Tìm cách bỏ chồng

Xem bài viết

Theo tờ Stepfeed, nhiều phụ nữ Hồi giáo không có quyền gì trong việc quyết định ly hôn hay không. Vì thế, một người phụ nữ Ả Rập đã buộc phải dùng đến “biện pháp mạnh” khi quá tuyệt vọng với cuộc hôn nhân của mình.

Tìm cách bỏ chồng - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Cô gửi cho chồng một tin nhắn thông qua ứng dụng trên mạng, nói rằng đang có quan hệ với người đàn ông khác và muốn lấy người đó sau khi ly hôn.

Báo chí địa phương cũng đăng tải, cô đã cố tình dùng những lời tục tĩu với chồng, với mục đích làm anh ta giận, ghét và dẫn đến ly hôn.

Người chồng cuối cùng cũng tức giận. Anh ta báo cảnh sát, cáo buộc vợ có quan hệ bất hợp pháp. Ngoại tình thuộc một tội trong luật của Các tiểu vương quốc Ả rập. Lúc gửi đơn, người đàn ông này đã muốn bỏ vợ.

Tuy nhiên, khi toà án phát hiện người vợ nói dối, anh chồng ngay lập tức rút đơn kiện và giải thích muốn hoà giải. Người vợ vì không có bằng chứng phạm tội nên cũng được bãi bỏ vụ kiện.

3 dấu hiệu cho thấy hôn nhân đã không thể cứu vãn

Alfred Adler – Nhà tâm lý học nổi tiếng người Áo từng nói thế này: “Hôn nhân chính là sự hợp tác”. Đôi lứa có thể bắt đầu đời sống vợ chồng nhờ tình yêu, nhưng dần dần, bạn sẽ nhận ra hôn nhân mà chỉ có tình yêu, chẳng bao giờ là đủ.

Và dưới đây là 3 dấu hiệu cho thấy hôn nhân đang dần tiệm cận tới bờ vực đổ vỡ mà chúng ta thường tặc lưỡi bỏ qua.

1. Chăn gối ngày càng nguội lạnh

Dễ thấy và cũng dễ cảm nhận nhất chính là chuyện ái ân của hai người ngày càng thưa thớt, chẳng còn hừng hực, háo hức như xưa. Thậm chí, chuyện ấy còn biến mất hoàn toàn, chăn ai người ấy đắp, mạnh ai người ấy ngủ.

Khi người ta bắt đầu biết chán nhau trong tâm tưởng, việc hòa vào nhau vừa là áp lực, vừa là gánh nặng.

Chúng ta đều biết tình dục có vai trò không nhỏ trong việc duy trì một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Thế nên khi mối quan hệ bắt đầu rạn nứt, một trong hai người sẽ đáp lại ham muốn của đối phương bằng sự gắng gượng, dần dần là làm cho xong chuyện hoặc lắc đầu, từ chối thẳng thừng.

Lửa yêu như ngọn đèn leo lắt trước gió và rồi tắt hẳn luôn.

2. Dễ cãi vã dù chẳng vì điều gì to tát

Thuở tình cảm còn mặn nồng, “anh” và “em” sẽ trở thành “chúng ta”. Chúng ta có chung mục tiêu trong cuộc sống, là sinh con, mua nhà, phấn đấu để chúng ta của hôm nay tốt hơn chúng ta của hôm qua.

Nếu chẳng còn thuận lòng nữa, một hạt cơm vãi, một giỏ đồ chưa phơi hay thậm chí một lần hắt hơi cũng có thể khiến vợ chồng to tiếng, cãi nhau ngày này qua tháng khác.

Những điều nhỏ nhặt đến mức tầm thường dần trở thành mồi lửa phóng hỏa đốt cả cuộc hôn nhân. Đó là lúc hai người không còn muốn phấn đấu cho bất kỳ mục tiêu chung nào nữa.

Tìm cách bỏ chồng - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ

3. Không còn muốn trò chuyện, lắng nghe nhau

Đừng nghĩ rằng cứ phải cãi nhau to mới là tình trạng đáng lo. Chiến tranh lạnh thậm chí còn đáng sợ hơn nhiều. Chẳng còn những lần tâm sự, chồng kể vợ nghe chuyện công việc, vợ tỉ tê bày tỏ em muốn mua thứ này, thứ kia cho mình, cho con hoặc cho chúng ta.

Những cuộc trò chuyện tưởng chừng bâng quơ, trớt quớt thưa thớt dần. Bạn nghĩ rằng những mẩu chuyện đó là “nhảm nhí”, không có cũng chẳng sao. Nhưng chẳng phải chúng ta chung sống với nhau, một phần vì muốn có người lắng nghe, tâm tình chuyện lớn chuyện nhỏ trong cuộc sống hay sao?

Việc ai người ấy lo, thích gì cũng tự sắm, khoảng cách vô hình giữa hai người dần lớn lên. Kết cục, chẳng cần nói thêm, có lẽ bạn cũng tự hiểu được rồi.

Quang Hải sẽ làm lại từ đầu ở bến đỗ mới