng đại, xem cả ở phim ảnh cũng như tham khảo những buổi lễ khác để tổ chức.

Ban đầu, cô dâu muốn tự tay làm tất cả nhưng cuối cùng vì muốn buổi lễ chỉn chu hơn nên đã thuê một đơn vị tổ chức.

 - Ảnh 1.

Chọn địa điểm

Điều mà cô dâu luôn thích là đám cưới diễn ra tự nhiên, phải có nhiều mảng xanh và hoa tươi. Nếu thời tiết thuận lợi, đúng mùa, có gió nhẹ và tiếng chim hót sẽ rất hoàn hảo.

Nếu đám cưới có động vật nhỏ xuất hiện nữa thì càng tốt. Bởi vậy, cô dâu quyết định chọn một homestay trên núi tại Nam Kinh, có cửa kính từ trần xuống sàn để gợi cảm giác tự nhiên.

Tuy ở núi nhưng giao thông thuận lợi khi chỉ cách ga điện ngầm 500m. Ở bên trong, mọi người có thể ngắm khung cảnh bên ngoài tuyệt đẹp. Ở đây cũng có một chú chó lông vàng dễ thương.

Thiết kế thiệp mời

Cô dâu chú rể đã gửi giấy mời đến từng vị khách. Thiệp mời do em gái cô dâu tự thiết kế theo phong cách chibi đáng yêu.

 - Ảnh 3.

Phong cách cụ thể cho trang trí

Cô dâu chọn phong cách nông thôn trong rừng, yêu cầu có búp bê, cây xanh, hoa nhiều màu, nhiều vật dụng bằng gỗ, bức tường ảnh

Họ đã bắt đầu phác thảo và làm ra những đồ vật nhỏ xinh chuẩn bị cho phần trang trí.

 - Ảnh 4.

Quà lưu niệm

Cô dâu lựa chọn cây xương rồng, gấu bông lợn hồng và túi kẹo cùng đũa phép bong bóng làm quà cưới. Tất cả đều dễ thương theo phong cách cô dâu.

 - Ảnh 5.

Một vài lời khuyên

1. Một số việc vặt vãnh thì nên nhờ giúp đỡ, bầu ra một trưởng nhóm vận hành cho hôn lễ.

2. Hãy để ý đến đồ ăn thật nhiều, một tiệc cưới hoàn hảo thì đồ ăn đi kèm cũng phải xuất sắc.

3. Cô dâu chú rể nên có ý tưởng của riêng mình, tham gia góp ý nhiều với bên tổ chức thì đám cưới mới càng gần với phong cách bạn mong muốn.

Trang trí ở sảnh đường

Đúng như cô dâu mong muốn, rất nhiều hoa tươi và cây xanh được sử dụng. Ở sảnh chính là hình mặt trăng lớn theo ý thích của cô dâu. Bàn và ghế gỗ, trên bàn được trang trí vô cùng đặc biệt.

Ngoài lọ hoa nhỏ thì còn có sự xuất hiện của nhiều chậu xương rồng, sen đá và hình thú bằng gốm nhỏ xinh.

Không gian bên ngoài bãi cỏ lại càng tỉ mỉ hơn nữa. Bức tường ảnh trên bùa gỗ được trang trí hoa tươi. Tất cả mọi vật dụng đều làm bằng gỗ hoặc thực vật và điều đáng nói là có vô số hoa tươi được dùng.

Đám cưới này vô cùng tỉ mỉ, sự tỉ mỉ được thể hiện ngay cả trên chiếc lá ở mỗi đĩa tại bàn tiệc cho khách. Trên đó là từ viết tay tên của những vị khách, vô cùng thiên nhiên đúng không nào.

Có quá nhiều chi tiết nhỏ ở phần trang trí mà có lẽ ai xuề xòa, kém chỉn chu sẽ khó có thể sắp xếp được.

Bàn tráng miệng

Bàn tráng miệng ở đây cũng không giống các đám cưới khác. Nó được trình bày như một quầy hàng, có biển tên rõ ràng. Ở đây không chỉ có nước và bánh mà còn có cả hoa quả nữa.

Trang phục cưới

Cô dâu mặc một chiếc váy có phần ren tỉ mỉ ở ngực, xuyên thấu cánh tay. Chiếc váy cưới nhẹ nhàng và vòng hoa đội đầu khiến cô rất hợp với khung cảnh tổ chức trong núi rừng. Chú rể mặc vest xanh, cười bừng sáng trong ngày vui.

Hai vợ chồng được sắp xếp thực hiện nghi thức cái nhìn đầu tiên ở một câu cầy nhỏ rồi sau đó đến bãi cỏ tổ chức tiệc cưới.

Tổ chức lễ cưới

Các vị khách đến sẽ check in bằng những tấm ảnh chụp với máy ảnh lấy ngay. Sau đó họ dán ảnh lên một cuốn sổ, ghi lời chúc cho cô dâu chú rể.

Nghi thức đám cưới diễn ra rất đơn giản. Chú rể hát tặng vợ một bài khiến cô dâu bật khóc vì xúc động.

Cô dâu có những lo lắng nhất định nhưng may mắn sao mọi chuyện đã diễn ra đúng như cô mong ước.