V – Kỳ trăng mật tuyệt vời

Xem bài viết

Trong chuyến trăng mật của mình, Bá và Trang còn đến Roma, thăm đấu trường La Mã, đến tòa thánh Vatican, vương quốc của Đức Giáo Hoàng. Ấn tượng sâu sắc nhất đối với Trang là đất nước Hy Lạp. Những câu chuyện thần thoại trước đây Trang chỉ đọc trong sách giờ hiện lên lung linh trước mắt, đẹp mê hồn. Đêm ở khách sạn Athen, hai vợ chồng ngồi ngoài sân ngắm sao trời. Bá nói với vợ về kế hoạch chặng đi tới: “Ngày mai chúng ta sẽ đi Praha, nơi có những tòa lâu đài cổ đẹp nhất thế giới”. “Về thôi anh, đừng đi nữa”. “Sao em vội thế. Mấy khi có điều kiện sang đây. Chúng ta phải đi hết Châu Âu chứ. Không dễ có điều kiện như thế này đâu. Chị gái anh nói là phải đi cho hết Châu Âu”.

photo-1657530229034

Ảnh minh họa

Trang ghé vai chồng nói nhỏ: “Nhưng em có bầu rồi. Mải đi nhỡ bị tụt mất thì mẹ chồng sẽ mắng em đấy”. Bá đứng dậy, 2 tay đưa lên trời thành hình chữ V và hét thật to: “Ông trời ơi! Thằng Bá được làm bố rồi!” Trang tát yêu chồng: “Bé cái miệng thôi!”.

Hai vợ chồng về nước, đi 2 về 3. Bà mẹ Bá mừng hơn bắt được vàng. Bà đến lương y cắt mấy thang thuốc an thai và tự tay sắc thuốc cho con dâu uống. Rồi Bà nấu cháo cá chép cho con dâu ăn mỗi tuần 1 lần. Trang như trẻ thêm mấy tuổi, da trắng bóc, 2 má ửng hồng. “Trời ơi! Vợ anh đẹp quá. Thế này thì mỗi năm em phải mang bầu 1 lần”. “Anh điên à! Cách nhau 5 năm, và chỉ 1 lần nữa thôi chồng ạ! Em không phải là cái máy đẻ đâu”.

Mấy lần khám thai định kỳ đều cho thấy cái thai rất khỏe. Và Trang sinh con. Trang nói với Bá: “Em tự hào lắm đấy. Em hoàn thành nhiệm vụ với gia đình nhà chồng rồi”. Ngày thằng bé đầy tháng, mọi người đến chúc mừng rất đông. Buổi tối hai vợ chồng bế con ra sân ngắm sao trời. Bá nựng con trai: “Con trai ngắm sao trời xem có đẹp không. Chòm sao tua rua kia kìa. Sao tua rua bố vồ được mẹ”. Trang cười vui: “Sao tua rua mẹ vồ được bố. Sau này lớn lên con cũng nhìn sao tua rua mà vồ gái nhé. Như bố con ấy, gian lắm, dâm lắm”. Trên trời cao, chòm sao tua rua hiện rực rỡ trong dải ngân hà.

(Hết)